Theo thông tin rò rỉ mới nhất, thế hệ iPhone 2019 sẽ được Apple nâng tính năng Haptic Engine và mang tới khả năng chống nước mới.

Tháng trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo vừa tiết lộ những thông tin thú vị về các sản phẩm của Apple trong năm 2019 trong một ghi chú mới nhất của mình. Theo Kuo, rất có thể “Táo Khuyết” năm nay sẽ tiếp tục trình làng 3 mẫu iPhone mới, và chúng sẽ là những phiên bản kế nhiệm của iPhone XS/XS Max và iPhone XR hiện tại.

Theo trang Phone Arena, đã có những báo cáo mâu thuẫn về việc liệu cả ba model này đều có màn hình OLED hay không, nhưng theo Kuo thì nhiều khả năng phiên bản kế nhiệm của iPhone XR vẫn chỉ được trang bị màn hình LCD để giảm giá thành.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-2019-ro-ri-thong-tin-face iPhone XI sẽ được nâng cấp Haptic Engine và khả năng sử dụng cả dưới nước

Bên cạnh đó, nhà phân tích này cũng cho biết thế hệ iPhone 2019 vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cổng Lightning truyền thống và bộ đôi iPhone XI/ XI Max (tam gọi) sẽ có thiết lập 3 camera sau nhờ được bổ sung cảm biến ToF (Time of Flight), hứa hẹn mang tới những trải nghiệm thực tế ảo (AR) tốt hơn cho người dùng.

Hơn nữa, một số thông tin cho rằng iPhone mới còn trang bị thêm 1 tính năng hiện đại hơn. Cụ thể, theo nguồn tin của Weinbach, thế hệ iPhone mới sẽ được Apple sẽ được tích hợp Chế độ dưới nước mới giúp người dùng có thể sử dụng tốt các thiết bị này ngay cả khi màn hình bị ngập nước hoàn toàn. Như vậy, với tính năng mới này thì người dùng có thể thoải mái sử dụng iPhone của họ trong mưa mà không gặp bất kỳ vấn đề nào về màn hình cảm ứng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-2019-ro-ri-thong-tin-1 iPhone XI sẽ được nâng cấp Haptic Engine và khả năng sử dụng cả dưới nước

Chưa hết, Apple cũng dự kiến nâng cấp tính năng Haptic Engine trên các mẫu iPhone sắp ra mắt. Đây là công nghệ Apple sử dụng để tạo phản hồi xúc giác, giống như rung, khi bạn nhấn và giữ trên màn hình iPhone. Dự kiến, Apple sẽ chia màn hình iPhone 2019 thành chín khu vực. Khi nhấn nút ảo ở một khu vực cụ thể của màn hình, giả sử góc trên bên trái, người dùng sẽ cảm thấy rung động đến từ khu vực đó của màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-2019-ro-ri-thong-tin-2 iPhone XI sẽ được nâng cấp Haptic Engine và khả năng sử dụng cả dưới nước

Và cuối cùng, chắc chắn thế hệ iPhone 2019 sẽ nhận được những nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình cũng như cài sẵn hệ điều hành iOS 13 với rất nhiều nâng cấp đáng giá khi ra khỏi hộp.