FILM BẢO VỆ SƠN – PPF: LIỆU CÓ ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO?

Có thể nói, công nghệ dán film bảo vệ cho sơn xe – Paint Protection Film (PPF) chỉ mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong vài năm trở lại đây, song song với công nghệ dán film cách nhiệt cho xe.

Đầu tiên đây là loại vật liệu phổ biến nhất chuyên dùng để wrap bảo vệ sơn cho những chiếc xe hơi tại Việt Nam và khắp các nơi trên thế giới.

Với một độ dày nhất định và độ trong suốt gần 100%, PPF có thể bảo vệ lớp sơn ô tô của bạn một cách hoàn hảo nhất khi lưu thông trên đường phố, nơi có những nhánh cây, bụi, cát, đá có thể làm trầy sơn bất cứ lúc nào, và những vết xước nhẹ sẽ tự hồi phục khi gặp nhiệt độ cao như ánh nắng mặt trời hay nước sôi. Điều đó thể hiện rõ nhất qua clip dưới đây:

Trong những năm trở lại đây, việc sở hữu một chiếc điện thoại không còn là điều quá khó khăn như trước. Bởi vậy, khi số lượng tiêu thụ thiết bị tăng, nhu cầu chăm sóc và bảo vệ máy, đặc biệt là bề mặt sơn được các khách hàng đặc biệt quan tâm. Từ trước đến nay, người tiêu dùng vốn đã làm quen với các dịch vụ dán decal, keo xe hay phủ các gói ceramic và bảo vệ nano.

Tuy nhiên, về lâu dài, những giải pháp này phát sinh những hạn chế rất nghiêm trọng. Nếu như dán decal vinyl và keo trong PVC trong thời gian dài có khả năng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng bề mặt nước sơn thì công nghệ phủ nano hay gốm sứ ceramic cũng không chứng minh được khả năng bảo vệ đáng kể như quảng cáo.

Vì những công dụng đặc thù của từng lớp trên, film PPF sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc nguyên thủy ban đầu của lớp xe. Bên cạnh đó, PPF- ACT cho thấy khả năng bảo vệ tốt hơn rất nhiều việc thiết lập một lá chắn bảo vệ giữa xe và các tác động bên ngoài, tránh ảnh hưởng trực tiếp lên lớp sơn xe.

Có thể thấy, lớp film phủ trên bề mặt không quá dày nên không hề ảnh hưởng đến ngoại hình tổng thể của xe. Đây là điểm cần thiết hiện nay do nhu cầu thẩm mỹ của chủ xe, nhất là với những chiếc xế hộp đắt tiền.

Không chỉ áp dụng riêng cho việc bảo vệ sơn ô tô, film PPF còn được sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không, sản xuất nội thất, điện thoại di động, thiết bị điện tử, công nghiệp màn hình, xe máy, …vv, và các ngành nghề khác. Film PPF đạt được chứng nhận OEM hầu như của tất cả các hãng sản xuất-lắp ráp ô tô trên thế giới