Một số tính năng thông minh trên Samsung Galaxy Buds mà có thể ae chưa biết

Samsung Galaxy Buds là chiếc tai nghe true wireless mới nhất của Samsung. Trái với AirPods giành được rất nhiều sự quan tâm, Galaxy Buds được Samsung tặng kèm theo khi mua cùng với S10/S10+ và mình thấy phần lớn ae đều bán lại. Đây phải nói là điều cực kỳ đáng tiếc vì theo mình Galaxy Buds là một chiếc tai nghe có chất âm tốt do AKG tune tiếng , bên cạnh đó Samsung cũng trang bị một số tính năng hay ho thông qua ứng dụng Galaxy Wearable mà mình sẽ giới thiệu với ae trong bài viết dưới đây.

tinhte_samsung_galaxy_buds_1.jpg
Galaxy Buds cũng có tính năng kết nối nhanh tương tự như AirPods trên iPhone. Điều này giúp việc kết nối dễ dàng hơn và biến Galaxy Buds trở thành chiếc tai nghe true wireless đầu tiên được trang bị khả năng này trong thế giới Android. Ae chỉ việc mở nắp case sạc, A lê hấp là chúng ta văng ngay vào ứng dụng Galaxy Wearable để nghịch. Điều này thật ra không hợp lý lắm vì mình nghĩ thông thường sau khi kết nối chúng ta sẽ muốn nghe nhạc hơn là xem ba cái linh tinh này 😁. Tuy nhiên lỡ vào rồi thì cũng nghía qua xem Samsung có gì cho chúng ta.

tinhte_samsung_galaxy_buds_2.jpg
Đầu tiên là phần giới thiệu chi tiết của Samsung về những gì chúng ta có thể làm được bề mặt cảm ứng của chiếc Galaxy Buds. Cả 2 bên trái phải đều có thể cảm ứng và chúng ta có thể làm nhiều việc khác nhau như play/pause, qua lại bài hát cũng như đồng thời nghe nhận cuộc gọi.

tinhte_samsung_galaxy_buds_3.jpg
Tiếp theo là phần giới thiệu về tính năng Ambient sound. Đây là tính năng mà gần đây các mẫu tai nghe true wireless đều được trang bị. Điểm khác biệt ở đây là Samsung cho chúng ta chỉnh được mức độ âm thanh mà chúng ta muốn nghe, đồng thời có tính năng chỉ tập trung vào giọng nói giúp ae nào muốn hóng chuyện xung quanh cũng sẽ thuận tiện hơn, hoặc đơn giản là có thể nghe rõ thông báo ở những nơi ồn ào như sân bay hay bến xe.

tinhte_samsung_galaxy_buds_5.jpg
Samsung tiếp tục hướng dẫn chúng ta cách kết nối Galaxy Buds với các thiết bị khác bằng cách chạm vào 2 bên củ tai cùng lúc 3s cho đến khi nghe được tiếng beep. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể sạc không dây Galaxy Buds bằng tính năng Wireless PowerShare. Bằng cách này chúng ta có thể sử dụng S10/S10+ để chích một miếng pin trong trường hợp quên sạc.

tinhte_samsung_galaxy_buds_6.jpg
Một mục mà mình nghĩ nhiều ae sẽ thích đó là Equalizer. Samsung làm mục này trông khá hay ho với thiết kế như một bánh xoay. Ae nào dùng thì chịu khó bỏ thời gian xoay qua lại một chút để tìm kiếm cho mình chất âm phù hợp nhé. Thật ra cá nhân mình thì thấy Galaxy Buds chất âm ổn rồi nên cũng không cần chỉnh gì thêm, tuy nhiên cái này tuỳ gu nghe của mỗi người nên ae cứ bỏ tí thời gian ra nghịch cho vui.

tinhte_samsung_galaxy_buds_7.jpg
Samsung khá cẩn thận khi thêm cả một mục notifications để người dùng dễ dàng quản lý các thông báo sẽ được báo qua Galaxy Buds. Ae không thích ứng dụng nào thì chỉ việc bỏ chọn đi là xong. Bên cạnh đó, Galaxy còn có tuỳ chọn đọc thông báo đến nếu ae muốn.

tinhte-samsung_galaxy_buds_8.jpg
Bây giờ đến lúc ae tuỳ chỉnh một số tính mình mong muốn khi chạm vào Galaxy Buds. Ở đây mình chọn chạm giữ bên trái để truy cập trợ lý ảo Bixby hoặc Google Assistant còn bên phải là truy cập nhanh vào tính năng Ambient Sound. Ae có thể tuỳ tuỳ theo thói quen sử dụng của mình sao cho nhanh chóng thuận tiện là được.

tinhte_samsung_galaxy_buds_9.jpg
Tính năng cuối cùng cũng là tính năng mình thích nhất đó chính là tìm tai nghe bị thất lạc. Samsung còn cần thận hơn khi giúp chúng ta có thể chọn bên phát ra âm thanh để tìm kiếm cho dễ. Không biết với ae thì sao chứ với mình thì đây là tính năng rất cần thiết vì mình hay thường xuyên để quên tai nghe đâu đó trong nhà.

Mình vừa điểm qua một số tính năng mà Samsung trang bị cho chiếc Galaxy Buds của họ. Có thể nói đây là một chiếc tai nghe thông minh hơn hầu hết các tai nghe true wireless trên thị trường. Ae nào đang sở hữu thì thử vọc một chút xem sao rồi chia sẻ lại nhé.