Với chiếc tai nghe không dây WF-1000XM3 mới ra mắt, Sony đã cải thiện khả năng chống ồn của sản phẩm lên một mức độ cao hơn, khởi đầu cho một thế hệ mới.

Trong nhiều năm qua, Sony luôn là một thương hiệu được yêu thích về lĩnh vực tai nghe với những công nghệ tiên tiến, một trong số đó là công nghệ chống ồn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_3-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Nhắc đến tên sản phẩm mới này, chúng ta có thể nhắc đến một chiếc tai nghe chụp tai cùng ký hiệu mang tên WH-1000XM3. Đây là một sản phẩm tai nghe chống ồn luôn đứng đầu trong danh sách các tai nghe tốt nhất tại một số thị trường.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSCF6998 Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước
Tai nghe chống ồn WH-1000XM3

Sau khi ra mắt chiếc tai nghe mới WF-1000XM3, Sony không chỉ mang đến một chiếc tai nghe không dây nhỏ gọn có tính năng chống ồn mà hãng còn cho biết công nghệ lần này đã được nâng cấp lên rất nhiều so với các phiên bản trước.

Trang Digital Trends đã sở hữu được một chiếc tai nghe WF-1000XM3 và sử dụng trong vòng 1 tuần, chất lượng tai nghe hoàn toàn đáp ứng đúng mong đợi. Khả năng khử tiếng ồn rất tốt, độ trung thực tuyệt vời cùng nhiều tính năng hữu ích. Mặc dù vẫn cần thêm một thời gian để khẳng định chất lượng thật sự của chiếc tai nghe nhưng WF-1000XM3 chắc chắn sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới của tai nghe chống ồn nhỏ gọn và tiện lợi.

Chúng ta cùng đến với bài trên tay chiếc tai nghe WF-1000XM3 để tìm hiểu kỹ hơn về thiết bị này.

Mở hộp Sony WF-1000XM3

Tai nghe Sony WF-1000XM3 xuất hiện trong một hộp sạc màu đen và có nắp màu đồng trơn bóng. Logo Sony cũng được in ở phía trên của nắp hộp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_6-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Chiếc vỏ hộp cũng là bộ sạc của tai nghe được trang bị cổng sạc USB-C. Tuy kích thước của hộp là khá lớn so với các sản phẩm khác nhưng vẫn vừa vặn khi đặt bên trong túi của hầu hết người dùng. Mở nắp đồng bên trên, chúng ta sẽ thấy hai chiếc tai nghe được đặt bên trong. Ở phía trước hộp có một đèn LED màu đỏ khá tinh tế và đẹp mắt để thông báo cho người dùng biết thiết bị đang sạc pin.

Về mặt thiết kế của tai nghe, WF-1000XM3 có một hình dáng nhỏ gọn. Theo một số thông tin, số lượng người mua tai nghe chống ồn phần nhiều là người đi làm và doanh nhân, vì vậy Sony có lẽ sẽ gắn bó với thiết kế và màu sắc đơn giản thay vì các hình dáng phá cách.

Sony WF-1000XM3 tương tự như một tai nghe nhét trong với nút tai bằng silicon mềm. Công ty cũng sẽ cung cấp cho người dùng 3 cặp nút silicon với các kích cỡ khác nhau: nhỏ, trung bình và lớn để có thể phù hợp với tất cả người dùng.

Tính năng

Sẽ có rất ít tai nghe không dây có thể cạnh tranh với Sony WF-1000XM3 về mặt tính năng. Trước hết hãy nói về thời lượng pin. Cặp tai nghe này có thể hoạt động liên tục trong vòng 8 giờ nếu không bật chế độ chống ồn, nếu bật thời lượng sử dụng sẽ là 6 giờ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_11-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Hộp sạc có thể dự trữ pin mang lại khả năng sạc đầy được 3 lần cho chiếc tai nghe. Tức là thời gian sử dụng của bộ tai nghe này lên tới 24 giờ khi không bật chế độ chống ồn và 18 giờ nếu bật.

Ngoài ra, còn một tính năng khá hữu ích dành cho những người dùng cần phải sử dụng trong quá trình di chuyển. Trong vòng 10 phút sạc, Sony WF-1000XM3 sẽ mang lại thời lượng sử dụng là 90 phút.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_10-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Bảng điều khiển cảm ứng sẽ nằm ở phía bên ngoài của mỗi tai nghe cho phép người dùng phát nhạc, tạm dùng, chuyển bài hoặc truy cập trợ lý giọng nói. Sony cũng tích hợp một số tính năng bổ sung khác ví dụ như trong khi đang bật chế độ chống ồn, người dùng có thể chạm vào bên tai trái để nghe được âm thanh bên ngoài khi cần thiết mà không phải tháo tai nghe.

Tương tự như AirPods, khi người dùng tháo tai nghe WF-1000XM3 các cảm biến  sẽ có nhiệm vụ tạm dừng bản nhạc đang phát và tiếp tục phát trở lại khi người dùng đeo trở lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_2-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Về tính năng loại bỏ tiếng ồn, Sony đã sử dụng một chip mang tên QN1e cùng Bộ xử lý khử tiếng ồn kết hợp micro trên mỗi tai để chặn âm thanh bên ngoài. Thử nghiệm đeo tai nghe trong văn phòng làm việc và hoàn toàn không nghe thấy bất cứ âm thanh nào bên ngoài từ tiếng bàn phím, tiếng bấm chuột đến những cuộc trò chuyện.

Micro nằm trên 2 bên tai nghe cũng có tác dụng giúp chống ồn trong những cuộc gọi điện thoại của người dùng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_1-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Không giống như một số tai nghe khác, ứng dụng chủ yếu chỉ để hỗ trợ trong quá trình ghép nối. Đối với Sony WF-1000XM3, ứng dụng sẽ cung cấp một số tính năng liên quan đến cân bằng mức độ khử tiếng ổn và trợ lý giọng nói.

Dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật nhưng Sony lại không trang bị cho WF-1000XM3 khả năng chống nước. Có lẽ công ty không hướng thiết bị này đến các buổi tập thể dục của người dùng. Bên cạnh đó, chiếc tai nghe cũng không có khả năng tăng giảm âm lượng trực tiếp.

Chất lượng âm thanh

Với việc trang bị công nghệ độc quyền DSEE HX (có khả năng tăng cường, tối ưu hóa chất lượng âm thanh), chiếc tai nghe Sony WF-1000XM3 mang đến chất âm rất trung thực, rõ ràng, kết hợp với khả năng chống ồn sẽ tạo nên những bản nhạc chất lượng mang lại cho người dùng cảm giác giống như đang nghe trực tiếp trong phòng thu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_9-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Âm thanh treble của WF-1000XM3 rất rõ ràng và sắc nét. Chiếc tai nghe này có thể phù hợp với hầu hết các thể loại nhạc, mang lại trải nghiệm tốt.

Hơn nữa, với cài đặt EQ trong ứng dụng, người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh của tai nghe để đạt được đúng màu nhạc mình yêu thích.

Kết luận

Với mức giá hiện tại Sony đưa ra trên trang web chính thức của mình tại một số thị trường nước ngoài cho chiếc tai nghe WF-1000XM3 là 229.99 USD (khoảng 5.3 triệu VND), thiết bị chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng và thoải mái cho người dùng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất sony-wf-1000xm3_7-800x534-c Trên “tai” Sony WF-1000XM3: Thiết kế đẹp, chất âm tốt, hỗ trợ chống ồn, không có chuẩn kháng nước

Ngoài một số điểm trừ như vỏ hộp có kích thước hơi lớn, không hỗ trợ tiêu chuẩn kháng nước IP và không có điều khiển âm lượng trực tiếp, còn lại Sony WF-1000XM3 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Rất có thể, chiếc tai nghe này sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới dành cho tai nghe không dây chống ồn.