Apple sẽ tiếp tục bán ra iPhone 7 và iPhone 8 tại Đức, sau khi phán quyết vào tháng 12 đã buộc công ty phải ngừng bán hai thiết bị này vì vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

Apple tiếp tục bán các mẫu iPhone bị cấm ở Đức

Các tranh chấp pháp lý giữa Apple và Qualcomm từ lâu đã diễn ra và có lợi cho cả hai bên. Trong khi Qualcomm nhìn thấy một chiến thắng lớn trong phán quyết của tòa án từ tháng 12, một vụ kiện thứ khác vào từ tháng 1 cũng xảy ra ở Đức, được thẩm phán mô tả là một ‘phiền toái’.

Tòa án khu vực tại thành phố Mannheim đã bác bỏ đơn kiện Qualcomm là không có căn cứ trong một quyết định bằng lời nói (chưa phải văn phản). Ông nói rằng bằng sáng chế của Qualcomm không bị vi phạm bởi việc cài đặt chip của họ trong điện thoại thông minh của Apple.

“Tôi sẽ không thức, hoặc thức dậy lúc nửa đêm, cho một vụ kiện phiền toái.” 

Reuters giải thích chính xác vì sao Qualcomm lại kiện Apple:

“Qualcomm, nhà cung cấp chip di động lớn nhất thế giới đã kiện Apple tại Đức. Họ cáo buộc rằng một số mẫu iPhone 7 và iPhone 8 cũ đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm có tên gọi – envelope tracking. Đây là một tính năng giúp điện thoại di động tiết kiệm pin trong khi gửi và nhận tín hiệu không dây. Vi phạm bằng sáng chế bị cáo buộc xuất phát không phải từ chip Intel mà là từ một nhà cung cấp khác của Apple – Qorvo Inc.”

Do Intel không trực tiếp tham gia vào vụ kiện, nên luật sư chung của công ty Steven Rodger đã nói rằng các sản phẩm modem của Intel Intel không liên quan đến vụ kiện này và không phải chịu bất kỳ lệnh cấm nào khác. Vì thế mà Apple vẫn sẽ tiếp tục bán iPhone 7 và iPhone 8 bất chấp lệnh cấm đang diễn ra.