Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều iPhone cũ bị mất vân tay với giá vô cùng rẻ so với máy mới. Nhiều người tiêu dùng đã mua loại máy này vì nghĩ cảm ứng vân tay không phải yêu tố quan trọng. Tuy nhiên, có thực sự nên mua iPhone bị mất cảm ứng vân tay hay không? Hãy tham khảo bài viết sau đây cùng Mac8 nhé

Lý do iPhone mất vân tay

  • iPhone bị mất cảm biến vân tay vì rất nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả lý do chủ quan và lý do khách quan. Máy có thể bị va đập, bị chèn mạnh hoặc bị nước làm chập cháy, đứt mạch cảm biến vân tay.
  • Một nguyên nhân phổ biến khác đó là bên trong iPhone gặp phải hỏng hóc rất nặng khiến người bán máy phải mở ra để sửa chữa. Trong quá trình mở máy ra thì vô tình làm hỏng cảm biến vân tay. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì mạch kết nối cảm biến vân tay tới main rất nhỏ và dễ bị đứt khi tháo ra.
  • iPhone bị mất cảm biến vân tay có thể là máy dựngthay vỏ lắp ghép từ linh kiện của các máy lỗi. Thậm chí các loại iPhone nhái cũng không có tính năng cảm biến vân tay.
  • Ngoài cái nguyên nhân trên, cũng có thể có một số nguyên nhân khách quan do nhà sản xuất, tuy nhiên số hàng bị lỗi cảm ứng vân tay rất nhỏ. Hiếm khi bị mất cảm ứng vân tay lại do lỗi từ nhà sản xuất.

Kết luận

Như vậy có thể thấy, một chiếc iPhone bị mất cảm ứng vân tay có khả năng cao là máy không còn nguyên bản, đã từng bị mở ra sửa chữa hay thay thế linh kiện. Điều này dẫn đến sự không đảm bảo về các hoạt động khác của máy.

Nên mua iPhone ở đâu?

Tuy iPhone bị mất cảm ứng có rẻ hơn máy thường một chút nhưng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, không an toàn để sử dụng trong thời gian dài. Kể cả sau này bạn muốn bán máy đi thì cũng sẽ bị mất giá rất nhiều. Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua máy cũ ở các cơ sở kinh doanh uy tín hoặc tìm đến Mac8 nhé ^^, không nên mua máy đã mất cảm biến vân tay.