Chắc hẳn các bạn cũng đang tò mò giống tôi với thắc mắc rằng không hiểu màn hình Infinity Display chiếm gần như 100% mặt trước của Galaxy S8 thực sự đẹp đến đâu? Liệu có vượt trội so với thế hệ Galaxy S7 trước đó hoặc hơn hẳn mẫu smartphone với màn hình LCD tốt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại là iPhone 7 hay không? Câu trả lời rất đơn giản: Nếu chất lượng màn hình là yếu tố khiến bạn quyết định mua một chiếc smartphone và bạn muốn lựa chọn của mình là số 1 thì Galaxy S8 là cái tên đứng đầu tiên trong danh sách bạn có thể lựa chọn.

Năm này qua năm khác, Samsung luôn nỗ lực để mang lại chất lượng màn hình OLED đẹp hơn với ưu tiên trang bị cho các thế hệ flagship Galaxy S và Galaxy Note. Và như thường lệ, các chuyên gia của DisplayMate lại đánh giá để đưa ra cho chúng ta những kết luận có cơ sở nhất về chất lượng màn hình của các thiết bị hàng đầu từ các nhà sản xuất. Năm nay, sau khi thử nghiệm với màn hình của S8, những chuyên gia đánh giá này đã không ngần ngại khẳng định rằng, Galaxy S8 sở hữu màn hình tốt nhất dành cho smartphone ở thời điểm hiện tại.

Không hề mỉa mai khi nói rằng đây cũng là một tin vui cho iPhone 8 của Apple bởi toàn bộ lượng màn hình OLED trang bị cho model này cũng do Samsung sản xuất – nhà sản xuất duy nhất có thể thỏa mãn yêu cầu về chất lượng cũng như sản lượng của Apple. Nhiều khả năng, màn hình của iPhone 8 cũng sẽ có chất lượng ngang ngửa với Galaxy S8.

Tiên sĩ Raymond M. Soneira – Chủ tịch của DisplayMate đưa ra nhận định: “Galaxy S8 là mẫu smartphone đầu tiên tiếp nhận công nghệ kế tiếp của màn hình OLED với thiết kế tràn hết viền mép. Thế hệ màn hình mới này sở hữu rất nhiều cải tiến đáng giá và quan trọng giúp nâng cao hiệu suất, tính năng, chức năng hiển thị, là kết quả của sự phát triển nhanh chưa từng có của công nghệ màn hình OLED. Galaxy S8 có màn hình có hiệu năng cao nhất và chứa đựng nhiều sáng tạo mới nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm. Do đó, Galaxy S8 xứng đáng với dành hiệu “Best Performing Smartphone Display” với điểm số cao nhất mà DisplayMate chưa từng đưa ra là A+.”

Theo đó, Galaxy S8 có phổ màu tự nhiên lớn nhất (113% DCI-P3 và 142% sRGB / Rec.709), độ sáng đỉnh (peak) cao nhất (1020 nit), chỉ số đo tương phản cao nhất ở điều kiện ánh sáng tự nhiên (227), độ phân giải màn hình cao nhất (2960 x 1440 pixel), độ phản chiếu thấp nhất (4,5%), và mức độ chênh lệch sáng thấp nhất trong góc nhìn (viewing angle) thông thường (29%).