galaxys9+

Theo PhoneArena, iFixit – công ty chuyên “mổ bụng” smartphone mới đây đã tiến hành bung Galaxy S9+ để tìm hiểu các linh kiện bên trong.

Đội ngũ iFixit đã gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình tách rời các bộ phận của chiếc điện thoại hàng đầu này, điều đó cho thấy việc sửa chữa Galaxy S9+ sẽ tốn không ít chi phí. Cụ thể hơn, rất nhiều keo đã được sử dụng để tạo thành tiêu chuẩn chống nước.

Bung Galaxy S9+_1

Bên trong Galaxy S9+ trông khá giống với Galaxy S8 Plus ra mắt một năm trước, mặc dù vẫn có những thay đổi. Tuy sở hữu camera kép, cụm camera vẫn chỉ là một bộ phận, dùng một bảng mạch in (PCB) và một chấu kết nối (connector) duy nhất.

Bung Galaxy S9+_2

Ngoài ra, iFixit còn tìm thấy một chi tiết khá thú vị: Viên pin sử dụng trên Galaxy S9+ có thông số (3.85V, 3.500 mAh và 13.48Wh), giống hệt như chiếc Galaxy Note 7 từng gặp sự cố cháy nổ khiến Samsung phải thu hồi.

Theo iFixit, việc thay thế pin là có thể, nhưng quá trình thực hiện rất khó khăn. Nhiều thành phần thuộc dạng lắp ghép mô đun và có thể thay thế bởi chủ sở hữu, nhưng trước đó, họ phải tháo tấm kính phía sau với rất nhiều chất kết dính được dùng khi sản xuất rồi tháo phần màn hình.

Bung Galaxy S9+_3

Trong số những loại chip được sử dụng, có thể kể đến sản phẩm của các hãng như Samsung, Qualcomm, NXP, Murata, Maxim, Toshiba và Skyyworks.

Bung Galaxy S9+_4
Toàn bộ các linh kiện của Galaxy S9+