Samsung galaxy s10+ – không chỉ đơn thuần là smartphone “pin trâu”

Không chỉ là chiếc smartphone mạnh mẽ, màn hình siêu đẹp, đột phá về công nghệ, camera chất lượng, Galaxy S10+ còn là “sạc dự phòng” giúp người dùng linh hoạt hơn với khả năng chia sẻ pin không dây độc đáo cùng dung lượng pin cực lớn.

Galaxy S10+ là smartphone có dung lượng pin lớn nhất trong lịch sử 10 năm của dòng Galaxy S với 4100mAh. Với viên pin lớn cùng khả năng tối ưu ấn tượng, tự học hỏi thói quen người dùng, Galaxy S10+ dù không phải smartphone có pin tốt nhất nhưng đủ để đem lại sự thoải mái đáng nể dành cho chủ sở hữu. Bên cạnh đó, tính năng Wireless PowerShare cho phép sạc ngược các thiết bị hỗ trợ sạc không dây. Nói một cách khác, với Galaxy S10+, bạn đang sở hữu một smartphone có thời lượng pin “trâu” và là “sạc dự phòng” đúng nghĩa trong trường hợp bất khả kháng, ví dụ như điện thoại của bạn bè hết pin hay chỉ đơn giản là sạc chiếc Galaxy Buds đi kèm chẳng hạn.

THỜI LƯỢNG PIN QUÁ TỐT

Như đã nói ở trên, Samsung đang dần biết cách đưa những viên pin dung lượng lớn hơn vào một thiết bị ngày càng mỏng hơn của mình. Galaxy S10+ là smartphone đầu tiên sở hữu pin dung lượng 4100mAh trong dòng Galaxy S và điều này mang đến hiệu quả bất ngờ. Galaxy S10+ sở hữu màn hình lớn, cấu hình mạnh mẽ, độ phân giải QHD+, do đó, dù có sở hữu viên pin lớn, Samsung cũng phải cung cấp khả năng tối ưu tốt từ nền tảng hệ điều hành cũng như khả năng tự học hỏi hành vi, thói quen sử dụng của người dùng.

Samsung Galaxy S10+ - không chỉ đơn thuần là smartphone

Ở cộng đồng Samsung Việt Nam, nhiều người cho rằng từ thời điểm đầu pin của Galaxy S hay Galaxy Note khá yếu nhưng sau một thời gian, khoảng một tuần thì máy bắt đầu ổn định và pin dài hơi hơn. Galaxy S10+ cũng vậy, máy sẽ tự động phân tích từng tác vụ, tối ưu hệ thống và tắt đi những ứng dụng hoặc trò chơi gây tình trạng tốn pin. Tùy theo trải nghiệm riêng của mỗi người, máy sẽ tự động đưa ra thông báo khi có những phần mềm, trò chơi bên thứ ba chiếm dụng bộ nhớ và pin. Tất nhiên, quá trình học hỏi này dựa trên sự thoải mái của người dùng nên sẽ mất thời gian để học hỏi, đồng thời, nếu “chăm một chút”, bạn có thể tự làm thủ công với các công cụ tối ưu có sẵn hay bật tiết kiệm pin khi cần thiết. Nhưng flagship mà! Cứ để máy phục vụ bạn!

Samsung Galaxy S10+ - không chỉ đơn thuần là smartphone

Wireless PowerShare là tính năng “gây đột biến” của Galaxy S10+

Sau từ 7-10 ngày, Galaxy S10+ sẽ hoạt động ổn định sa quá trình học hỏi và lúc này bạn sẽ thấy pin thực sự “trâu” dù lúc đầu cũng đã rất tốt. Nên nhớ việc sử dụng độ phân giải khác nhau cũng mang tới hiệu quả pin khác nhau, Samsung cho phép đổi độ phân giải trên màn hình để người dùng tối ưu pin khi cần thiết.

 

Trên thực tế sử dụng với độ phân giải màn hình QHD+, độ sáng ngưỡng 50%, duyệt web qua 4G, 2 SIM online, máy cho thời lượng đạt tới hơn 10h đồng hồ, cao nhất trong các flagship Galaxy cho tới nay. Máy cũng đạt tới 15h xem video liên tục và sử dụng thông thường hơn một ngày dài.

“SẠC DỰ PHÒNG KHÔNG DÂY” ĐÚNG NGHĨA

Wireless PowerShare – tính năng hay nhất trên Galaxy S10+ được rất nhiều người đánh giá cao. Tuy đây không phải lần đầu việc sạc không dây cho thiết bị khác trên smartphone xuất hiện nhưng Samsung đã khiến nó trở nên hữu dụng hơn. Thêm một lần Samsung không phải là người đi đầu nhưng hãng phải là người tốt nhất. Nhiều đánh giá cho rằng, sạc ngược của Galaxy S10+ là tính năng thực thụ, không phải mang tính trình diễn và thiết bị này có thể sạc cho bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ chuẩn Qi khi cần thiết. Giả sử bạn bè của bạn sử dụng một chiếc smartphone hỗ trợ, như iPhone 8 chẳng hạn, cần liên lạc nhưng không có bộ sạc, ngay lập tức bạn có thể lấy le bằng tính năng này.

Samsung Galaxy S10+ - không chỉ đơn thuần là smartphone

Đèn đỏ báo hiệu sạc không dây đang hoạt động, tính năng này sẽ tự tắt khi pin của Galaxy S10/S10+ dưới 30%

Để có tính năng này, Samsung phải bổ sung thêm một bộ phận sau mặt lưng nhằm truyền năng lượng với tiêu chuẩn Qi. Tất nhiên, tốc độ sạc tích hợp trên máy không thể nhanh như sạc không dây thông thường nhưng so với thiết bị đầu tiên có công nghệ sạc ngược, Galaxy S10+ hữu dụng hơn.

Thực tế, Galaxy S10+ có thể sạc cho chiếc Galaxy S9+ từ 0 – 20% trong vòng 38 phút. Thử nghiệm với Galaxy S10e, tính năng sạc ngược trên Galaxy S10+ của máy giúp tăng 13% trong vòng 20 phút từ 72% lên 85%, tiêu hao khoảng 22% của máy đem sạc. Như vậy Galaxy S10+ phải vận hành 902mAh để sạc 403mAh cho Galaxy S10e.

Samsung Galaxy S10+ - không chỉ đơn thuần là smartphone

Nhìn chung, Samsung mang đến một sản phẩm thật sự tuyệt vời, khởi động cho năm 2019 đầy bất ngờ. Với Galaxy S10+, người dùng không chỉ có một smartphone có thời lượng pin ấn tượng mà là “cục sạc dự phòng không dây” đúng nghĩa khi cần thiết.