Thế hệ iPhone 7 Plus: Thiết kế cũ, hiệu năng tốt, giá cực kỳ hợp lý

Ở thời điểm hiện tại, năm 2019 có rất nhiều mẫu smartphone của các hãng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên tại sao nhiều người vẫn tìm đến thế hệ iPhone 7 Plus để trải nghiệm. Phải chăng Apple đã làm nên những điều kỳ diệu về hiệu năng ở thiết bị này. Hãy cùng Mac8.vn đi khám phá nhé!

1. Thiết kế tổng thể của thế hệ iPhone 7 Plus

Về thiết kế, thế hệ iPhone 7 Plus hiện nay sẽ không được đánh giá cao do có thiết kế truyền thống với nút Home quen thuộc.

Nhưng thực tế, thiết kế trên iPhone 7 Plus được làm lại chau chuốt hơn hẳn mẫu tiền nhiệm trước đó, cụm camera sau được thiết kế đẹp hơn và sang trọng hơn.the-he-iphone-7-plus-1

Chất liệu để gia công khung máy iPhone 7 Plus là kim loại

Thiết kế viền cạnh trên và dưới dày chính là đặc trưng của các dòng iPhone tính đến iPhone 8/ 8 Plus. Chỉ cần thấy nút Home cứng hình tròn thì mình đã nhận ra ngay nó là iPhone.

Chất liệu để gia công khung máy iPhone 7 Plus là kim loại. Đây cũng là một trong những ưu điểm khiến người dùng tin chọn iPhone thay vì những chiếc smartphone bằng nhựa.

2. Màn hình hiển thị

Thế hệ iPhone 7 Plus trang bị màn hình 5.5 inch với độ phân giải Full HD, máy còn được tích hợp tấm nền LED backlit IPS LCD, cho góc nhìn lớn hơn với tấm nền IPS.the-he-iphone-7-plus-2

iPhone 7 Plus trang bị màn hình 5.5 inch với độ phân giải Full HD

Khi trải nghiệm xem phim hoặc lướt web, khả năng tạo màu hình ảnh của máy khá chất lượng và đẹp mắt. Bên cạnh đó, độ tương phản cao cũng là một trong những ưu điểm của công nghệ màn hình này.

3. Cấu hình và hiệu năng

iPhone 7 Plus sở hữu bộ vi xử lý Apple A10 Fusion 4 với chip đồ họa 6 nhân kết hợp cùng RAM 3 GB, cho phép bạn mở thêm nhiều tác vụ cùng một lúc mà không phải load lại từ đầu.the-he-iphone-7-plus-3

iPhone 7 Plus sở hữu bộ vi xử lý Apple A10 Fusion 4

Ngoài ra thì với bộ nhớ trong thấp nhất là 32 GB, 7 Plus vừa đủ để tải những tựa game hot hiện nay và nó cũng khá ổn để lưu trữ những bức ảnh, video của bạn.

4. Thế hệ iPhone 7 Plus có cụm camera kép “xịn”

iPhone 7 Plus có cụm camera kép “xịn” với cảm biến chính và phụ có cùng độ phân giải là 12 MP phối hợp nhịp nhàng giúp cho hình ảnh đẹp hơn, tinh tế hơn và gây ấn tượng hơn.the-he-iphone-7-plus-4

iPhone 7 Plus có cụm camera kép “xịn”

Ở trong những vùng không gian khác nhau, iPhone 7 Plus đều có khả năng xử lý và điều chỉnh màu sắc cho phù hợp. Bên cạnh đó, chi tiết cảnh vật và độ tương phản hình ảnh cũng ấn tượng không kém.

5. Kết luận

Nếu phải chọn giữa 1 trong 3 chiếc iPhone 6s Plus, iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus, hãy chọn iPhone 7 Plus. Máy sở hữu bộ vi xử lý vừa đủ mạnh để trải nghiệm, có cụm camera xịn chẳng kém iPhone 8 Plus.

Bên cạnh đó, máy cũng có giá rẻ hơn nhiều so với iPhone 8 Plus và chỉ mắc hơn chút xíu so với iPhone 6s Plus mà thôi.

Tuy thế hệ iPhone 7 Plus không sở hữu màn hình tràn viền, vẫn giữ nút home truyền thống nhưng bù lại là sở hữu hiệu năng rất tốt về camera kép, bộ vi xử lý Apple A10 Fusion 4… và thời điểm hiện tại có giá cực kỳ hợp lý. Cùng với đó là vẫn được Apple hỗ cập nhật hệ điều hành iOS 13 – chỉ những tính năng đó đã đủ để thuyết phục các iFan.