Bạn thích màn hình Home trên iPhone của mình trở nên mới lạ, đặc sắc? Nhưng iOS lại khá hạn chế người dùng tron việc thay đổi màn hình trừ khi thiết bị đã jailbreak. Đừng lo lắng, Mac8.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách tuỳ biến màn hình iOS đặc sắc trên chiếc “dế yêu” của bạn nhé!

1. Lựa chọn hình nền điện thoại đẹp

Wallpaper là yếu tố chính giúp màn hình Home trở nên đẹp và cá tính hơn rất nhiều. Mac8.vn sẽ giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng wallpapers tốt nhất dành cho iPhone tại đây nhé.

2. Ẩn thanh dock

Việc ẩn thanh dock giúp các ứng dụng hoà cùng với nhau, tạo sự liền mạch cho màn hình Home của bạn và Mysterious iPhone Wallpaper sẽ giúp bạn. Website này tập hợp nhiều hình nền có tác dụng ẩn thanh Dock và phù hợp với nhiều dòng máy như iPhone 6/7/8, iPhone X/XR/XS…

Bước 1: Bạn truy cập Mysterious iPhone Wallpaper tại đây, chọn hình nền bạn yêu thích và nhấp vào dòng máy bạn hiện đang sử dụng.

Bước 2: Bạn nhấn giữ hình nền ứng ý và chọn Lưu hình ảnh để tải hình về. Sau đó, bạn vào hình đã lưu trong Thư viện ảnh và chọn biểu tượng như hình.

Bước 3: Chọn Dùng làm hình nền > Đặt màn hình chính. Và bạn sẽ được kết quả như hình.

Lưu ý: Bạn có thể tắt hiệu ứng chuyển cảnh Reduce Motion trong phần Setting > Accessibility để có trải nghiệm tốt nhất.

3. Gom ứng dụng thành nhóm

Việc gom các ứng dụng cùng một nhu cầu lại sẽ giúp màn hình Home gọn hơn và cũng giúp bạn dễ tìm kiếm hơn. Bạn chỉ cần nhấn giữ 1 ứng dụng sau đó di chuyển đè lên ứng dụng muốn gom chung sẽ tạo thành nhóm.

4. Sắp xếp các icons ứng dụng tuỳ thích

Cách này sẽ cho màn hình Home trông giống như các ứng dụng tự do giống như trên máy tính bằng Makeovr.

5. Thay đổi icon cho ứng dụng

Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể thay đổi icon cho các ứng dụng trên iPhone để nhìn thích mắt hơn, sử dụng bớt nhàm chán hơn.

Bước 1: Truy cập iSkin tại đây. Bạn có thể chọn những kiểu icon mình thích, sau đó kéo xuống dưới chọn Browse all themes > Show quick actions > Select all.

Bước 2: Sau đó kéo xuống dưới chọn Generate theme. Thế là xong! Bạn trở lại màn hình Home và chiêm ngưỡng những icon đáng yêu, đẹp mắt nào!

Trên đây là 5 cách tuỳ biến màn hình iOS đặc sắc mà Thegioididong.com gợi ý đến bạn. Còn chần chờ gì mà không trải nghiệm ngay đi nào! Chúc các bạn thành công!