Bạn đang sử dụng ứng dụng như Facebook, chơi game thường xuyên bị thoát ra và báo “Ứng dụng không phản hồi” thì phải khắc phục thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

1. Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Bạn quên tắt các ứng dụng Android chạy ngầm khiến cho bộ nhớ ram quá tải. Bạn nên thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm đi bằng cách nhấp vào phím đa nhiệm và tắt tất cả ứng dụng đang chạy ngầm. Sau đó tiến hành khởi động lại máy để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn dịnh trở lại.

2. Va chạm phần mềm

Đây là nguyên nhân thường xẩy ra khi các ứng dụng xung đột với nhau. Hãy đặt lại cài đặt ứng dụng trên Android để có thể khắc phục tình trạng này.

3. Ứng dụng bị lỗi dữ liệu

Một nguyên nhân nữa đó chính là ứng dụng bạn sử dụng bị lỗi dữ liệu quá nhiều gây cho việc xử lý phần mềm chậm đi và báo lỗi “Ứng dụng đã dừng lại”. Bạn hãy vào cài đặt >> Ứng dụng >> tìm ứng dụng bị lỗi >> Nhấp tiếp vào bộ nhớ và xoá dữ liệu ứng dụng. Xong rồi khởi động lại máy. Tham khảo chi tiết cách thực hiện trong bài viết này nha.

4. Đầy bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong của điện thoại bạn đã đầy nhưng ứng dụng vẫn sử dụng và tiếp tục phát sinh dữ liệu khiến cho hệ thống liên tục phải tắt đi do không còn chỗ trống để chứa dữ liệu mới nữa. Hãy chuyển bớt dữ liệu trên điện thoại kết hợp với xoá dữ liệu ứng dụng theo bài viết Lỗi đầy bộ nhớ trên Android.

Mình đã giới thiệu các bạn các cách để khắc phục tình trạng đang sử dụng ứng dụng bị văng trên điện thoại Android. Chúc các bạn sớm khắc phục được vấn đề của mình.