Làm sao để kích hoạt tính năng sạc nhanh cho các dòng iPhone 6 trở về trước đây là vấn đề được nhiều người quan tâm cũng như tăng khả năng sạc cho thiết bị của mình. Tuy nhiên với các thiết bị đã cũ này liệu có thể, nên sử dụng củ sạc nhanh này hay không?

Tiền hành sạc nhanh trên điện thoại là tính năng đang được nhiều người quan tâm hiện nay để rút ngắn quá trình sạc. Và các dòng iPhone 6 trở về trước đều là những thiết bị không hỗ trợ tính năng này, tuy nhiên trong bài viết này Mac8.vn sẽ chỉ cách cho bạn cách kích hoạt tính năng sạc nhanh cho iPhone này.

cach kich hoat tinh nang sac nhanh cho cac dong iphone 6 tro ve truoc

Hướng dẫn kích hoạt tính năng sạc nhanh cho các dòng iPhone

Thực chất cách kích hoạt tính năng sạc nhanh cho các dòng iPhone 6 trở về trước là cách mà người dùng lựa chọn sử dụng bộ phận củ sạc khác có công suất tốt hơn thay vì củ sạc theo máy iPhone mà người dùng thường sử dụng.

– Để giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa các củ sạc iPhone, iPad để bạn có thể sử dụng để kích hoạt tính năng sạc nhanh cho các dòng iPhone ngay dưới đây.

cach kich hoat tinh nang sac nhanh cho cac dong iphone 6 tro ve truoc 2

– Với củ sạc theo máy: là củ sạc mà bạn thường sử dụng có công suất 5W. Và để sạc đầy 100% pin iPhone là 174 phút.
– Với củ sạc iPad: là củ sạc theo máy iPad có công suất 12W. Và để sạc đầy 100% pin iPhone là 130 phút.
– Với củ sạc Macbook: Là củ sạc dành cho các thiết bị Macbook có công suất 29W. Và để sạc đầy 100% pin iPhone cần 120 phút.
– Với sạc của các hãng khác hỗ trợ IQ: Là tính năng sạc thông tin thông thường sẽ có công suất 12W. Và để sạc đầy 100% pin iPhone cần 126 phút.
– Với củ sạc có tính năng QuickCharge 4.0: Là củ sạc không hỗ trợ sạc nhanh trên iPhone vì vậy để sạc đầy pin iPhone cần phải mất tới 186 phút.

Như vậy, qua bảng trên, chúng ta có thể lựa chọn các củ sạc iPad, củ sạc Macbook hoặc các củ sạc của các bên thứ 3 có hỗ trợ tính năng sạc IQ thông minh để có thể kích hoạt tính năng sạc nhanh cho các dòng iPhone 6 trở về trước.

Lưu ý: Với sạc Macbook 29W là củ sạc tiêu chuẩn mà bạn có thể sử dụng trên iPhone X, iPhone 8, 8 Plus.

* Có nên sử dụng sạc iPad cho iPhone để được sạc nhanh

Bạn hiện nay hoàn toàn có thể lựa chọn sử dụng củ sạc iPad để kích hoạt tính năng sạc nhanh cho các dòng iPhone 6 trở về trước. Và 9Mobi.vn sẽ cung cấp tới bạn danh sách các thiết bị được tương thích khi sử dụng củ sạc nhanh này.

– iPhone X.
– iPhone 8/8 Plus.
– iPhone 7/7 Plus.
– iPhone 6s/6s Plus.
– iPhone 6/6 Plus.
– iPhone SE.
– iPhone 5/5 Plus.
– iPhone 5/5c.

* Có nên dùng sạc nhanh cho iPhone không?

Hiện nay vấn đề này cũng đang được quan tâm không kém, đặc biệt là những ai đang sử dụng các thiết bị iPhone trở về trước. Và để giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách đầy đủ nhất, 9Mobi.vn mời bạn tham khảo bài viết thảo luận có nên dùng sạc nhanh cho iPhone không? để cùng 9Mobi.vn tìm hiểu việc nên hay không sử dụng sạc nhanh vì sao nhé.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về một tính năng đang được nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là việc kích hoạt sạc nhanh cho iPhone. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách làm sao để tối ưu thời gian sạc pin trên iPhone của mình rồi.