Mua iPhone 6s Plus cũ rất là rắc rối , nếu bạn định mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc một chiếc iPhone cũ bạn phải kiểm tra thật kỹ dễ chắc chắn nó có xừng đáng với đống tiền bỏ ra. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ các bạn 1 vài cách test iPhone 6s Plus cũ nhanh chóng.

Vài cách test iPhone 6s Plus cũ nhanh chóng hiệu quả
Xác minh số ESN, IMEI hoặc MEID.

Mỗi điện thoại di động trên hành tinh có một số sê-ri duy nhất, được sử dụng để xác định thiết bị đó. Điều này cũng giúp khóa thiết bị bị đánh cắp khi cần thiết. Các nhà mạng GSM sử dụng số IMEI và các nhà cung cấp dịch vụ CDMA sử dụng số MEID để nhận dạng thiết bị.

Có nhiều khả năng iPhone 6s Plus cũ đã sử dụng hoặc bất kỳ iPhone nào khác mà bạn định mua sẽ bị nhà mạng khóa vì không thanh toán hoặc bị khóa vì bị đánh cắp. Để tránh mọi vấn đề như vậy, bạn nên đảm bảo kiểm tra IMEI hoặc MEID ở mặt sau của iPhone với thiết bị được nhúng trong HĐH.

Xác minh thiết bị không bị đánh cắp và nhà mạng bị khóa
Như chúng ta đã thảo luận ở trên, số IMEI hoặc MEID cũng giúp xác định xem thiết bị có bị đánh cắp và khóa hay không. Để đảm bảo iPhone 6s Plus cũ mà bạn sẽ mua không bị đánh cắp, hãy truy cập Công cụ trạng thái khóa kích hoạt của Apple và nhập IMEI hoặc số sê-ri của thiết bị và công cụ sẽ cho bạn biết trạng thái của thiết bị.

Kiểm tra tai nghe và cổng sạc
Trong số các thử nghiệm quan trọng khác là kiểm tra giắc cắm tai nghe và cổng sạc. Đặt điện thoại của bạn vào sạc và nó sẽ bắt đầu sạc điện thoại ngay lập tức mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Tương tự, kết nối tai nghe và bắt đầu nghe nhạc để đảm bảo giắc cắm tai nghe cũng hoạt động tốt.

Kiểm tra tất cả các nút như Nút Home, Nút nguồn và Nút chỉnh âm lượng.
Mặc dù trong tất cả các thử nghiệm ở trên, bạn đã sử dụng nút home và nút chỉnh âm lượng nhiều lần, nhưng vẫn cần nhấn và cảm nhận sự mềm mại của các nút này. Tất cả các nút này nên hoạt động nhẹ nhàng và thực hiện các nhiệm vụ tương ứng mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Tương tự như vậy, bạn cũng nên bật và tắt điện thoại để kiểm tra nút nguồn.

Kiểm tra WiFi, Bluetooth và GPS
Một thử nghiệm quan trọng cần thực hiện trước khi mua iPhone đã qua sử dụng là kiểm tra kết nối WiFi, truyền dữ liệu qua Bluetooth và đảm bảo rằng GPS đang trong tình trạng hoạt động.
Nếu chủ sở hữu trước đó của iPhone đã sử dụng đó chăm sóc điện thoại của mình một cách cẩn thận, tất cả các tính năng này sẽ hoạt động hết công suất.

Mua iPhone 6s Plus cũ đã qua sử dụng hoặc bất kỳ iPhone đã qua sử dụng nào khác không phải là một nhiệm vụ dễ dàng so với việc mua một chiếc mới. Chỉ kiểm tra điện thoại từ tất cả các khía cạnh và sử dụng nó trong ít nhất một vài ngày sẽ cho bạn biết điện thoại có xứng đáng với tiền của bạn hay không.