Cách khắc phục tình trạng iPhone X hao pin

Iphone X là siêu phẩm điện thoại với nhiều tính năng khủng, cấu hình mạnh mẽ, thiết kế tinh tế, đẳng cấp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Iphone X, bạn có thể gặp phải tình huống máy bị hao pin nhanh chóng hoặc sập nguồn mà không rõ tại sao.  Hãy cùng Mac8 tìm hiểu và khắc phục tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!

Những nguyên nhân khiến Iphone X bị hao pin

  • Iphone X thường bị hao pin do những nguyên nhân sau đây:
  • Người sử dụng máy mở 3G, Bluetooth…kể cả khi không dùng đến.
  • Quá nhiều ứng dụng đang hoạt động ngầm, không được tắt hẳn
  • Màn hình có độ sáng quá lớn hoặc sử dụng ảnh động.  
  • Người sử dụng thường xuyên cắm sạc qua đêm, cắm sạc khi pin còn nhiều hoặc sắp cạn sạch pin mới cắm sạc. Ngoài ra, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại cũng là nguyên nhân chính khiến pin nhanh hao.  
  • Sử dụng máy với mật độ quá lớn, cài đặt nhiều ứng dụng, đặc biệt là những ứng dụng có dung lượng lớn, độ phân giải cao.
  • Sử dụng bộ sạc chất lượng kém, nguồn điện tại nơi cắm sạc chập chờn, không ổn định.
  • Máy bị rơi hoặc va đập mạnh khiến các chi tiết quan trọng bên trong bộ phận nguồn bị ảnh hưởng cũng gây ra tình trạng Iphone X bị hao pin nhanh chóng.

Với mỗi nguyên nhân nêu trên, bạn phải có cách khắc phục và giải quyết riêng. Mac8 khuyên bạn không nên để tình trạng Iphone X bị hao pin kéo dài quá lâu.

Những biện pháp giúp khắc phục tình trạng Iphone X bị hao pin.

– Kiểm tra chế độ tự động sáng, nếu chức năng này đang bật thì hãy tắt nó đi. Chế độ màn hình này thường tự động điều chỉnh màn hình sáng hơn mức cần thiết.

– Hãy tắt hết những tính năng và ứng dụng không cần sử dụng tới, đối với những phần mềm không cần thiết thì nên xóa đi để dung lượng bộ nhớ của máy được giải phóng,  máy không phải lưu trữ quá nhiều.

– Không nên chơi game bằng Iphone X liên tục trong thời gian quá dài.  Điều này không chỉ gây hại cho pin của máy mà còn khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng.

– Sạc pin đúng cách, không vừa sạc vừa sử dụng, sạc bằng bộ sạc chất lượng và an toàn, nguồn điện vừa đủ không được quá chập chờn, không sạc quá nhiều lần một ngày.

– Trong trường hợp sử dụng pin đúng cách nhưng pin vẫn tiếp tục tình trạng hao nhanh thì có thể pin đã quá cũ hoặc ic nguồn của máy bị lỗi. Bạn cần nhanh chóng mang máy tới trung tâm bảo hành điện thoại để các chuyên viên về Iphone kiểm tra và thay pin mới kịp thời.