Nếu bạn muốn thử sức với nghệ thuật chụp ảnh phơi sáng nhưng chưa có điều kiện mua máy ảnh chuyên nghiệp, hãy tận dụng chiếc iPhone của mình với ứng dụng Camera Shutter.

Chụp phơi sáng là gì?

Chụp phơi sáng có tên gọi khác là chụp phơi đêm, đây là một dạng chụp ảnh thiết lập thời gian mở của màn trập lâu hơn so với thông thường. Thao tác này khiến ánh sáng đi vào khung hình nhiều hơn nhằm mục đích tạo ra những vệt sáng vô cùng đẹp mắt trong bức ảnh.

Hướng dẫn sử dụng Camera Shutter để chụp ảnh phơi sáng bằng iPhone

  • Bước đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Camera Shutter  về iPhone bằng cách truy cập vào Appstore. Khi bạn tìm teten của ứng dụng này, sẽ có rất nhiều kết quả tìm kiếm xuất hiện. Bạn chọn 1 Slow Shutter Camera. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng khác nếu muốn, vì hầu hết các ứng dụng này không khác nhau là mấy.
  • Khi việc tải ứng dụng đã hoàn thành, bạn mở ứng dụng để chấp nhận quyền truy cập Camera và ảnh mà ứng dụng đã yêu cầu.
  • Tiếp theo, hãy mở nút có hình con mắt ở phía dưới bên trái, trong đây 2 tùy chọn:
    • Capture mode: đây là tùy chỉnh các chế độ. Chế độ Automatic là thích hợp nhất.
    • Shutter Speed: đây chính là thời gian phơi sáng. Lưu ý, thời gian các bạn để càng lâu thì những hình ảnh thu vào càng nhiều.

Chọn xong thì chuyển sang nút cài đặt ở bên phải. Lưu ý hai tùy chọn sau:

  • Self-timer: thời gian hẹn giờ để máy tự chụp. Tùy chọn này hiệu quả đối với những người sợ máy bị rung, ảnh bị mờ khi bấm chụp nên hẹn giờ để chụp.
  • Auto save: Sau khi chụp xong máy sẽ tự động lưu hình lại.

Như vậy là bạn đã sở hữu một tấm hình chụp phơi sáng rồi đấy. Tuy nhiên, ban đầu sử dụng bạn có thể chưa quen nên những bức ảnh tạo ra sẽ bị nhòe, không đẹp. Chỉ cần kiên nhẫn thì bạn sẽ thành công và chụp được ảnh phơi sáng đẹp không kém máy ảnh chuyên dụng.