Màu xanh đơn thuần của thư mục trên Mac OS có thể khiến bạn cảm thấy buồn chán và tẻ nhạt. Bài viết này sẽ giúp bạn đổi màu thư mục sang nhiều màu sắc độc đáo và hấp dẫn hơn. Cùng tìm hiểu nhé!

Bước đầu tiên, bạn hãy tạo một thư mục mới hoàn toàn trên Macbook (có thể sử dụng thư mục cũ nếu bạn muốn).  Sau đó click chuột phải vào thư mục bạn vừa tạo và chọn Get Info.

 

Ngay lập tức bạn sẽ thấy một hộp thoại hiện ra. Phía trên hộp thoại chính là biểu tượng của thư mục nằm ngay cạnh tên của nó. Nhấp chuột vào biểu tượng này để thanh menu hiện ra. Khi thanh menu đã xuất hiện, bạn chỉ cần chọn Edit rồi ấn Copy hoặc bấm Cmd + C.

  • Tiếp tục mở ứng dụng Preview. Bạn có thể mở ứng dụng này bằng cách nhấn trực tiếp hoặc sử dụng tổ hợp phím Cmd + Space. Sauk hi ấn tổ hợp phím này, Spotlight sẽ hiện ra, bạn chọn Preview và nhấn Enter.

  • Bước tiếp theo bạn chọn  File -> New from Clipboard trên thanh công cụ của Preview. Sau đó nhấp vào nút Show Markup Toolbar để thanh công cụ bên dưới hiện lên.

  • Bạn cần tìm mục Adjust Color và nhấp vào mục này
  • Bạn sẽ nhận thấy một bảng với nhiều thanh kéo xuất hiện ở phía bên phải. Lúc này bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc cho thư mục đến khi hài lòng.
  • Sau khi chọn được màu sắc ưng ý,  hãy nhấp Edit – Select All trên thanh menu hoặc gõ đồng thời tổ hợp phím Cmd + A. Để copy thư mục vừa tạo, bạn ấn tổ hợp phím Cmd + C.
  • Bước cuối cùng chính là trở lại mục info mà bạn đã mở ở bước đầu tiên. Nhấp vào thư mục  Cmd + V để dán màu mới mà bạn vừa lựa chọn.

Đổi màu thư mục trên Mac OS là một thủ thuật rất đơn giản, bạn có thể tự thực hiện ngay trên chiếc Macbook của mình với thời gian chỉ vài phút. Thư mục có nhiều màu sắc khác nhau sẽ mang lại khá nhiều lợi ích cho bạn. Màu sắc đa dạng có thể khiến bạn cảm thấy vui mắt, phấn chấn hơn khi làm việc trên Macbook. Không chỉ vậy, khoa học đã chứng minh quan sát nhiều màu sắc sẽ tăng khả năng sáng tạo của bạn hơn là chỉ nhìn mãi một màu xanh tẻ nhạt. Lợi ích thực tế nhất của việc đổi màu thư mục chính là giúp bạn phân biệt các thư mục với nhau, hạn chế nhầm lẫn. Ví dụ: tất cả thư mục về công ty X sẽ có màu đỏ còn thư mục của công ty Y sẽ có màu vàng.

Bạn có thể sử dụng Photoshop để tạo ra những màu sắc độc đáo hơn. Mac8 chúc bạn thành công!