Hướng dẫn phân biệt máy đổi bảo hành và máy mới nguyên seal

Hiện nay tình trạng một số cơ sở kinh doanh iPhone mua hộp, phụ kiện và đóng seal máy đã đổi bảo hành và giả vờ rằng đó là máy mới tinh chưa activate. Điều này sẽ gây bất lợi cho người mua máy  bởi máy đổi bảo hành có chế độ bảo hành ngắn hơn máy mới tinh. Bài viết dưới đây của Mac8 sẽ giúp bạn phân biệt hai loại máy này nhằm tránh việc mua nhầm.

Thứ nhất, máy đổi bảo hành sẽ không có hộp mới bởi Apple chỉ đổi máy chứ không đổi hộp cho khách hàng. Do đó, máy đổi bảo hành mà làm giả thành máy nguyên seal thì hộp chắc chắn là hàng nhái. Để phân biệt hộp, hãy lưu ý một số dấu hiệu sau:

  • Hộp mềm
  • Nét in trên hộp mờ nhạt, màu sắc nhòe nhoẹt, hời hợt.
  • Tem đằng sau bị lệch. Mực in và nét in trên tem không được rõ ràng.
  • Giấy hướng dẫn sử dụng máy bị in một cách cẩu thả, mờ nhạt.

Nếu kiểm tra hộp không phát hiện được nghi vấn gì, bạn có thể thử check IMEI của máy tại trang web www.iunlocker.net, thông tin của máy sẽ hiện ra vô cùng đầy đủ, bao gồm: ngày bảo hành, ngày kích hoạt…vv. Dựa trên ngày kích hoạt thì có thể suy đoán máy mới hay máy đổi bảo hành, nếu hạn bảo hành nhỏ hơn một năm thì đó chắc chắn là máy đổi bảo hành.

Cách thứ 3 dành cho trường hợp bạn đã mua máy rồi nhưng muốn kiểm tra lại.  Ngay sau khi kích hoạt máy thì truy cập vào Cài Đặt -> Cài Đặt Chung -> Giới Thiệu và kéo xuống phần Kiểu Máy. Thông thường, máy mới tinh sẽ bắt đầu bằng chữ M, ví dụ MKTE2LL/A. Ngược lại, các máy đã đổi bảo hành sẽ bắt đầu bằng chữ N như NKTE2LL/A hoặc NKTE2VN/A.

Để đề phòng gặp phải máy đổi bảo hành, bạn nên chọn mua iPhone ở cơ sở kinh doanh uy tín, đáng tin cậy. Mac8 là một trong những địa chỉ bán iPhone rất đảm bảo về chất lượng sản phẩm, cam kết kinh doanh iPhone nguyên seal, hàng chuẩn, không có tình trạng làm giả, làm nhái hay đổi máy.