Hướng dẫn khôi phục ảnh/video đã xóa trên iPhone

Khôi phục video đã xóa trên iphone khó hay dễ?

Một trong những ưu điểm quan trọng mà khách hàng rất thích ở điện thoại iphone là những dữ liệu họ vô tình xóa đi vẫn có thể dễ dàng khôi phục lại được. Ở đây cụ thể chúng tôi muốn nói đến là những video quan trọng chẳng may bị xóa đi, bạn sẽ làm cách nào để lấy lại? Để giải quyết vấn đề này hãy cùng Mac8.vn tìm hiểu về những cách khôi phục video đã xóa trên iphone qua bài viết dưới đây nhé.

Có nhiều cách khôi phục video đã xóa trên iphone

  1. Nếu bạn chỉ mới xóa video trên màn hình

Đây là trường hợp mà nhiều khách hàng gặp phải nhất, họ chỉ vô tình bấm xóa tất cả hay xóa tùy chọn rồi làm mất đi một vài video quan trọng.

Nếu mới chỉ ở mức độ này, đừng quá lo lắng bởi bạn có thể dễ dàng khôi phục lại video quan trọng vô tình xóa mất này chỉ bằng một bước đơn giản. Đó là truy cập vào mục Album trong mục Ảnh ở iphone của bạn, phía cuối màn hình sẽ xuất hiện thư mục “Đã xóa gần đây”.

Việc bạn cần làm chỉ là nhấp vào mục này và chọn khôi phục lại những video mà mình muốn.

  1. Nếu bạn đã sao lưu một bản riêng ra máy tính bằng iTunes

Khi sử dụng iphone, một số người dùng đã sao lưu sẵn một bản video backup ra máy tính bằng cách sử dụng iTunes. Bằng cách này bạn sẽ nối máy tính với iphone bằng một dây cáp USB, sau đó khởi động giao diện iTunes trên iphone. Trên màn hình sẽ hiện ra biểu tượng hình điện thoại, tiếp tục nhấp vào để hiện ra hai lựa chọn backups qua iCloud hoặc máy tính.

Nếu bạn lưu bản sao video ở iCloud thì nhấp chọn mục iCloud rồi restore video đã xóa, còn nếu sao lưu bản backup tại máy tình thì chọn mục This computer rồi restore.

Có thể sử dụng phần mềm iphone Data Recovery để khôi phục video xóa vĩnh viễn

  1. Sử dụng phần mềm khôi phục video trên iphone chuyên dụng

Khó nhất là khi bạn lỡ tay xóa hoàn toàn video trên iphone nhưng lại chưa sao lưu bất cứ một bản nào ra iCloud hay máy tính. Lúc đó bạn phải làm gì?

Đây là lúc bạn cần phải sử dụng đến những phần mềm chuyên dụng dành cho iphone. Ở đây cụ thể Mac8.vn muốn nói đến iphone Data Recovery – một phần mềm chuyên khôi phục video đã xóa vĩnh viễn trên iphone rất cần thiết cho mỗi khách hàng.

Để thực hiện cách này, bạn chỉ cần tải phần mềm này về máy tính, sau đó kết nối iphone của mình với máy tính ngay khi khởi động chương trình của iphone Data Recovery. Mọi bước sau đó đều sẽ được chỉ dẫn cụ thể, bạn chỉ cần bấm Next để qua bước mới.

Cuối cùng sau khi chương trình đã quét hoàn toàn dữ liệu trên iphone, bạn ấn vào nút Recover bên phải góc dưới để khôi phục lại video đã xóa.

Để hiểu thêm về những cách khôi phục video đã xóa trên iphone, bạn có thể liên hệ với Mac8.vn để được hướng dẫn cụ thể. Chúc các bạn thành công!