Cách sạc pin dành cho iPhone

Để sạc pin cho iPhone của bạn, hãy thực hiện một trong những cách sau đây:

– Kết nối iPhone với một ổ cắm điện bằng cáp USB – Lightning và bộ nguồn sạc tiêu chuẩn kèm theo iPhone.

Sạc và theo dõi pin iPhone đúng cách (ảnh 1)

– Kết nối iPhone với cổng USB trên máy tính của bạn, tác vụ này cũng cho phép bạn đồng bộ hóa iPhone với iTunes. Hãy đảm bảo máy tính của bạn đang hoạt động, vì nếu iPhone kết nối với máy tính đã tắt thì tính năng sạc qua cổng USB không thể thực hiện được. Biểu tượng biểu tượng sạc xuất hiện bên cạnh biểu tượng pin sẽ đảm bảo iPhone của bạn đang trong quá trình sạc.

– Đối với các đời iPhone có hỗ trợ sạc không dây, bạn có thể đặt mặt lưng của iPhone tiếp xúc với bộ sạc chuẩn Qi để nạp năng lượng.

– Việc sạc iPhone thông qua bộ nguồn sạc tiêu chuẩn hoặc bộ sạc không dây chuẩn Qi có thể bắt đầu quá trình sao lưu iCloud hoặc đồng bộ hóa iTunes không dây.

Chú ý: Không thử sạc iPhone bằng cách kết nối với bàn phím, trừ khi bàn phím của bạn có cổng USB công suất cao.

Biểu tượng pin ở góc trên bên phải hiển thị mức pin và trạng thái sạc. Khi vừa sạc pin vừa đồng bộ hóa hoặc sử dụng iPhone, việc sạc đầy pin sẽ mất nhiều thời gian hơn bình thường.

Sạc và theo dõi pin iPhone đúng cách (ảnh 2)

Nếu sắp hết pin, iPhone có thể tắt màn hình và hiển thị hình ảnh pin gần cạn, nhằm cho biết thiết bị cần được sạc tối đa 10 phút trước khi bạn tiếp tục sử dụng. Nếu iPhone gần như cạn sạch năng lượng, thì màn hình có thể sẽ không hiển thị gì trong tối đa 2 phút kể từ khi bạn cắm sạc.

CẢNH BÁO: Nếu bạn nghi ngờ đầu nối Lightning đang bị ẩm ướt, tuyệt đối không sử dụng để sạc cho iPhone. Điều đó có thể gây nguy hại cho iPhone của bạn.

Hiển thị phần trăm pin còn lại trên thanh trạng thái

– Từ đời iPhone X trở về sau: Vuốt xuống từ góc màn hình trên cùng bên phải.

– Các đời iPhone khác: Đi tới Cài đặt  > Pin, sau đó bật Phần trăm pin.

Bật Chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp sẽ giúp tăng đáng kể thời lượng pin khi pin trên iPhone của bạn gần hết và không thể tiếp cận với bất kỳ nguồn điện nào.

1. Đi tới Cài đặt  > Pin.

2. Bật Chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ nguồn điện thấp giới hạn hoạt động trong nền và tinh chỉnh hiệu suất cho các tác vụ cần thiết như thực hiện và nhận cuộc gọi, email và tin nhắn, truy cập Internet, v.v.

Chú ý: Nếu iPhone của bạn tự động chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp, thiết bị sẽ chuyển lại chế độ nguồn điện thông thường sau khi sạc đến 80% pin. iPhone của bạn có thể xử lý một số tác vụ chậm hơn bình thường khi đang bật Chế độ nguồn điện thấp.

Xem thông tin sử dụng pin của bạn

Đi tới Cài đặt  > Pin.

iPhone sẽ hiển thị thông tin về hoạt động sử dụng pin của bạn trong 24 giờ và tối đa 10 ngày trước đó.

– Chi tiết và gợi ý: Bạn có thể xem thông tin chi tiết về tình trạng hoặc kiểu sử dụng khiến iPhone tiêu tốn năng lượng. Bạn cũng có thể xem các gợi ý giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nếu gợi ý xuất hiện, bạn có thể chạm vào gợi ý đó để đi tới cài đặt có liên quan.

– Mức điện tích sau cùng: Cho biết quá trình và thời điểm pin được sạc đầy vào lần gần nhất.

– Biểu đồ Mức pin (trong 24 giờ qua): Hiển thị mức pin, khoảng thời gian sạc và khoảng thời gian khi iPhone ở Chế độ nguồn điện thấp hoặc pin ở mức cực thấp.

– Biểu đồ Sử dụng pin (trong 10 ngày qua): Hiển thị tỷ lệ phần trăm pin được sử dụng mỗi ngày.

– Biểu đồ Hoạt động: Hiển thị hoạt động theo thời gian, được phân theo khoảng thời gian màn hình bật hoặc tắt.

– Trên màn hình và Trong nền: Hiển thị tổng số hoạt động cho khoảng thời gian được chọn, khi màn hình bật cũng như khi màn hình bị tắt. Chế độ xem 10 ngày qua sẽ hiển thị tỷ lệ phần trăm/ngày.

– Sử dụng pin theo ứng dụng: Hiển thị tỷ lệ pin mà mỗi ứng dụng đã sử dụng trong khoảng thời gian được chọn.

– Hoạt động theo ứng dụng: Hiển thị khoảng thời gian mỗi ứng dụng được sử dụng trong khoảng thời gian được chọn.

Chú ý: Để xem thông tin về pin cho ngày hoặc giờ cụ thể, hãy chạm vào khoảng thời gian đó trong biểu đồ. Để bỏ chọn khoảng thời gian đó, hãy chạm ra ngoài biểu đồ.

Kiểm tra tình trạng pin

1. Trên các đời từ iPhone 6 trở về sau, hãy đi tới  > Pin.

2. Chạm vào Tình trạng pin.

iPhone sẽ hiển thị thông tin về dung lượng khả dụng, hiệu năng đỉnh của pin cũng như pin của bạn có cần được bảo trì hay không.

Theo thời gian, dung lượng và hiệu năng của tất cả viên pin sẽ giảm xuống. Nếu tình viên pin trên iPhone của bạn đã bị xuống cấp nghiêm trọng thì bạn có thể đến các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple để thay thế pin, nhằm khôi phục hiệu năng và dung lượng pin.