Qualcomm mới đây vừa giành chiến thắng mới trong cuộc chiến tranh pháp lý với Apple trong tuần này, sau khi một tòa án ở Đức đã đưa ra phán quyết rằng một số mẫu iPhone sử dụng modem Intel đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

Apple bị cấm bán iPhone tại Đức (ảnh 1)

Theo 9to5Mac, tòa án cho rằng các mẫu iPhone vi phạm tạm thời sẽ không được bán tại Đức, nhưng lệnh cấm sẽ không có hiệu lực nếu Apple kháng cáo thành công. Apple hiện kháng cáo quyết định, đồng thời gỡ iPhone 7 và 8 khỏi các kệ hàng trong thời gian chờ đợi giải quyết.

Được biết, iPhone XS và XR không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm và các mẫu iPhone cũ hơn vẫn sẽ được bán tại các cửa hàng đại lý và nhà mạng bên thứ ba.

Apple bị cấm bán iPhone tại Đức (ảnh 2)

Đây là lần thất bại thứ 2 của Apple trước Qualcomm trong thời gian ngắn liên quan đến cuộc chiến bằng sáng chế giữa hai đối thủ này. Trước đó tại Trung Quốc, một tòa án tại quốc gia này đã ra phán quyết rằng Apple vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm liên quan đến chỉnh sửa ảnh và sắp xếp các ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Còn Apple lại cho biết, họ không cần ngừng bán iPhone tại Trung Quốc và sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để giải quyết vấn đề này. Chính vì vậy, iOS 12.1.2 được được tung ra một cách vội vã để buộc đóng một vài ứng dụng cho iPhone tại Trung Quốc.

Trong một thông tin liên quan, Apple bắt đầu sử dụng modem Intel trong iPhone 7 và loạt iPhone XS cũng như iPhone XR mới nhất của hãng chỉ sử dụng Intel. Theo một báo cáo mới nhất đến từ ngành công nghiệp, Apple đang thiết kế chip modem tùy chỉnh của riêng mình cho các thiết bị trong tương lai, nhưng dự án đó khó có thể mang lại kết quả trong một vài năm.