Mac8

6 cách tăng tuổi thọ loa Bluetooth

Mac8 Support 31/10/2020

Hiện nay những chiếc loa Bluetooth được sử dụng rất phổ biến nhưng để làm thế nào cho chiếc loa Bluetooth của bạn có thể bền bỉ với thời gian không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng Mac8 tìm hiểu một số mẹo giúp tăng tuổi thọ cho loa bluetooth nhé!

Luôn sử dụng đúng công suất

Khi vừa mới mua loa bạn nên nghe nhạc với mức công suất vừa phải khoảng 60%. Trong khoảng thời gian trong tuần đầu tiên loa sẽ cho âm thanh khá khô cứng. Sau 1 tuần, chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện tố hơn rất nhiều.

Thời gian dùng và sạc pin

Với thói quen dùng loa đến hết pin và cắm sạc loa quá lâu đều là một trong những tác nhân làm giảm tuổi thọ của loa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của Pin khiến cho pin dễ bị chai và yếu dần.

Đảm bảo nguyên tắc hoạt động

Thói quen vừa sạc pin vừa nghe nhạc rất không tốt cho thiết bị lại ảnh hưởng đến an toàn của bản thân bạn. Bởi vì trong lúc vừa sạc vừa nghe nhạc sẽ diễn ra đồng thời với hoạt động nạp sạc pin cho loa, quá trình nạp xả pin liên tục sẽ sinh ra nhiệt ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận trong loa, dễ gây cháy nổ. Tốt nhất là đảm bảo nguyên tắc hoạt động cho loa, dùng loa sau khi đã hoàn tất quy trình sạc pin.

Tránh va chạm mạnh

khi mang loa đi bạn cũng nên để trong hộp kín lót các vật mềm xung quanh để có thể hạn chế tốt nhất những va chạm cho chiếc loa. Nên mua vỏ loa để thuận tiện khi mang đi xa để đảm bảo các bộ phận bên trong loa luôn trong tình trạng tốt nhất cho hoạt động.

Đảm bảo chế độ bảo quản

Nên bảo quản loa ở điều kiện tránh nắng hay ẩm ướt: đối với những loa không chịu được nước thì không nên để dính nước.

Vệ sinh định kỳ

Bạn hãy thường thường xuyên lau chùi bụi, vệ sinh thường xuyên cho loa. Bạn biết không bụi bẩn bám vào có thể gây chạm mạch và sẽ làm khả năng truyền dẫn giảm đi rất nhiều. Sau một thời gian sử dụng thì nên bảo dưỡng loa. Khi loa xuất hiện bất cứ vấn đề gì cần kịp thời khắc phục không nên để tình trạng kéo dài sẽ làm vấn đề thêm trầm trọng. Khi loa có những sự cố trong quá trình hoạt động đừng cố gắng tự sủa chữa mà hãy mang đến nơi mua để bảo hành hoặc sửa chữa ở những nơi uy tính. Tránh tình trạng tự sửa chữa sẽ làm sự cố loa càng nặng hơn.

Nguồn: tincongnghe

Bạn đang xem: 6 cách tăng tuổi thọ loa Bluetooth
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468