Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao điện thoại (smartphone) hoặc máy tính bảng (tablet) của bạn sạc nhanh hơn trên 1 cục sạc và đôi khi lại sạc chậm hơn trên cục sạc khác. Điều này không chỉ là công suất tối đa của cục sạc cung cấp (thông qua thông số mA cao hay thấp vì điện áp sạc thường là 5V giống nhau trên hầu hết cục sạc dành cho điện thoại và máy tính bảng). Mà thay vào đó nó chịu ảnh hưởng của khả năng tương thích của cục sạc. Một số cổng USB trên cục sạc đơn giản là không giao tiếp đúng để có thể đẩy dòng điện tối đa vào thiết bị để đạt được tốc độ sạc pin cao nhất (full speed charging) mà thiết bị có thể chấp nhận được.

Có thể bạn quan tâm

Mac8_anker_71AN3654W_001 4 cổng Mới về

Sạc Anker 4 cổng 36W 71AN3654 (không hộp)

300.000

chưa có đánh giá

Hàng trưng bày, không có hộp

Công nghệ sạc nhanh PowerIQ của Anker là gì?

ANKER Co., Một trong những Công ty hàng đầu Thế giới trong lĩnh vực Pin dự phòng Giải pháp của Anker : Công nghệ PowerIQ giao tiếp với bất kỳ thiết bị kết nối với cổng sạc bằng cách sử dụng cách dùng “ngôn ngữ sạc duy nhất và riêng biệt” của thiết bị đó. Mỗi cổng thông minh nhận dạng thiết bị của bạn cắm vào và điều chỉnh dòng sạc phù hợp với thiết bị đó.

Công nghệ sạc nhanh PowerIQ của Anker là gì?

Với bộ sạc hàng đầu của Anker dùng công Công nghệ PowerIQ bạn có thể tận hưởng khả năng tương thích tối đa mà không giới hạn tốc độ sạc pin vào thiết bị của bạn, cũng như không phải lo lắng về việc sạc quá dòng (dòng sạc vào thiết bị quá lớn). PowerIQ bảo đảm là dòng sạc vào thiết bị của bạn không quá cao trong trường hợp bạn chỉ sạc 1 thiết bị bằng 1 bộ sạc Anker có công suất lớn hơn nhiều so với thiết bị của bạn HOẶC quá thấp khi phải sạc nhiều thiết bị cùng lúc.

Ví dụ: Bạn dùng bộ sạc tường Anker 40W tương đương với tổng dòng tối đa ra là 40W/5V = 8A nhưng trên 1 số điện thoại với pin < 3000mAh thì dòng sạc chỉ đạt <=1A, 1 số thiết bị có pin dung lượng > 3.000mAh thì dòng sạc có thể cao hơn 1A và đạt mức xấp xỉ dòng sạc mà cục sạc theo máy cung cấp.

Công nghệ sạc nhanh PowerIQ của Anker là gì?

Điểm hay giữa các cổng sạc dùng PowerIQ với các cổng sạc thông thường là bạn không cần phải quan tâm cổng sạc cho phép dòng ra là bao nhiêu Am (1.0A smartphone hay 2.0A cho tablet) mà bạn cứ cắm sạc cổng nào còn trống và thuận tiện cho tay của bạn khi cắm sạc. Chip PowerIQ trên mỗi cổng sạc sẽ tự thực hiện việc điều chỉnh dòng sạc phù hợp, an toàn và tối ưu cho thiết bị đó.

Ngoài ra để đạt được dòng sạc tối ưu nhất cho thiết bị của bạn thì dây sạc cũng đóng vai trò quan trọng. Bạn nên sạc với dây sạc USB đi kèm máy do nhà sản xuất thiết bị (điện thoại, máy tính bảng) cung cấp hoặc bạn có thể sử dụng dây sạc USB chất lượng tốt tương đương. Với 1 số dây sạc USB rẻ tiền, chất lượng kém thì dòng sạc vào thiết bị của bạn không được tối ưu tốt dù dùng đúng bộ sạc Anker với công nghệ PowerIQ và trên cùng 1 thiết bị, trong cùng 1 điều kiện.

Công nghệ sạc nhanh PowerIQ của Anker là gì?

Công nghệ sạc nhanh PowerIQ của Anker là gì?

Công nghệ sạc nhanh PowerIQ của Anker là gì?