Mac8

Các vấn đề trên bàn phím cơ Akko wireless và cách khắc phục

Pham Linh 26/10/2021

Bàn phím cơ Wireless là dòng sản phẩm tuyệt vời được nhiều người yêu thích của thương hiệu Akko. Tuy nhiên, vì là một dòng rất mới nên đôi khi người sử dụng còn khá lúng túng khi gặp vấn đề liên quan đến sản phẩm này. Mac 8 hiểu rõ điều này và sẵn sàng chia sẻ cùng bạn Các vấn đề trên bàn phím cơ Akko wireless và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

1. Vấn đề kết nối không ổn định trên bàn phím cơ Akko wireless

- Vấn đề nhiễu sóng: Trong môi trường có nhiều thiết bị không dây cùng hoạt động, bàn phím cơ Akko wireless dùng băng tần 2.4gHz nên đôi khi sẽ bị nhiễu sóng. Do đó, nếu bạn gặp trường hợp các phím không hoạt động tốt ở trong một môi trường nhất định thì nguyên nhân đầu tiên có thể nghĩ tới là khu vực của bạn bị nhiễu sóng, cách xử lý khá đơn giản đó là bạn có thể thử đổi receiver dự phòng đồng thời tắt bớt các thiết bị không dây ở xung quanh. Hoặc bạn có thể thử một cách khác như dùng kết nối dây để có kết nối ổn định hơn.

Thao tác tạo lại kết nối: Bạn Nhấn Fn + R (hoặc FN + E đối với receiver màu đen) và chỉ cắm 1 receiver cần kết nối vào máy tính

- Ngoài ra, để có trải nghiệm tốt nhất với bàn phím cơ không dây Akko, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý bàn phím không dây sẽ hoạt động ổn định hơn nếu không có vật cản từ receiver đến bàn phím, nên bạn cần đặt bàn phím gần receiver nhất, loại bỏ các chướng ngại vật xung quanh khu vực này.

Thao tác tạo lại kết nối:  Bạn nhấn Fn + Tab để tìm kiếm và kết nối với receiver, đèn ngừng chớp báo hiệu kết nối thành công, trường hợp kết nối không thành công,  đèn ngừng chớp sau 10 giây và bàn phím quay về chế độ kết nối USB.

2. Vấn đề liệt nút trên bàn phím cơ Akko wireless

Bàn phím cơ có cấu tạo là 1 bản mạch to với các switch riêng biệt có khả năng nhận tín hiệu riêng của mỗi phím nên nó có độ phản hồi nhanh, tốt hơn, bền hơn bàn phím thông thường. 

Bàn phím bị liệt nút  có thể do mạch, hoặc do switch, nên nếu trường hợp bàn phím còn bảo hành, bạn cần mang đến cơ sở bảo hành chính hãng để được kiểm tra, sửa chữa. Trường hợp bàn phím hết bảo hành, bạn có thể tự sửa chữa một số lỗi đơn giản, còn nếu vấn đề phức tạp nên liên hệ các cơ sở uy tín để được hỗ trợ kịp thời.

Dưới đây là một số lỗi cơ bản thường gặp:

Bàn phím cơ bị liệt một nút hoặc vài nút cách đoạn

Nguyên nhân chính là do switch kém, hoặc dùng lâu ngày bị hỏng, bám bụi.

+ Khi xảy ra vấn đề, nếu bàn phím đã lâu chưa được vệ sinh, bị bám bụi bạn nên sử dụng keypuller để tháo phím và vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng, lưu ý vệ sinh định kì để đảm bảo chất lượng hoạt động tốt nhất của bàn phím.

 + Nếu bạn thấy Switch hoạt động chập chờn thì chỉ cần thay Switch bàn phím cơ là xử lí được vấn đề. Bạn cũng có thể mang Switch đi sửa nhưng các chuyên gia về công nghệ khuyến cáo sau khi sửa thì Switch chỉ hoạt động ổn được một thời gian rồi lại bị lỗi nên triệt để nhất vẫn là thay luôn Switch khi mới xảy ra vấn đề.

+ Ngoài ra nếu Switch không hỏng nhưng bấm không được thì có khả năng vấn đề đến từ nguồn điện cấp, kiểm tra bằng đồng hồ đo điện thì thấy mất nguồn điện cấp. Cách xử lý là nối mạch điện bị đứt cho switch để sử dụng bình thường vì việc thay mới Switch không có tác dụng trong trường hợp này. 

Lỗi bàn phím cơ liệt nhiều phím, 1 dải phím

+ Trường hợp liệt nhiều phím ở vị trí khác nhau thì giải quyết như trường hợp liệt 1 phím

+ Trường hợp liệt nhiều phím trên cùng 1 dải dọc hoặc ngang thì chắc chắn 99% là mạch bị đứt rồi,  lúc này bạn nên mang bàn phím đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ dò và nối phần mạch bị đứt.

 Mac8 với tầm nhìn tập trung là công nghệ tiên tiến và những phát minh của thế giới công nghệ nhằm mang lại cuộc sống tiện nghi hơn cho khách hàng và thân thiện với môi trường luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho bạn. Hãy thường xuyên truy cập https://mac8.vn/ để cập nhật thêm các thông tin hữu ích nhé.

xem thêm: Bàn phím Akko các dòng có tốt không?Giá bao nhiêu?

 

Bạn đang xem: Các vấn đề trên bàn phím cơ Akko wireless và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468