Mac8

Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính

Pham Linh 29/09/2021

Thời gian gần đây, nhu cầu chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính trở nên vô cùng phổ biến và thịnh hành. Sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian từ việc chuyển đổi là điều không thể phủ nhận. Bài viết dưới đây, Mac8.vn xin phép chia sẻ tới bạn đọc những cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính một cách chuyên nghiệp nhất.

Sử dụng công cụ Text to Speech của Viettel trên VTCC.AI

Điểm ấn tượng của công cụ này chính là giọng đọc nhân tạo sở hữu chất tự nhiên, có cả giọng điệu vùng miền, tương thích với đa dạng hệ thống. Thậm chí, theo nhu cầu sử dụng, có thể lựa chọn giọng nam hoặc giọng nữ với tốc độ đọc nhanh, chậm khác nhau. Cụ thể:

+ Ứng dụng các công nghệ tiên tiến trong vấn đề xử lý ngôn ngữ, tiếng nói, hệ thống cho phép giọng đọc đầu ra tự nhiên, có sự ngắt nghỉ và thể hiện biểu cảm phù hợp

+ Text to Speech có giọng đọc truyện, giọng đọc báo ở cả ba vùng miền Bắc, Trung, Nam đặc trưng

+ Kết nối dễ dàng: Text to Speech có thể kết nối, chuyển văn bản và hệ thống thành từng file âm thanh với những tần số và định dạng khác nhau

+ Đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng nhờ có lượng máy chủ khủng cùng công nghệ tính toán chính xác đến từng chi tiết nhỏ

+ Kho dữ liệu luôn được an toàn nhờ hệ thống nhận dạng chuyên biệt.

Sử dụng công cụ Google text to speech

Google được biết đến là kho tài nguyên bất tận, cung cấp công cụ tìm kiếm hiệu quả cho người sử dụng. Đương nhiên, Google cũng sẽ không nằm ngoài xu hướng chung, có những nỗ lực cụ thể trong việc cung cấp công cụ chuyển văn bản thành giọng nói - Google text to speech. Với việc sử dụng công cụ này với vài cú click chuột hoặc thao tác đơn giản trên bàn phím máy tính, người dùng có thể tạo nên giọng nói riêng với những nét ấn tượng mang thương hiệu của riêng mình. Để làm được điều này, Google đã sử dụng tổng hợp giọng nói của DeepMind, giọng nói đầu ra vì thế sẽ vô cùng chân thực và khó để phân định giữa giọng nói thực tế với giọng nói nhân tạo.

Sử dụng công cụ Google text to speech, người dùng sẽ phải chấp nhận trả phí với mức phí được tính trên cơ sở số lượng ký tự được gửi và thực hiện chuyển đổi theo tháng.

Sử dụng Natural Readers

Đây là công cụ chuyển văn bản thành giọng nói dành riêng cho thiết bị di động, phần mềm và các website, ứng dụng trong nhiều mục đích mang tính cá nhân, thương mại, thậm chí là giáo dục.

Natural Readers cho phép chuyển đổi nhiều loại file khác nhau từ doc(x), txt, PDF hay thậm chí là ppt(x), … Bằng việc sở hữu công nghệ AI mới nhất, Natural Reader sẽ đem đến cho người dùng giọng nói tự nhiên nhất, khác biệt hoàn toàn so với giọng nói của người máy.

Natural Readers có nhiều phiên bản khác nhau, tính năng của các phiên bản cũng được nâng cấp dần lên, cơ bản thường gồm 2 gói là Personal và Commercial.

Sử dụng công cụ chuyển đổi văn bản thành giọng nói trực tuyến tại Text to speech Free

+ Truy cập website Text to speech Free

+ Nhập nội dung văn bản muốn chuyển đổi vào khu vực Input text: cần lưu ý, nếu bạn là thành viên chính thức cấp độ premium giới hạn ký tự sẽ là 40.000 ký tự, cấp độ basic giới hạn ký tự sẽ là 10.000 ký tự và cấp độ thành viên thông thường là 2.000 ký tự. Trường hợp chỉ đơn thuần là khách sử dụng miễn phí thì giới hạn ký tự sẽ chỉ dừng lại ở 500.

+ Lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt và giọng đọc tương ứng, sao cho phù hợp với phong cách của bản thân. Thường thì tốc độ đọc mặc định sẽ là 0, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ thông qua thao tác kéo thả phần Audjust Voice Speed.

+ Hoàn tất chuyển đổi bằng cách click Convert Now. Quá trình chuyển đổi sẽ hoàn tất sau một vài giây.

+ Tiến hành Download để tải bản Audio về máy.

Những ứng dụng, website chuyển văn bản thành giọng nói đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc và cuộc sống của đông đảo người dùng. Hy vọng rằng, thông qua nội dung bài viết này, người dùng đã có riêng cho mình những bí quyết chuyển văn bản thành giọng nói hiệu quả. Chúc bạn may mắn và thành công.

xem thêm >>> Cách tạo USB Boot chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay

Bạn đang xem: Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt trên máy tính
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468