Mac8

Cách khắc phục mic tai nghe không nói được trên điện thoại và máy tính

Pham Linh 19/10/2021

Với nhu cầu sử dụng tai nghe để có thể có một không gian riêng tư khi sử dụng phục vụ khi thực hiện các cuộc hẹn và cuộc họp trực tuyến. Nhưng đôi khi bạn lại gặp các vấn đề liên quan đến kết nối và mic tai nghe không nghe nói được khiến cho người sử dụng gặp những khó khăn nhất định. Bài viết sau đây Mac8.vn sẽ giúp bạn khắc phục được việc mic tai nghe không nghe nói được.

1. Kiểm tra hình thức của tai nghe

Việc mic tai nghe không nghe nói được cũng có một nguyên nhân không nhỏ liên quan đến hình thức của tai nghe, việc tai nghe có bị gấp gãy dây kết nối hoặc ở phần mic của tai nghe sẽ làm cho tai nghe không thể nói được nếu phần dây kết nối bị đứt gãy bạn có thể thực hiện nối lại hoặc bắt buộc phải thay mới tai nghe để việc sử dụng tai nghe của bạn không bị gián đoạn.

2. Vệ sinh cổng kết nối của tai nghe ở thiết bị điện thoại hoặc máy tính

Khi mic tai nghe không nghe nói được các bạn cần ngay lập tức kiểm tra phần kết nối dây tai nghe với thiết bị của mình, cổng kết nối bị bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tai nghe không thể kết nối ổn định với thiết bị và làm cho mic tai nghe không nghe nói được. Bạn có thể dùng bông tăm nhỏ để vệ sinh các cổng kết nối trên.

3. Kiểm tra và cài đặt driver tai nghe trên máy tính

-  Sử dụng tính năng Troubleshooting của Windows để Windows tự sửa lỗi.

Nhấp chuột vào biểu tượng Start chọn Setting, sau đó bạn chọn System, tiếp đó chọn Sound, tại đây sau khi xuất hiện hộp thoại Sound setting ở phần Input bạn chọn Troubleshoot để thực hiện việc sửa lỗi tự động, windows sẽ tự động thực hiện cài đặt cả driver thích hợp để với tai nghe để mic tai nghe không nghe nói được kết nối và sử dụng bình thướng với thiết bị của bạn.

- Cho phép sử dụng microphone trên Windows. Để thực hiện việc này các bạn làm theo các bước sau đây, bạn chọn Setting, sau đó chọn Privacy, bạn tìm đến phần Microphone để có thể cấp quyền sử dụng cho microphone. Tại đây bạn thực hiện tìm chọn Change và tại phần chọn của Microphone acess for this device bạn chọn On để cho phép microphone được sử dụng. Như vậy là tai nghe của bạn sẽ sử dụng được bình thường trên máy tính của bạn.

- Bạn cũng có thể sử dụng cách sau đây để thực hiện kiểm tra và khắc phục việc mic tai nghe không nghe nói được bạn sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” trên bàn phím máy tính, sau đó nhập devmgmt.msc tại của sổ Run r nhấn Ok, tại đây sau khi Device Manager tìm đến phần Sound, video and game controllers tại đây nhấn chuột phải vào driver đó và chọn Uninstall device, tiếp đến tại phân Audio inputs and output bạn nhấn chuột phải và chọn Scan for hardware changes để máy tính.

- Bạn kiểm tra cài đặt âm thanh trên thiết bị của bạn bằng cách nhấn chuột   phải vào biểu tượng loa trên thanh công việc, sau đó Open Volume mixer, tại đây sẽ xuất hiện hộp thoại Volume mixer – Speakerbạn kiểm tra xem có biểu tượng loa có bị mute không, nếu có biểu tượng mute bạn click chuột để tiến hành unmute để có thể sử dụng bình thường.

- Cập nhật driver sau một quá trình dài sử dụng các driver sẽ không còn tương thích với tai nghe nữa, bắt buộc các bạn phải thực hiện update để làm mới driver âm thanh của mình. Bạn tiến hành mở hộp thoại device manager, bạn chọn mục Sound, video and game controller, nhấp chuột phải và chọn update driver, sau đó tại hộp thoại update drivers sau đó bạn chọn Search automatically for drivers sau khi hoàn thiện quá trình update việc mic tai nghe không nghe nói được của bạn sẽ được khắc phục hoàn toàn và tai nghe của bạn sẽ sử dụng được bình thường.

Trên đây là một số phương pháp khắc phục việc mic tai nghe không nghe nói được bạn có thể áp dụng để phục vụ công việc và giúp cho quá trình sử dụng, kết nối tai nghe của bạn được ổn định và tốt hơn khi bạn đang thực hiện các công việc quan trọng của mình.

Bạn đang xem: Cách khắc phục mic tai nghe không nói được trên điện thoại và máy tính
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468