Mac8

Chuột công thái học có thực sự tốt không?

Mac8 Support 23/12/2021

Chuột công thái học đang ngày càng được biết đến rất nhiều, đặc biệt là nhân viên văn phòng, streamer,... những công việc phải sử dụng đến máy tính. Tuy nhiên, trong số đó vẫn còn một số người chưa hiểu rõ về công dụng cũng như còn nghi ngờ về lợi ích mà chuột công thái học mang lại. Chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết nhất qua bài viết dưới đây!

Công thái học là gì?

Công thái học thuộc một khía cạnh trong lĩnh vực khoa học, với mục đích tìm hiểu về khả năng cũng như giới hạn của con người. Sau đó áp dụng phương pháp học này vào những sản phẩm và thiết kế, và cải thiện sự tương tác của chúng với con người. Sự cải thiện này sẽ mang lại hiệu suất và giảm bớt sự khó chịu. Đây chính là nhân tố mang đến sự thành công cho một sản phẩm công thái học.

Thiết kế của chuột công thái học 

Chuột công thái học thiết kế kiểu dáng làm cho vị trí cẳng tay được tự nhiên hơn, loại bỏ áp lực lên cổ tay. Ngoài ra, chuột còn được nghiên cứu khả năng cầm, nắm và đường di chuyển chuột, khiến cho những thao tác trên chuột được nhanh hơn, hiệu suất hơn nhưng không làm mỏi cổ và cánh tay. Điều này sẽ đem lại quá trình sử dụng thoải mái nhất, kích thích khả năng sáng tạo trong công việc. 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng chuột công thái học, với tính năng và thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, tiêu chí sản xuất chuột công thái học đều giống nhau nên bạn có thể thoải mái lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp nhất với bản thân. 

Công dụng của chuột công thái học

1. Cải thiện tư thế tay

Đặt cánh tay vào vị trí và nắm chuột một cách tự nhiên nhất, sẽ giúp bạn giảm căng cơ hơn so với dòng chuột truyền thống. Dòng chuột công thái học có hình dáng to hơn, đường cong và góc nghiêng phù hợp để hỗ trợ cho tư thế của cánh tay đến cổ tay được thoải mái kể cả khi bạn phải làm việc cả ngày. 

2. Tránh gây áp lực lên cổ tay

Khi sử dụng chuột truyền thống chúng ta thường sẽ có thói quen là tạo áp lực lên các gân và dây thần kinh, nằm ở mặt dưới của cổ tay. Đây là vùng ít có sự bảo vệ tự nhiên khỏi các mô xung quanh. Với chuột công thái học bàn tay sẽ được nâng đỡ ở một góc phù hợp, áp lực sẽ được giảm đi rất nhiều. Chuột công thái học tốt sẽ trở nên liền mạch với cánh tay bạn. Vì thế bạn có thể thư giãn toàn bộ lòng bàn tay và các ngón tay. 

3. Giảm thao tác không cần thiết 

Các cử động lặp lại cũng có nghĩa là hiện tượng căng cơ cũng sẽ lặp lại tương tự. Chuột công thái học với thiết kế chuẩn, sẽ giảm bớt những thao tác và cử động không cần thiết. Chính vì thế, khi sử dụng chuột công thái học bạn sẽ cử động ít hơn và đỡ mỏi hơn.   

Logitech MX Master 3 không dây Bluetooth/Wireless, một lựa chọn khá hoàn hảo cho bạn. Thiết kế của chuột được mô phỏng theo hình bàn tay. Đường cong trên chuột được tính toán kỹ lưỡng, giúp người dùng thả lỏng cơ tay tối đa. Chắc chắn dòng chuột này của Logitech sẽ không làm bạn thất vọng.          

Tại sao công thái học lại quan trọng?

Khi sử dụng các thiết bị có thiết kế sai với tiêu chuẩn công thái học sẽ ảnh hưởng rất xấu đến hệ thần kinh, cơ bắp cũng như gây ra các bệnh về rối loạn cơ xương. Những tác động này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng, hiệu quả làm việc và và học tập không cao. Chính vì để ngăn chặn những trường hợp trên, các nhà sản xuất đã rất chú tâm vào thiết kế kiểu dáng và chức năng của mỗi bộ phận và áp dụng nguyên tắc này vào sản phẩm.

Hãy trang bị cho mình một con chuột với những tính năng cần thiết cho công việc và quan trọng hơn là nó có thể định hình được tư thế tốt nhất cho cánh tay, cổ tay và bàn tay tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công! 

Bạn đang xem: Chuột công thái học có thực sự tốt không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468