Mac8

Công thái học là gì? Ghế công thái học HyperWork có gì đặc biệt?

Mac8 Support 20/12/2021

Công thái học là cụm từ được khá nhiều người quan tâm trong thời gian qua. Bạn thường nghe đến những sản phẩm liên quan đến cụm từ này như: bàn phím công thái học, chuột công thái học, kê tay công thái học,... đặc biệt là ghế công thái học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Công thái học là gì?

Công thái học là bộ môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ giữa môi trường và con người làm việc, đặc biệt trên khía cạnh “sử dụng”. Công thái học còn có tên tiếng anh là Ergonomic. Sản phẩm công thái học phải đạt đến sự phù hợp tốt nhất đối với người dùng. Các nhà thiết kế cũng cần có những kinh nghiệm nhất định để mang đến sự thoải mái tối ưu cho người dùng.

Ngoài ra, phương thức sử dụng sẽ quyết định phần lớn đến kích thước và hình thái của sản phẩm. Lúc đó Ergonomic chính là công nghệ được tích hợp, giúp cho sản phẩm thân thiện và hoạt động tốt hơn đối với con người. Với những thiết kế của công thái học, có thể sẽ khiến bạn không quen mắt, nhưng khi sử dụng thì chúng ta có thể nhận thấy được sự khác biệt hoàn toàn. 

 

Ghế công thái học Hyperwork - giúp bạn cải thiện tình trạng sức khỏe

Ghế công thái học HyperWork được thiết kế nhằm hỗ trợ điều chỉnh tư thế làm việc tốt nhất, bảo vệ cho cột sống, cổ và thắt lưng cho người dùng. Ghế được ra đời dựa trên những nghiên cứu chuyên sâu về tư thế làm việc tiêu chuẩn trong hàng trăm năm qua. 

Thiết kế sẽ tập trung vào những cấu trúc chính của cơ thể dễ bị căng thẳng trong quá trình làm việc như: bệ đỡ tay, tựa đầu, đệm ngồi,... Những bộ phận này của ghế sẽ được áp dụng chuẩn công thái học, mang đến sự thoải mái cho người sử dụng trong thời gian dài. 

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều mẫu mã khác nhau. Mac8 chuyên tập trung vào mẫu ghế công thái học văn phòng, đây cũng chính là mẫu ghế được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Ưu điểm của ghế công thái học Hyperwork

1. Bảo vệ sức khỏe lâu dài

Vì ghế công thái học HyperWork đã trải qua quá trình nghiên cứu kỹ càng trong thời gian dài, nên sản phẩm đã đạt chuẩn mực tốt nhất cho vóc dáng người dùng. Cụ thể, thiết kế đệm ngồi tùy chỉnh, hỗ trợ cột sống luôn sát lưng ghế. Ghế HyperWork sẽ giúp bảo vệ cột sống, vì lưng sẽ luôn trong tư thế thẳng với bất cứ kiểu ngồi nào.

2. Khả năng tùy chỉnh cao

Với ghế công thái học HyperWork, người dùng có thể điều chỉnh được những bộ phận như sau nhằm phù hợp với vóc dáng, điểu kiện không gian làm việc của từng người:

  • Đệm ngồi trượt ra trước/sau cho cột sống luôn thẳng
  • Tựa đầu điều chỉnh lên xuống, đỡ chính xác vùng cổ
  • Bệ đỡ tay thích hợp với mọi cỡ vai
  • Chiều cao ghế lên xuống, thích hợp với bàn làm việc
  • Tựa lưng tùy chỉnh được độ ngả lưng
  • Núm vặn thay đổi lực đàn hồi của tựa lưng

3. Chất liệu cao cấp

Dòng ghế công thái học của HyperWork được trải qua quá trình chọn lọc chất liệu vô cùng khắt khe. Khác với những dòng ghế gaming và ghế văn phòng khác, chất liệu được sử dụng là loại cao cấp, bền bỉ. Đặc biệt quan trọng ở phần lưng và đệm ngồi, HyperWork lựa chọn chất liệu tinh tế, thoáng khí hạn chế chống mồ hôi và chống bám bụi.

4. Thiết kế tinh tế, tập trung vào kiểu dáng người ngồi

Đường cong của ghế được thiết kế hài hòa, đáp ứng được vấn đề cải thiện tư thế ngồi và tính thẩm mỹ cao cho mọi không gian. Trong bất kỳ dáng ngồi nào ghế công thái học HyperWork chuẩn mực đều có thể cân đối được hết. 

Với những ưu điểm tuyệt vời đó thì có thể thấy ghế công thái học chính là sản phẩm tuyệt vời dành cho dân văn phòng, những người hay gặp các vấn đề về vấn đề cột sống, xương khớp, nhưng lại ít có thời gian vận động. Vậy tại sao chúng ta lại không lựa chọn một chiếc ghế công thái học tốt dành cho bản thân nhỉ? 

Bạn đang xem: Công thái học là gì? Ghế công thái học HyperWork có gì đặc biệt?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468