So sánh hai siêu phẩm Iphone X và XS: Điểm khác biệt là gì?

Sau một năm kể từ ngày Iphone X có mặt trên thị trường, Apple đã tung ra siêu phẩm mới- Iphone XS. Vậy Iphone XS có gì khác biệt so với Iphone X? Hãy cùng Mac8, tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thiết kế và độ bền

Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ cảm thấy khá khó phân biệt vì Iphone X và Iphone XS có thiết kế giống nhau gần như tuyệt đối. Cả hai đều có mặt lưng bằng kính kết hợp màn hình tai thỏ 5.8 inch. Thực ra Iphone XS đã được bổ sung thêm một lớp kính thủy tinh dày bao phủ máy, giúp bảo vệ máy tốt hơn.

Cả hai siêu phẩm này đều đã được trang bị tính năng chống nước. Tuy nhiên điểm khác biệt là: Iphone X có thể chìm trong độ sâu 1 mét trong vòng nửa giờ mà không bị hư hại, trong khi đó Iphone XS có thể an toàn ở độ sâu 2 mét trong thời gian tương tự.

Như vậy có thể thấy, về thiết kế và độ bền, Iphone XS đã được cải tiến hơn Iphone X dù không đáng kể.

Tính năng đặc biệt

Iphone XS được Apple bổ sung một tính năng đặc biệt, chính là máy ảnh TrueDepth ở mặt trước. Tính năng này giúp iphone nhận diện được khuôn mặt của bạn ngay cả khi bạn đang ở trong bóng tối để mở khóa.

Đặc biệt nhất, Iphone XS đã bổ sung thêm hỗ trợ hai SIM. Đây là một tính năng tuyệt vời đối với những người đi du lịch, những người nhiều mối quan hệ…vv

Camera

Khi được trình làng, Iphone X đã khiến người sử dụng ấn tượng với thiết lập máy ảnh kép. Iphone XS cũng được áp dụng thiết lập này. Với hai ống kính 12 MP có khẩu độ lần lượt là f/1.8 và f/2.4, hỗ trợ zoom quang học 2x, Iphone XS chắc chắn sẽ mang lại những bức ảnh tuyệt vời cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, người dùng có thể điều chỉnh độ sâu sau khi chụp ảnh bằng Iphone XS. Chính Apple đã tuyên bố rằng cảm biến của iPhone Xs nhanh gấp hai lần so với iPhone X. Điều này kết hợp với camera trước 7 MP giúp công nghệ face ID hoạt động nhanh chóng và an toàn hơn  so với Iphone X.

Hiệu suất và pin

Có lẽ khác biệt nhất giữa hai siêu phẩm này đó là Iphoen XS được nâng cấp lên bộ vi xử lý A12 Bionic mới nhất của Apple. Chip mới này có ưu điểm không chỉ nhanh hơn mà còn tiết kiệm năng lượng nhiều hơn so với chip A11 của Iphone X.

Apple cho biết tốc độ của A12 Bionic nhanh hơn A11 15% và tiết kiệm năng lượng hơn A11 lên tới 40%. Không chỉ vậy, công cụ Neural Engine trong A12 Bionic cùng với các cải tiến thực tế và đồ họa được tăng cường  sẽ khiến các game thủ yêu thích chiếc máy này. Nhờ chip mới, toàn bộ ứng dụng trên Iphone XS sẽ được tải nhanh hơn Iphone  X 30%.

Cụ thể, Iphone XS sẽ có thể kéo dài hoạt động nhiều hơn nửa tiếng đồng hồ so với Iphone X. Cả hai thiết bị đều có tốc độ sạc ngang nhau.

Qua sự so sánh giữa hai siêu phẩm này, người dùng có thể nhận thấy rằng Apple đã có những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Không chỉ xuất sắc với dòng smartphone, Apple đã và đang phát triển các dòng Macbook rất nhiều. Chắc chắn rằng các sản phẩm của Apple sẽ luôn là một đối thủ đáng gờm trên thị trường thiết bị công nghệ.