Mac8

Hướng dẫn cách sửa chuột máy tính không sáng đèn

Pham Linh 03/10/2021

Sử dụng máy tính thuận lợi tất yếu cần phải có sự hỗ trợ của chuột máy tính. Quá trình sử dụng chuột có thể sẽ gặp phải những lỗi nhất định, phổ biến nhất trong số đó phải kể đến là lỗi chuột không sáng đèn. Gặp phải tình trạng này, chuột thường sẽ bị đơ, bị chập chờn thậm chí là không hoạt động khiến công việc của bạn bị ảnh hưởng. Vậy thì giải pháp trong trường hợp này là gì? Bài viết dưới đây, Mac8.vn xin phép được có đôi dòng chia sẻ.

Hướng dẫn cách sửa chuột máy tính không sáng đèn

Chuột máy tính trên thị trường hiện nay thông dụng với hai loai chính là chuột có dây và chuột không dây. Mỗi loại chuột khác nhau, cách sửa lỗi không sáng đèn cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Sửa chuột máy tính không dây không sáng đèn

+ Check lại nguồn cấp điện cho chuột không dây. Chuột không dây hoạt động được là nhờ năng lượng của viên pin lắp phía trong chuột. Khi chuột không sáng đèn, người dùng tốt nhất nên kiểm tra công tắc phía dưới chuột xem nó đã được bật lên hay chưa, nếu đã bật, hãy thử thực hiện tháo lắp pin, thay pin nếu cần thiết để xem tình trạng có cải thiện hay không.

+ Check đầu USB receiver: chuột không dây sẽ gửi tín hiệu hoạt động của mình đến đầu USB receiver, để thực hiện các tháo tác theo điều khiển của người dùng. Thế nhưng thiết bị này lại dễ bị tác động nhiễu sóng từ những thiết bị điện tử hoạt động xung quanh, trong phạm vi gần, dẫn đến tình trạng chuột không sáng đèn và không thể hoạt động như bình thường. Người dùng muốn khắc phục, hãy tắt chuột, tháo kết nối đầu USB receiver và cắm lại hoặc di chuyển những thiết bị điện tử có khả năng nhiễu sóng ở gần ra khỏi phạm vi ảnh hưởng.

+ Cập nhật driver của chuột: driver chuột cũ sẽ khiến cho chuột không sáng đèn và việc cập nhật driver lúc này là cần thiết để đưa chuột quay trở lại trạng thái bình thường.

Nếu quá trình sử dụng chuột máy tính không dây mà gặp phải lỗi chuột không sáng đèn, người chơi sau khi đã áp dụng những cách sửa chữa nêu trên vẫn không thể khắc phục thì nên tìm đến những cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ và có được những giải pháp khắc phục hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất.

Sửa chuột máy tính có dây không sáng đèn

Chuột máy tính có dây không sáng đèn có thể được khắc phục bằng một trong những cách sau:

+ Khởi động lại máy tính: quá trình hoạt động, có những phần mềm máy tính bị xung đột nhau hoặc dung lượng quá nặng khiến driver chuột bị ảnh hưởng và không hoạt động. Giải pháp cho tình trạng này chính là việc tắt máy và khởi động lại.

+ Cắm dây chuột sang cổng USB khác: cổng USB tiếp nhận chuột có thể bị lỏng, bị lỗi dẫn đến chuột rơi vào trạng thái không sáng đèn, không di chuyển được. Vì vậy, việc cắm dây chuột sang cổng USB khác sẽ khiến cho việc tiếp xúc và hoạt động của chuột trở lại trạng thái bình thường một cách nhanh nhất.

+ Nếu chuột máy tính mà bạn sử dụng là loại chuột laser với phần cảm quang bị chặn do dính vật thể trong quá trình di chuột thì người dùng chỉ cần kiểm tra phần dưới chuột và loại bỏ dị vật đó.

+ Thường xuyên lau chùi, vệ sinh cổng USB sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn tích tụ làm giảm khả năng tiếp xúc, dẫn đến chuột bị lỗi khi hoạt động.

Nếu quá trình sử dụng, sản phẩm chuột Logitech của bạn gặp phải lỗi không sáng đèn, bạn đã áp dụng tất cả những giải pháp mà chúng tôi chia sẻ hoặc đã nhờ đến sự can thiệp của những kỹ thuật viên có chuyên môn nhưng không đem lại hiệu quả tích cực như mong muốn. Vậy thì có lẽ đã đến lúc bạn sắm cho chiếc máy tính của mình một “em” chuột mới.

Trên đây là toàn bộ những nội dung mà chúng tôi muốn gửi gắm đến bạn đọc về cách sửa chuột máy tính mắc lỗi không sáng đèn. Hy vọng rằng, nó sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình tìm hiểu và vận dụng vào thực tế ở những tình huống tương tự. Chúc bạn may mắn và thành công.

xem thêm >>> Chuột không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách sửa chuột máy tính không sáng đèn
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468