Mac8

Hướng dẫn kiểm tra pin bàn phím Keychron

Pham Linh 05/11/2021

Bàn phím Keychron là dòng bàn phím cơ đang được ưa chuộng nhất hiện nay, với thiết kế gọn gàng, đơn giản và tinh tế cùng những tính năng được cải tiến đáng đồng tiền bát gạo đã đưa bàn phím Keychron trở thành thiết bị thân thiết đối với giới văn phòng hay các game thủ. Tuy nhiên, bạn đã đủ hiểu về hết tính năng của bàn phím Keychron đặc biệt là cách kiểm tra pin của nó hay chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Pin bàn phím là gì?

Khác với bàn phím có dây, loại bàn phím không dây hiện nay đều sử dụng pin, giúp cho việc kết nối được nhanh chóng, tiện lợi, không vướng víu. Ngoài ra thiết kế nhỏ gọn cùng với tiện ích của dùng pin mang lại thì bàn phím không dây luôn được những người hay phải di chuyển lựa chọn và sử dụng.

Do vậy với việc lựa chọn  mua bàn phím không dây thì yếu tố dung lượng pin cũng được người dùng quan tâm. Keychron cho ra mắt dòng sản phẩm bàn phím cơ với dung lượng pin được đánh giá cực khủng với pin 4000mAh, kéo dài liên tục khoảng 70 giờ sử dụng. Ngoài ra bàn phím Keychron còn được thiết kế chức năng tự động tắt đèn Led sau mỗi 10 phút không sử dụng để duy trì tuổi thọ pin, sau đó bạn chỉ cần nhấn bất kỳ phím nào sẽ đánh thức được bàn phím trong vòng một vài giây. Pin trên bàn phím sẽ được sạc đầy trong vòng 3 giờ qua USB Type-C.

Tại sao cần kiểm tra pin bàn phím Keychron

Bàn phím cơ Keychron hiện đang là chiếc bàn phím cơ tốt nhất dành cho người dùng yêu công nghệ với layout phím được mô phỏng như trên những chiếc bàn phím Magic Keyboard. Tuy nhiên ngoài việc nắm được cách sử dụng cũng như những phím tắt cực kì hữu dụng, thì việc kiểm tra pin của bàn phím Keychron cũng rất quan trọng và cần thiết. Bởi việc kiểm tra pin sẽ giúp bạn biết được lượng pin còn lại là bao nhiêu, khi nào cần phải tiến hành nạp pin cho bàn phím, điều này sẽ đảm bảo cho công việc của bạn không bị gián đoạn, hiệu suất công việc của bạn luôn được nâng cao.

Ngoài ra việc kiểm tra pin cũng giúp chất lượng và tuổi thọ của pin cũng được đảm bảo với độ bền tốt hơn, tránh bị chai pin nếu như bạn biết cách kiểm tra lượng pin và sạc đúng cách.

Hướng dẫn kiểm tra pin bàn phím Keychron

Như đã nói tuổi thọ của pin bàn phím Keychron được đánh giá là khủng với dung lượng 4.000mAh. Bạn có thể tiến hành kiểm tra xem pin còn khoảng bao nhiêu phần trăm, đây là tính năng ẩn của Keychron rất được ưu ái so với các hãng bàn phím cơ khác.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra Pin bàn phím Keychron với các thao tác đơn giản, cụ thể:

- Ở phiên bản Led RGB: ấn tổ hợp phím Fn + B. Màu sắc đèn Led hiển thị tương ứng với % pin:

Led màu xanh lá: 70 - 100%

Led màu dương: 30 - 70%

Led đỏ nhấp nháy: dưới 30%

- Ở phiên bản Led đơn trắng: Bạn cũng tiến hành ấn tổ hợp phím Fn + B, số đèn Led được hiển thị tương ứng với % pin còn lại trên bàn phím Keychron:

Led hiển thị đầy đủ phím thì pin 100%

Led hiển thị mất 1 hàng thì tương ứng mất 20%

Ngoài ra bạn còn có 1 cách khác để kiểm tra pin của thiết bị Bluetooth tương thích trên Windows 7,8,10. Cho phép kiểm tra mức pin nhanh bằng ứng dụng Settings, nếu thiết bị Bluetooth có hỗ trợ tính năng này.

  1. Mở Settings trên Windows 10
  2. Click vào Devices
  3. Click vào Bluetooth & other devices
  4. Trong phần Mouse, keyboard & pen, bạn có thể thấy một chỉ số phần trăm pin ở bên phải.

Vậy với hai cách trên, bạn có thể tiến hành kiểm tra pin bàn phím Keychron một cách dễ dàng nhất.

Cách sử dụng bàn phím để tiết kiệm pin

Để có thể sử dụng bàn phím hiệu quả và tiết kiệm pin, người dùng cần lưu ý:

- Cần kiểm tra pin thường xuyên để tiến hành sạc pin, tránh để tình trạng hết pin hay đèn Led báo đỏ ở tình trạng pin yếu.

- Nên sử dụng chế độ Auto sleep – tự động tắt bàn phím để tiết kiệm năng lượng, với chế độ này khi không sử dụng khoảng 10 phút thì bàn phím Keychron sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin. Chế độ này được cài đặt mặc định, nếu muốn tắt thì bạn ấn tổ hợp phím Fn + S + O. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc nếu thực sự cần thiết thì hãy tắt chế độ Auto sleep, vì chế độ này giúp bạn tiết kiệm được năng lượng đáng kể đó.

Sạc pin đúng cách

Bàn phím Keychron có dây cắm đi kèm để sạc pin với cáp UBS-C Lightning tương thích với các cổng USB, bạn có thể vừa cắm sạc vừa sử dụng bàn phím Keychron. Tuy nhiên để cho bàn phím luôn trong tình trạng tốt nhất chỉ nên sử dụng sạc với nguồn PC hoặc Laptop không nên sử dụng sạc điện thoại.

Bạn lưu ý thời điểm sạc pin tốt nhất là khi Led của bàn phím Keychron chuyển sang xanh dương một thời gian, báo hiệu ở mức 30% pin, hạn chế tối đa để Led chuyển sang màu đỏ.

Trên đây là các thông tin Mac8.vn chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích được bạn trong việc kiểm tra pin bàn phím Keychron một cách dễ dàng nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kiểm tra pin bàn phím Keychron
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468