Mac8

Hướng dẫn sử dụng bàn phím cơ Keychron K1 K2 K3 K4 K6 K8 chi tiết nhất

Pham Linh 30/10/2021

 Bạn đang muốn lựa chọn bàn phím cơ Keychron cho nhu cầu công việc và giải trí của bản thân? Bạn đang lúng túng vì chưa biết cách sử dụng hệ thống bàn phím này? Hãy tham khảo Hướng dẫn sử dụng bàn phím cơ Keychron K1 K2 K3 K4 K6 K8 chi tiết nhất của Mac8 dưới đây để có thêm tự tin cho lựa chọn của bản thân nhé.

1.  Hướng dẫn cách kết nối bàn phím Keychron

Bạn nên chú ý phía hông bên trái bàn phím có gạt cần Bluetooth – Off – Cable.

Nếu cần kết nối qua bluetooth bạn gạt cần qua bluetooth trước, sau đó bấm giữ tổ hợp phím FN + 1 (hoặc 2,3) với K1,K2,K4,K3 và K8 hoặc bấm giữ FN 1+ Q ( hoặc W,E) với K6 trong vài giây để bật bluetooth cho bàn phím. Tiếp đó, bạn vào truy cập vào máy tính, laptop, điện thoại… thao tác bật bluetooth và tìm thiết bị, bàn phím của bạn sẽ hiện tên Keychro K1,K2,K4,K3 và K8 hoặc K6 tương ứng , cuối cùng bạn bấm kết nối rồi chỉ việc chờ thông báo thành công thôi.

Nếu kết nối qua cáp USB bạn cần gạt qua cable sau đó cắm cáp đi kèm để sử dụng.

Một điểm cần lưu ý với trường hợp bàn phím có hỗ trợ 3 slot: để lưu 3 thiết bị thì bạn làm tương tự với slot 2 và 3. Khi cần chuyển đổi thiết bị nhanh, bạn cần BẤM (nhưng không giữ ) FN + slot 1 2 3 tương ứng cho K1,K2,K4,K3,K8  và FN 1+ Q ( hoặc W,E ) tương ứng với K6.

2. Hướng dẫn thao tác tắt bật led trên bàn phím

Nút chỉnh led được đặt ở vị trí khá dễ thấy, chính là ở góc trên cùng bên phải Light Button (LB).

Khi cần tắt/ bật led bạn bấm FN + nút LB cho K2,K4 còn với K6 thì cần thao tác tổ hợp phím FN1 hoặc FN2 + LB. Nếu cần chỉnh chế độ led bạn nhớ bấm nút LB, hoặc tăng giảm độ sáng bằng FN + F5/F6 cho K1,K2,K4,K3, K8 và với K6 đừng quên ấn FN1 + 5/6 nhé.

Lưu ý thêm cho bạn: Ở bản led RGB, một số chế độ bạn lưu ý chỉnh được mầu bằng tổ hợp phím FN điều hướng trái/ phải cho K1,K2,K4,K3 và K8 còn K6 thì FN1 hoặc FN2 + điều hướng trái/ phải

3. Tiết kiệm năng lượng với Chế độ Auto Sleep – tự động tắt bàn phím

Đây là chế độ mặc định được cài đặt, theo đó khi bàn phím không sử dụng khoảng 10p thì chế độ này sẽ được kích hoạt, bàn phím sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin.

Để hủy kích hoạt hoặc kích hoạt lại bạn bấm bấm giữ FN + S + O khoảng 3 giây nhưng nếu không thực sự cần thiết, bạn không nên thay đổi cài đặt mặc định ban đầu để đảm bảo tiết kiệm điện cũng như để bàn phím có thêm thời gian “nghỉ”.

4. Keymap cho bàn phím Keychron

Keychron hiện tại chưa có phần mềm cũng như chưa có firmware hỗ trợ nên bạn nên trường hợp cần thiết thì Windows với Autohotkey hoặc SharpKeys Mac với carbine cũng là những tham khảo hợp lý cho bạn.

5.  Kiểm Tra Dung lượng Pin cho Keychron

- Led RGB: để kiểm tra dung lượng pin nhấn tổ hợp phím Fn + B (Fn1 đối với K6). Bạn tuyệt đối hạn chế để Led chuyển sang đỏ vì led đỏ nhấp nháy cảnh báo hiệu pin dưới 30%; Led xanh dương: 30 – 70%; Led xanh lá: 70 – 100%

Lời khuyên hợp lý cho bạn: thời điểm sạc pin tốt nhất là Led chuyển xanh dương một thời gian.

- Led Đơn Trắng: Bạn nhấn tổ hợp phím Fn + B (Fn1 đối với K6) để kiểm tra dung lượng pin.

Nếu led hiện đầy đủ phím thì :100%, mỗi 1 hàng không hiện tương ứng mất 20%. Bạn cần chú ý để sạc pin đúng lúc nhé.

6. Thay đổi layout Multimedi và hàng F

Việc bấm tổ hợp phím FN và các nút F tương ứng từ F1 đến F12 là thao tác thông thường để bạn kích hoạt các chức năng.  Nhưng nếu bạn muốn bấm luôn các nút chức năng nhanh hơn, bỏ qua các chức năng không cần thiết thì không cần bấm FN và dễ dàng thay đổi 2 layer đó cho nhau bằng việc bấm FN + X + L  nhé.

7. Hướng dẫn Reset Keychron – thiết lập lại cài đặt ban đầu

Trong một số trường hợp bàn phím hoạt động không như  mong muốn hoặc phát sinh các sự cố bất thường như led không sáng, bluetooth không kết nối và bạn chưa thể tìm ra được cách khách phục thì có thể bấm giữ phím FN + J + Z vài giây để reset Keychron, thiết lập bàn phím về cài đặt ban đầu. Sau khi bấm phím, bạn đợi một lúc rồi thử kết nối lại bàn phím.

Thông thường, các Keychron đều có thông tin hướng dẫn khá chi tiết đi kèm bộ sản phẩm nên Mac8 tin rằng cùng với những tham khảo trên đây bạn hoàn toàn làm chủ được bàn phím của mình. Chúc bạn thành công!

xem thêm: Đèn bàn phím cơ Keychron không sáng vì sao?

 

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng bàn phím cơ Keychron K1 K2 K3 K4 K6 K8 chi tiết nhất
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468