Đừng “dại” mua iPhone 8 nhái mà hái đắng cay

Thiết kế đẹp của iPhone 8 làm xao lòng nhiều người dùng smartphone là một điều không phải quá bất ngờ. Nhiều người nhanh chóng sắm ngay cho mình “chú dế” này mà không rõ thật giả như thế nào.

iPhone 8 nhái là gì?

iPhone 8 nhái hay iPhone 8 giả có thiết kế giống với iPhone 8 chính hãng về diện mạo nhưng các nguyên vật liệu sử dụng để làm iPhone 8 nhái thường có chất lượng kém, nhanh hỏng thậm chí ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự an toàn của người dùng. Bên cạnh đó, công nghệ sử dụng trên iPhone 8 nhái thì kém xa và khác biệt hoàn toàn so với iPhone 8 thật.

Cách phân biệt iPhone 8 nhái với iPhone 8 chính hãng

Quan sát về ngoại hình bên ngoài của iPhone 8

 • Vỏ máy: iPhone 8 chính hãng sẽ có vỏ máy mịn và chắc chắn. Bạn có thể miết qua vỏ máy để cảm nhận được chất lượng nguyên liệu sử dụng. Đối với iPhone 8 nhái, bạn sẽ thấy vỏ máy có phần gồ ghề và thô hơn.

iPhone 8 chính hãng tại Mac8.vn.

 • Màn hình: Màn hình iPhone 8 chính hãng sẽ dễ nhận dạng với mặt kính sử dụng kính sapphire cho độ bền và chống xước cao. Mặt kính cũng có độ bóng và cứng cáp hơn so với iPhone 8 nhái. iPhone 8 nhái sẽ dễ bị vỡ màn hình do chất lượng kính kém, màu kính nhanh xỉn.
 • Camera: Camera ra iPhone 8 chính hãng sẽ có thiết kế khá tinh sảo đến từng đường nét. Trong khi đó, iPhone 8 nhái sẽ có ống kính được đặt lệch hoặc bị vênh so với máy. Để kiểm tra chính xác nhất, bạn nên chụp 1 bức hình để kiểm chứng độ sắc nét của máy.
 • Các phím, nút khác: Cầm trên tay iPhone 8 chính hãng, bạn sẽ có 1 cảm giác – sự chắc chắn. Các phím nguồn, chỉnh âm lượng khi ấn vào rất chắc chắn và không có hiện tượng nỏng nẻo hoặc không phản ứng như iPhone 8 nhái.iPhone 8 nhái Trung Quốc tràn lan thị trường?

iPhone 8 nhái Trung Quốc tràn lan thị trường?

Kiểm tra các tính năng trên iPhone 8

 • Chất lượng hình ảnh và âm thanh: Apple chắc chắn nâng cấp chất lượng hình ảnh cực tốt nên iPhone 8 chính hãng sẽ đem đến bức ảnh chân thực, màu sắc tự nhiên và độ nét cao. Âm thanh của iPhone 8 chính hãng cũng to rõ, không tạp âm, rè loa. Để kiểm tra, bạn bịt tay vào loa thấy âm thanh giảm nhanh chóng thì bạn đang sở hữu iPhone 8 thật.
 • Cấu hình: iPhone 8 nhái có giao diện giống hệ iOS nhưng được giả lập trên nền hệ điều hành Android 6.0. Điểm dễ phân biệt nhất của iPhone 8 nhái là khi người dùng bấm vào AppStore, hệ điều hành sẽ chuyển đến Google Play – kho ứng dụng Android.

Xác minh mã IMEI

 • Bạn bấm *#06# trên màn hình quay số. Màn hình iPhone 8 sẽ hiển thị mã IMEI.
 • Bạn click tại website của Apple tại đây để kiểm tra
 • Màn hình sẽ xuất hiện hộp Check Coverage và bạn hãy nhập mã IMEI vừa lấy được vào ô trống.
 • Khi đã nhập xong IMEI, bạn click Continue.

  Kiểm tra iPhone 8 chính hãng bằng mã IMEI.

  Kiểm tra iPhone 8 chính hãng bằng IMEI.

Các thông tin về ngày sản xuất, tình trạng của iPhone 8 chính hãng được hiển thị thì chứng tỏ iPhone 8 bạn đang check là hàng chính hãng.

Mức giá iPhone 8 nhái?

Một điểm nhận dạng nhanh iPhone 8 nhái chính là mức giá. iPhone 8 nhái thu hút các khách hàng cả tin chính là ở mức giá rất rẻ chỉ khoảng tầm ngoài 3 triệu đồng/máy. Những loại iPhone 8 nhái hàng thường có nguồn gốc ở Trung Quốc, sử dụng chất liệu kém chất lượng, gia công sơ sài.

Apple sẽ tung iPhone 8 chính hãng vào tháng 9/2017. Để sở hữu chiếc iPhone 8 hàng chuẩn, chính hãng nhất, bạn hãy đăng kí đạt hàng trước với nhà phân phối uy tín. Hãy tin tưởng Mac8.vn  – địa điểm chuyên phân phối các sản phẩm chính hãng của Apple, được nhiều thế hệ khách hàng tin cậy.