Hôm nay Mac8 sẽ hướng dẫn các bạn “qua mặt” nhà sản xuất và có thể sử dụng cùng lúc 2 SIM và cả thẻ nhớ trên Samsung Galaxy S8.

Xem thêm:

Samsung Galaxy S8 phiên bản ở Việt Nam là bản 2 SIM và có hỗ trợ thẻ nhớ. Tuy nhiên khay SIM và khe cắm thẻ nhớ của Galaxy S8 là một “khay SIM lai”. Nghĩa là bạn chỉ có hai lựa chọn: hoặc sử dụng 2 SIM (không thẻ nhớ) hoặc sử dụng 1 SIM 1 thẻ nhớ (không sử dụng được SIM còn lại).

Thông thường thì việc này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến người dùng vì bản thân Galaxy S8 đã là một chiếc máy có bộ nhớ trong khá lớn 64GB nhưng với những người vừa thích một chiếc máy 2 SIM, lại yêu cầu bộ nhớ lớn hơn 64GB thì họ sẽ thấy bất tiện. Hôm nay sẽ là một mẹo nho nhỏ để các bạn “qua mặt” nhà sản xuất và có thể sử dụng cùng lúc 2 SIM và cả thẻ nhớ.

Lưu ý: đây là một mẹo không chính thống, có thể gây ảnh hưởng xấu đến SIM hoặc khu vực khay SIM của Galaxy S8 và các bạn sẽ tự chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.

Chuẩn bị

  • Dao rọc giấy (hoặc dao sắc mũi nhọn)
  • Kéo sắc
  • Băng dính 2 mặt (nên dùng băng keo 3M)

Tiến hành

 

Bước 1: Lắp thử 2 SIM vào khay SIM, chụp lại ảnh để biết chiều bảng mạch SIM.

Bước 2: Dùng dao nhọn gọt một SIM để lấy phần chip SIM (phần bảng mạch đồng). Bạn khéo léo gọt hết phần nhựa xung quanh bảng mạch.

 

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

 

Bước 3: Dùng bật lửa hơ nóng mũi dao, cạy đều 4 cạnh miếng SIM đã cắt để tách chip SIM ra. Như vậy là bạn đã tách được chip SIM, chip SIM rất mỏng manh nên bạn cần cẩn thận không hỏng mất SIM.

 

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

 

Bước 4: Dán băng dính 2 mặt lên thẻ nhớ. Đây là khu vực lát nữa sẽ dán chip SIM lên. Chú ý là chỉ dán phần nhựa và tuyệt đối không dán băng dính lên phần đồng của thẻ nhớ. Tốt nhất bạn chỉ nên dán 2 bên và chừa ở giữa ra để tránh chip SIM lồi lên quá nhiều.

 

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

 

Bước 5: Gắn chip SIM lên phần băng dính 2 mặt, nhớ xem lại ảnh ở bước 1 để gắn đúng chiều mạch của chip SIM. Khi gắn chuẩn chúng ta sẽ có như hình.

 

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

 

Bước 6: Đặt SIM 1, thẻ nhớ (có gắn chip SIM 2) vào khay SIM như thường, cẩn thận gắn vào máy. Nếu chip SIM bị lồi lên làm bạn khó khăn thì có thể dùng một miếng nilong mỏng cứng (giống như tấm dán màn hình) để đưa khay SIM vào từ từ. Nếu khó quá thì lấy ra, chỉnh lại và gắn vào lại từ đầu. Bước này rất quan trọng và bạn nên cố gắng khéo léo, kiên nhẫn.

 

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

 

Sau khi đã gắn khay SIM vào Galaxy S8 thành công mời bạn mở máy lên và tận hưởng thành quả. Nếu máy nhận cả 2 SIM và thẻ nhớ nghĩa là bạn đã thành công. Nếu chưa thì phải kiểm tra lại các bước xem có lỗi ở đâu không. Lỗi hay gặp thường là dán băng dính quá nhiều làm ảnh hưởng tiếp xúc thẻ nhớ hoặc chiều SIM bị gắn ngược.

 

2 SIM 1 thẻ nhớ Samsung Galaxy S8

 

Đây là một thủ thuật hay và xác suất thành công rất cao. Tuy nhiên nếu thất bại có thể gây ảnh hưởng xấu đến SIM hoặc khu vực khay SIM của Galaxy S8 và các bạn sẽ tự chịu trách nhiệm nếu có vấn đề xảy ra.. Lưu ý là không chỉ với Galaxy S8, mọi điện thoại có khay SIM lai dạng như thế này đều có thể thực hiện được thủ thuật này. Chúc các bạn thành công!