Một ứng dụng máy ảnh iOS mới có thể giúp bạn chụp ảnh phơi sáng lâu hơn với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng có tên Spectre , và được phát triển bởi Ben Sandofsky và Sebastiaan.

Spectre

Đây là các tác giả từng phát triển ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp nổi tiếng Halide. Đầu tiên và quan trọng nhất, Spectre sử dụng AI để giúp xử lý với các chi tiết kỳ quặc của hình ảnh phơi sáng. Bạn có thể giải quyết vấn đề các đối tượng chuyển động như xóa ô tô, nhóm người và mọi vật thể khác khá hiệu quả.

Cơ chế hoạt động của Spectre khá đơn giản. Thay vì thực hiện một lần phơi sáng trong một khoảng thời gian dài, Spectre chụp hàng trăm bức ảnh trong một khoảng thời gian tương đối ngắn và hợp nhất chúng lại với nhau. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có khả năng chuyển đổi những hình ảnh đó thành video.

Spectre

Như các nhà phát triển của Spectre chia sẻ trên blog rằng ứng dụng có thể làm cho một cây cầu rất nhiều xe cộ lộn xộn vào giờ cao điểm hoàn toàn trống không. Khả năng xử lý ảnh của Spectre còn ấn tượng hơn thế nữa vì công nghệ AI của ứng dụng có khả năng tự động phát hiện và phân tích cảnh cụ thể, chọn chế độ tốt nhất để làm nổi bật bức ảnh.

Spectre

Người hâm mộ nhiếp ảnh iPhone cũng có thể sử dụng Spectre để sáng tạo ra các bức ảnh độc đáp. Chẳng hạn như chụp một bức hình thác nước với hiệu ứng đẹp như tranh vẽ.

Bản thân ứng dụng Spectre khá trực quan và dễ điều hướng. Không có quá nhiều cài đặt để làm người dùng iPhone bối rối. Bạn chỉ cần chọn thời lượng chụp bức ảnh phơi sáng (3, 5 hoặc 9 giây). Sau đó chỉ cần giữ iPhone ổn định và nhấn nút chụp.

Spectre

Ứng dụng cũng có một thông báo tiện dụng cho phép bạn biết đang cầm iPhone ổn định hay không. Nếu bạn đang sử dụng iPhone 8 trở lên thì Spectre sẽ tận dụng công cụ NPU để cải thiện hơn chất lượng ảnh chụp. Hiện tại, ứng dụng có sẵn trên App Store với giá 2.99 USD.