Mac8

Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho loa Bluetooth

Mac8 Support 23/06/2020

Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho loa Bluetooth

Loa Bluetooth hiện nay đang được người tiêu dùng sử dụng rất phổ biến và ưa chuộng. Sau một thời gian sử dụng thì chiếc loa sẽ gặp các vấn đề trục trặc. Hãy cùng Remax – remaxvn.com tìm hiểu cách giúp tăng tuổi thọ chiếc loa Bluetooth của mình nhé.

Luôn sử dụng đúng công suất của loa Bluetooth

Sau khi mới mua loa về bạn nên nghe nhạc ở mức độ vừa phải khoảng 60%. Trong khoảng thời gian khoảng tuần đầu tiên loa sẽ cho âm thanh khá khô cứng. Sau 1 tuần, chất lượng âm thanh sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Mời bạn tham khảo thêm một số sản phẩm loa bluetooth đang được bán:

 

Thời gian dùng và sạc pin

Hầu như mọi người có thói quen cắm sạc quá lâu và đây  là  tác nhân làm giảm tuổi thọ cho loa. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của Pin sau một thời gian dùng. Pin dễ bị chai và yếu dần giống như điện thoại di động. Vì vậy bạn nên sạc pin vừa đủ đến khi loa đầy pin và không dùng loa đến khi hết pin rồi mới sạc.

Vừa sạc pin vừa nghe nhạc rất không tốt cho thiết bị lại ảnh hưởng đến an toàn của bản thân bạn. Vì trong lúc vừa sạc vừa nghe nhạc sẽ diễn ra đồng thời với hoạt động nạp sạc pin cho loa, quá trình nạp xả pin liên tục sẽ sinh ra nhiệt ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận trong loa, dễ gây cháy nổ. Tốt nhất là đảm bảo nguyên tắc hoạt động cho loa, dùng loa sau khi đã hoàn tất quy trình sạc pin.

Mời bạn tham khảo thêm một số sản phẩm sạc và sạc dự phòng:

 

Tránh va chạm mạnh

Tuy chiếc loa nhỏ gọn tiện dụng khi mang đi trong những chuyến đi chơi, đi du lịch. Nhưng khi mang loa đi bạn cũng nên để trong hộp kín lót các vật mềm xung quanh để hạn chế tối đa những va chạm cho chiếc loa. Nên mua vỏ loa để thuận tiện khi mang đi xa để đảm bảo các bộ phận bên trong loa luôn trong tình trạng tốt nhất cho hoạt động.

Xem thêm: Túi bảo vệ cho Loa

Đảm bảo chế độ bảo quản


Bảo quản loa ở điều kiện tốt nhất tránh nắng rọi hay ẩm ướt: đối với những loa không chịu được nước thì không nên để dính nước. Có như vậy loa mới đảm bảo độ bền lâu.

Vệ sinh định kỳ

Thường xuyên lau chùi bụi, vệ sinh thường xuyên cho loa. Bụi bẩn bám vào gây chạm mạch và làm khả năng truyền dẫn giảm đi nhiều. Sau một thời gian sử dụng thì nên bảo dưỡng loa. Khi loa xuất hiện bất cứ vấn đề gì cần kịp thời khắc phục không nên để tình trạng kéo dài sẽ làm vấn đề thêm trầm trọng. Đừng cố gắng tự sửa chữ. Hãy mang đến nơi mua để bảo hành hoặc sửa chữa ở những nơi uy tín. Không nên tự sửa chữa sẽ làm sự cố loa càng nặng hơn.

Trên đây là các mẹo giúp tăng tuổi thọ của loa Bluetooth. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc loa Bluetooth của mình.

Tags: bảo quản
Bạn đang xem: Mẹo giúp tăng tuổi thọ cho loa Bluetooth
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468