Mac8

Sạc pin tai nghe bluetooth đúng cách, bạn đã biết chưa?

Mac8 Support 30/07/2020

Tai nghe Bluetooth là phụ kiện vô cùng quen thuộc với giới công nghệ ngày nay nhờ tính tiện ích và thiết kế hiện đại. Một chiếc tai nghe bluetooth để hoạt động tốt cần duy trì hệ thống pin ổn định. Do vậy việc sạc pin tai nghe đúng cách cũng là vấn đề cần được để ý. Hãy cùng Mac8 tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

1. Khi nào nên sạc pin cho tai nghe bluetooth?

Khi bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth mà có tiếng píp… píp… rồi đèn trên tai nghe chớp nháy màu đỏ thì đó là dấu hiệu pin đã sắp cạn, bạn nên tắt nguồn trên tai nghe đi và sạc pin để tránh bị gián đoạn khi sử dụng tai nghe.

Các nhà sản xuất thiết bị sử dụng kết nối bluetooth khuyên rằng bạn nên sạc pin khi dung lượng còn khoảng 20%. Để theo dõi dung lượng pin đã sử dụng cho các thiết bị, bạn có thể dùng ứng dụng tiện ích, phổ biến hiện nay là BatON. Ứng dụng này sẽ theo dõi các phụ kiện của bạn và sẽ thông báo cho bạn biết khi nào cần sạc chúng.

2. Cách sạc pin tai nghe Bluetooth

Thường mỗi tai nghe bluetooth thường có một bộ nguồn sạc đi kèm, pin sạc được gắn bên trong tai nghe nên trên thân tai nghe có cổng dạng kết nối usb để sạc pin. Do vậy, bạn có thể thực hiện theo các cách sau để sạc pin tai nghe bluetooth:

Nối một đầu của bộ nguồn AC với một ổ cắm nguồn AC. Đầu kia cắm vào cổng sạc trên tai nghe. Bạn không thể sử dụng tai nghe khi tai nghe đang kết nối với bộ điều hợp nguồn AC.

Khi bạn kết nối tai nghe với bộ điều hợp nguồn AC, tai nghe sẽ ngắt kết nối khỏi bộ thu không dây.

Khi tai nghe đang sạc pin, bốn đèn trên tai nghe sẽ nháy theo trình tự rồi dừng lại. (Tai nghe có thể ấm lên khi đang sạc).

Khi quá trình sạc hoàn tất, tất cả bốn đèn sẽ nháy đồng thời để báo hiệu rằng tai nghe đã sẵn sàng để sử dụng.

Lưu ý: Pin có thể mất lượng pin đã sạc nếu tai nghe vẫn được bật và không được sử dụng trong khoảng thời gian dài, vì vậy hãy tắt tai nghe khi không sử dụng hoặc trong khi sạc pin để tiết kiệm pin tối đa.

3. Một vài lưu ý khác khi sạc pin tai nghe Bluetooth

- Không nên sạc tai nghe quá lâu. Hãy rút nguồn điện khi pin báo hiệu đã đầy vì điều này làm pin dễ bị chai và giảm tuổi thọ của pin.

- Sạc pin tai nghe bluetooth mỗi tháng ít nhất 1 lần ngay cả khi bạn không sử dụng và nhớ đừng để tai nghe trong tình trạng hết pin quá lâu.

- Không sạc pin liên tục khi pin vẫn còn đầy và không để sạc qua đêm.

- Không để tai nghe bluetooth tiếp xúc ở các môi trường có nhiệt độ bất bình thường (quá nóng hoặc quá lạnh) nó sẽ gây ảnh hưởng đến pin.

- Hãy tắt tai nghe trước khi bỏ vào túi áo hoặc túi xách. Như vậy bạn sẽ tránh vô tình chạm nút bật chức năng của tai nghe gây lãng phí pin.

Để tai nghe bluetooth có tuổi thọ tốt nhất bạn nên lưu ý lựa chọn những loại tai nghe chính hãng có chất lượng tốt. Bạn có thể ghé thăm Mac8 để tham khảo nhiều hơn và chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhé!

Bạn đang xem: Sạc pin tai nghe bluetooth đúng cách, bạn đã biết chưa?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468