Mac8

Sử dụng sạc dự phòng cho điện thoại đúng cách

Mac8 Support 30/07/2020

Sạc dự phòng là một viên pin mini có chứa năng lượng hỗ trợ sạc pin điện thoại, máy tính bảng,… ngay cả khi không có nguồn điện. Nhờ tính tiện lợi này mà ngày càng có nhiều người sử dụng sạc dự phòng. Tuy nhiên, nếu dùng sạc dự phòng không đúng cách có thể làm chai pin và điện thoại nhanh hỏng. Do vậy, trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một vài điều như sau.

1. Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp

Yếu tố đầu tiên khiến sạc dự phòng làm chai pin điện thoại đó chính là nguồn điện vào quá yếu hoặc quá mạnh. Việc bạn cần làm đó chính là tìm hiểu nguồn vào của điện thoại là bao nhiêu A và chọn pin sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp.

Thông thường sạc dự phòng sẽ có nguồn ra từ 1A – 3A. Dòng 1A – 21A là hỗ trợ sạc với tốc độ bình thường, dòng sạc 2.4A trở lên hỗ trợ sạc nhanh ổn định. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho pin bạn nên chọn các dòng sạc dự phòng được trang bị chip sạc thông minh, tự điều chỉnh nguồn ra theo thiết bị sạc.

2. Chọn sạc dự phòng chính hãng

Chọn một cục sạc chính hãng với chất lượng đảm bảo cũng là việc quan trọng. Bởi các loại sạc dự phòng chính hãng với chất lượng tốt sẽ được trang bị nhiều tính năng thông minh, khi sử dụng rất an toàn và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Ngoài ra, các dòng sạc dự phòng chất lượng còn được trang bị chíp thông minh với khả năng bảo vệ quá áp, quá dòng, tự động ngắt khi sạc đầy,…. Hạn chế được tối đa những ảnh hưởng từ nguồn điện của sạc dự phòng đến pin điện thoại.

3. Chọn thời điểm sạc pin đúng cách

Dùng sạc dự phòng có chai pin không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách dùng của bạn. Để hạn chế tối đa việc sạc pin dự phòng cần chọn thời điểm sạc pin phù hợp và không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại.

Thời điểm sạc pin điện thoại tốt nhất là khi pin báo nguồn năng lượng còn dưới 20%. Nên sạc đầy pin 100% thì mới rút sạc, không nên thường xuyên ngắt sạc khi chưa đầy. Ngoài ra nên hạn chế để pin điện thoại hết kiệt pin rồi mới sạc nhé.

4. Không sử dụng điện thoại trong quá trình sạc

Nhiều người dùng có thói quen sử dụng điện thoại trong khi đang sạc. Đây là một thói quen hoàn toàn không tốt đối với pin điện thoại. Về lâu dài sử dụng điện thoại thường xuyên khi đang sạc pin sẽ gây ra tình trạng chai pin điện thoại, pin bị sụt nguồn nhanh chóng.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại khi đang sạc không chỉ gây chai pin mà còn gây ra tình trạng cháy nổ nếu bạn sử dụng phải cục sạc dự phòng có chất lượng kém.

Nhìn chung cách sử dụng sạc dự phòng cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn. Để pin điện thoại không bị chai bạn nên chọn một cục sạc dự phòng chính hãng, có nguồn ra thích hợp và khả năng tự động ngắt khi sạc đầy. Hãy đến với Mac8 và tham khảo ngay những sản phẩm chất lượng cũng như chọn cho mình món đồ công nghệ ưng ý bạn nhé!

Bạn đang xem: Sử dụng sạc dự phòng cho điện thoại đúng cách
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468