Một thông tin thú vị dành cho các bạn sử dụng máy Surface Go là mới đây nhất, Microsoft đã thông báo chính thức về việc update cập nhật phần mềm firmware cho các máy Surface Go của hãng. Cụ thể là đợt cập nhật này sẽ giúp sửa các lỗi nhỏ từ việc dùng bút Surface Pen, ổn định hệ thống của bản windows 10S và 10 Home trên máy hơn. Cụ thể về chi tiết như thế nào thì hãy cùng mìn tìm hiểu trong video này nhé.

Surface Go có 3 cập nhật trong đợt này

Theo thông báo chính thức từ Microsoft phát đi trên trang chủ vào ngày 19/2/2019 mới đây thì Microsoft đã update firmware cho các máy Surface Go, giúp máy fix 1 vài lỗi vặt và cải thiện tốc độ hệ thống hơn. Cụ thể gồm 3 cập nhật chính sau

gia-ban-Surface-Go-Đầu tiên là, Cập nhật hệ thống giải quyết các lỗi nhấp chuột liên tục trên Surface Pen, các bút Surface Pen sẽ hoạt động ổn định, mượt mà hơn trên các thiết bị Surface Pen.
Tích hợp thêm giao dịch nhận diện giọng nói ra lệnh bằng Surface Pen, tức là các phiên bản Surface pen sắp ra mắt, có thể tích hợp ra lệnh giọng nói bằng Cortana ngay trên bút Surface pen

-Tiếp theo là cập nhật firmware Surface UEFI ổ định hệ thống. Đại loại là windows 10S trên Surface Go sẽ thêm nhiều app tùy chỉnh được Microsoft làm cho tương thích với windows 10S hơn, nhưng có lẽ điều này không hữu ích ở Việt nam vì đa số người Việt mua Surface  đều sẽ chuyển sang dùng windows 10 HOME để cài được Unikey gõ tiếng việt.

>>Update Surface Go firmware mới giúp cải thiện pin, tăng bảo mật máy hơn

-Cuối cùng là cập nhật driver Qualcomm Atheros Bluetooth 4.1 giúp tăng bảo mật và tốc độ kết nối không dây Bluetooth với các thiết bị thứ 3 hơn. Ngoài ra, driver Qualcomm Atheros này cũng giúp tăng cường bảo mật mạng không dây, hỗ trợ Miracast, tức là nếu các bạn kết nối mạng LAN (mạng dây) với các máy Surface Go thì sẽ bảo mật tuyệt đối các thông tin liên quan tới bạn, hạn chế được việc đánh cắp, lộ thông tin.

Lưu ý rằng các bản cập nhật firmware này chỉ áp dụng cho Surface Go tiêu chuẩn chính hãng, với các phiên bản Surface Go LTE thì sẽ chưa được update. Nếu bạn sở hữu Surface Go, bạn sẽ có thể lấy các bản cập nhật này ngay bây giờ thông qua Windows Update, các bạn chỉ cần vào cài đặt và tìm đến Update hoặc gõ Update ở cửa sổ windows, sau đó bấm cập nhật và chờ đợi update là xong.

Surface-Go-chinh-hang

Có thể thấy, mặc dù Surface GO là thiết bị có giá thấp nhất trong các máy Surface của Microsoft, nhưng hãng vẫn luôn quan tâm và update phần mềm máy liên tục, khả năng support máy của Microsoft là rất lâu dài. Nếu các bạn quan tâm tới các máy Surface Go chính hãng thì truy cập website Mac8.vn để biết thêm thông tin chi tiết về giá bán, quà tặng cùng chế độ bảo hành hậu mãi từ Microsoft. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.