Xin chào các bạn đã quay trở lại với Surface Việt channel, Surface Laptop 2 là mẫu laptop truyền thống hấp dẫn đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại. Với kiểu dáng đơn giản, nhưng vẫn toát lên sự sang trọng bởi ngôn ngữ thiết kế cũng như chất liệu cấu thành nên máy.

surface-laptop-2-cu-tai-tphcm

Cũng như các máy Surface Pro hay Surface Book, thì Laptop 2 cũng có khá nhiều phiên bản cấu hình khác nhau nên sẽ khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong việc chọn mua máy. Trong video này, hãy cùng mình khám phá xem nên chọn mua phiên bản Surface Laptop 2 nào nhé.

Về mặt thiết kế, thời lượng pin, màn hình, cổng kết nối bla bla thì mình sẽ không đề cập trong video này, bởi Surface Laptop 2 phiên bản nào cũng tương tự. Mình chỉ nói đến cấu hình CPU, RAM, ổ cứng SSD và card đồ họa giữa các phiên bản mà thôi.

Surface Laptop 2 sẽ có 2 phiên bản lựa chọn CPU là i5 thế hệ 8 8250U, 4 nhân, 8 luồng, xung nhịp 1.6 – 3.4 GHz. Hoặc core i7 thế hệ 8 8650U, 4 nhân và 8 luồng, xung nhịp 1.9 – 4.2 GHz.|

>>Nên mua Surface Laptop 2 phiên bản cấu hình như thế nào? Tư vấn chọn mua

Mức RAM chỉ có 2 tùy chọn là 8 hoặc 16gb. Tất cả đều cùng card đồ họa on Intel UHD Graphics 620. Sẽ có 4 tùy chọn bộ nhớ trong là SSD NVMe siêu tốc 128gb, 256gb, 512gb hoặc 1TB cho tốc độ đọc ghi lần lượt là 1509 MB/s và 811 MB/s, thuộc dạng nhanh nhất hiện nay.

Mình nhận thấy về cấu hình CPU thì bản i5 hay i7 thế hệ thứ 8 giống nhau về số nhân và số luồng, chỉ khác biệt 1 chút về xung nhịp cũng như bộ nhớ cache của bản i5 là 6MB cache, còn bản i7 là 8MB cache. Tuy nhiên cả 2 phiên bản này đều bị giới hạn với mức tiêu thụ điện năng là 15W nên không thể đạt mức xung nhịp cao nhất như theo lý thuyết được.

Do đó mà các bạn nên mua phiên bản i5 8250U là tối ưu nhất, trừ khi các bạn cần hiệu năng tốt hơn 1 chút cùng mức RAM là 16gb để chạy đa nhiệm, mở nhiều ứng dụng thì mới cần tới phiên bản core i7 8650U.

gia-ban-surface-laptop-2

Còn ổ cứng SSD thì các bạn tùy theo nhu cầu dùng máy, lưu trữ dữ liệu thì sẽ mua phiên bản phù hợp. Cá nhân mình thì sẽ chọn phiên bản SSD 256gb và cần lưu trữ mở rộng thì mình sẽ thêm ổ cứng di động ngoài.

Hiện tại thì giá bán của Surface Laptop đang được bán chính hãng ở Việt nam với mức giá giao động từ 23 cho đến 65 triệu VNĐ tại website Mac8.vn. Các bạn có câu hỏi thắc mắc gì về Surface laptop 2 thì cứ comment ở phía dưới video này để mình giải đáp trợ giúp. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các video tiếp theo.