Mac8

Tại sao lại là kê tay công thái học Gwood?

Mac8 Support 22/12/2020

Gwood sử dụng các thông số công thái học áp dụng riêng cho người Việt Nam, chiều rộng của kê tay là 9cm, chiều cao (hướng chạm bàn phím) là 1.75cm, chiều cao hướng người sử dụng là 1cm, bề mặt được vát nhẹ góc 10 độ...

TẠI SAO LẠI LÀ KÊ TAY CÔNG THÁI HỌC GWOOD?

  1. Thiết kế công thái học (Ergonomics)
  2. Chất liệu gỗ thông nhập từ Mỹ
  3. Sơn L.co cao cấp an toàn
  4. Quá trình tạo ra kê tay Gwood

  1. Thiết kế công thái học

Gwood sử dụng các thông số công thái học áp dụng riêng cho người Việt Nam, chiều rộng của kê tay là 9cm, chiều cao (hướng chạm bàn phím) là 1.75cm, chiều cao hướng người sử dụng là 1cm, bề mặt được vát nhẹ góc 10 độ. Những thông số vừa rồi chính là kết quả ứng dụng công thái học cho bàn tay của người Việt Nam, cho dù bạn là nam hay nữ, to lớn hay nhỏ, bạn đều có thể sử dụng kê tay một cách thoải mái và dễ dàng. Lí do mình nói thông số này áp dụng riêng cho người Việt Nam là vì các con số này sẽ phải lớn hơn với thị trường Âu Mỹ, nơi mà người sử dụng có gang bàn tay lớn, trung bình lên tới 25cm, với những bạn có bàn tay lớn như vậy thì kích thước của kê tay cũng phải tăng chiều rộng lên thành 10cm mới có thể sử dụng kê tay được thoải mái được. Các bạn sẽ không thể tìm được con số tham chiếu vì các hãng quốc tế họ không làm riêng cho thị trường Việt Nam.

Mời bạn tham khảo thêm một số sản phẩm gwood đang được bán tại Mac8:

  1. Chất liệu gỗ thông Mỹ

Vì thông Mỹ được trồng và quy hoạch rõ ràng, các cây gỗ được khai thác có kế hoạch, thông mỹ cũng có những đường vân rất đẹp, phù hợp cho các sản phẩm yêu cầu tính thẫm mỹ cao. Bên cạnh lí do đó, thêm lí do nữa là Gwood phản đối việc phá rừng đang diễn ra ở Việt Nam, gỗ thông trắng Việt Nam rất được ưu chuộng và đang bị khai thác một cách triệt để gần như cạn kiệt.

Lí do cuối cùng là vì gỗ thông là loại gỗ rất thích hợp với dầu lau, loại gỗ này dường như sinh ra để sử dụng dầu lau, mình sẽ nói về dầu lau ở phần dưới.

  1. Sơn L.co cao cấp và an toàn

Hãng sơn mà Gwood tin tưởng sử dụng chính là sơn L.co (the Lucero Company) loại sơn cao cấp nhất trên thị trường. Sơn dầu lau L.co hoàn toàn khác với sơn PU hay vecni mà lâu nay chúng ta vẫn hay sử dụng. Sơn Pu rất độc, nó cực kì độc cho người thợ sơn, có rất nhiều dẫn chứng về độc của sơn PU trên các bài báo khoa học mà các bạn có thể dễ dàng tham khảo, thực tế sơn PU không chỉ độc khi sơn mà còn độc khi nó đã khô, khi khô độc không phát tán ra môi trường bên ngoài nữa, nhưng nó vẫn độc nếu bạn tiếp xúc trực tiếp qua da như kê tay, hãy cẩn thận, độc sơn PU thẩm thấu qua da! Đó là lí do vì sao không ai sử dụng sơn PU cho các sản phẩm đựng thực phẩm như thớt, khay trưng bày ở các nhà hàng.

Tuy nhiên sơn dầu lau L.co thì lại khác, sơn L.co cực kì an toàn và là sơn chuyên dụng cho thực phẩm cũng như đồ dùng cho trẻ em, những thứ mà tụi nhỏ có thể gặm bất cứ lúc nào, sơn đạt chứng chỉ FDA của Mỹ về mức độ an toàn, có thể xuất khẩu và sử dụng ở thị trường Mỹ và Châu Âu. Nguồn nguyên liệu chính tạo ra sơn L.co chính là dầu trẩu, cây trẩu được trồng ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị.

Vì những lí do trên, sơn L.co chính là lựa chọn tốt nhất và duy nhất của Gwood!

  1. Quá trình làm ra kê tay công thái học Gwood

Lựa gỗ: Gỗ thông tuy thích hợp như đã nói ở trên, tuy nhiên nó có nhược điểm đó là nó có rất nhiều khuyết điểm như bề mặt có nhiều mắt đen không thể tránh khỏi. Kê tay của Gwood đựa lựa chọn rất kỹ, lựa phần đẹp nhất có thể và tránh tối đa khuyết điểm của gỗ. Chính vì lí do đó mà thời gian để chọn gỗ chiếm từ 1-2 ngày trong quá trình tạo ra kê tay, nhiều khi nguyên một thanh gỗ thì chỉ chọn được 1 đoạn và bỏ phần còn lại.

Ra phôi: Chuyên ngành của nghề mộc, thanh gỗ thô được bào thẩm, cuốn gỗ và xẻ gỗ, dùng cữ tạo độ nghiêng, tất cả các bước phải thực hiện đúng quy cách, phải là người thợ mộc được đào tạo bài bản ít nhất 4 năm mới có thể thao tác chuẩn các công đoạn trên.

Xử lý nguội: Là quá trình tạo ra độ mịn của bề mặt gỗ, bo tròn các góc tạo cảm giác thân thiện, chà nhám cho láng mịn, đây là một trong những công đoạn tốn thời gian nhất và rất khó để thực hiện, người thợ thực hiện công đoạn này không những yêu cầu kinh nghiệm lâu năm mà đặc biệt còn cần sự kiên nhẫn cao!

Sơn hoàn thiện: Giai đoạn này thật ra lại là giai đoạn dễ nhất, tuy nhiên nó làm chiếm thời gian rất lâu. Bản thân sơn L.co rất cao cấp và an toàn, lại đặc biệt dễ sử dụng, không cần phải pha chế như các sơn khác mà trực tiếp sơn lên bề mặt gỗ. Tuy nhiên, một sản phẩm kê tay hoàn thiện có 3 loại sơn L.co khác nhau được sử dụng đó là:

- Sơn lót: Nhằm để bảo vệ gỗ và tăng tuổi thọ cho gỗ, sơn lớp này xong phải đợi 16 tiếng mới được sơn tiếp.

- Sơn màu: Tạo màu cho gỗ, sơn L.co có nhiều màu sắc khác nhau, tuy nhiên Gwood đã lựa chọn ra được 3 màu đẹp nhất đó là màu Natural, màu Espresso và màu Jet Black. Tùy vào tính chất của gỗ (cứng hoặc mềm) mà phải sơn từ 3 đến 4 lớp sơn màu mới cho ra được màu sắc như ý. Mỗi lớp lại phải đợi 16 tiếng mới được sơn lớp tiếp theo.

- Sơn phủ tạo độ bóng: Sau khi đã tạo được màu ưng ý, lớp sơn cuối cùng chính là sơn tạo bóng, sơn này sẽ tạo ra độ óng ánh vừa phải cho kê tay, các bạn sẽ thấy rõ dưới ánh đèn, tăng độ thẩm mỹ cho sản phẩm kê tay của Gwood.

Quy trình trên chỉ là tóm gọn, tuy nhiên các bạn cũng có thể hình dung phần nào tâm huyết của Gwood thông qua sản phẩm kê tay gỗ, mục đich không chỉ để giúp các bạn hết đau tay mà còn sử dụng nó an toàn.

Những ưu điểm của kê tay Gwood:

- Thiết kế công thái học, cổ tay sẽ không bị đau mỏi khi gõ phím.

- Thấm hút mồ hôi tốt, lòng bàn tay sẽ luôn thoáng mát.

- Có mùi hương dịu nhẹ của gỗ, mùi này sẽ tồn tại trên 1 năm.

- Màu sắc rất bền và không dễ bị bay màu hay bám bẩn.

- Feet bằng da, bảo vệ gỗ và tăng ma sát cho kê tay.

- Không bị cong vênh, biến dạng, ẩm mốc, phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam.

Hãy trải nghiệm kê tay trực tiếp tại Mac8 để có thể cảm nhận nó tốt như thế nào bạn nhé!

Tags: ds_gwood gwood
Bạn đang xem: Tại sao lại là kê tay công thái học Gwood?
Bài trước Bài sau
Bình luận (10 bình luận)
binh-luan

Ruben Hilder

14/12/2022

Hello mac8.vn, We noticed you are only listed in 18 out of a possible 10k+ directories. You can view your ranking here: https://getlisted.directory/mac8.vn?id=MTg= Gift your business this Christmas by submitting your website to 10K+ directories on getlisted.directory. Get more traffic, leads and sales by having your business rank high on search engines. Never has it been easier to promote your website. We've automated everything that we possibly could to make submitting your website a breeze. Visit us on https://getlisted.directory and get submitted 10k+ directories. We have a festive promotional offer for an All Inclusive, One-Time Fee Of $99!

binh-luan

Johan Fourie

30/11/2022

Greetings from Marketing Databases! We now providing email-marketing servers for you. At $149 per month (non-subscription) you can send 1 million emails a day. Your own domain Your own mail server Clean IP DNS setup done for you Delivery in 24 hours. All marketing mails allowed (cold emails), we don't block you for anything. WhatsApp us on +27 76 789 0856

binh-luan

Doug Lemmons

11/11/2022

Hello, I regret to inform you that LeadsTree.org will shut down Friday. We have now made all our databases available to the public on our website at a one-time fee. Visit us at LeadsTree.org

binh-luan

Angeles Potter

20/09/2022

Hello. It is with sad regret to inform you LeadsTree.org is shutting down this week. We have made all our dataabses available at a one-time fee. LeadsTree.org

binh-luan

Anthony Devine

12/07/2022

Hello, did you know that there are 241,120 internet directories in the world. These websites are what drive traffic to YOUR business. Want more traffic? Want more Sales? We can help - today. Your website mac8.vn is listed in only 28 of these directories. Get more traffic for your Vietnam audience. Our automated system adds your website to all of the directories. You can find it here: getlisted.directory/mac8.vn Act today, and we will expedite your listings and waive the processing charge! We have a special going on. Use "FRIENDS" on checkout for a 50% discount valid today.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468