Mac8

Tìm hiểu về bóng đèn thông minh Philips Hue

Thông Thái 23/07/2020

Với tính năng mở, tắt từ xa, cài đặt ánh sáng theo giờ đã giúp đèn Philips Hue trở thành bước tiến đột phá trong ngành thiết bị chiếu sáng. Bài viết này sẽ giới thiệu về  bóng đèn thông minh Philips Hue White vừa ra mắt trong thời gian gần đây để bạn tham khảo nhé!

1. Xuất xứ bóng đèn thông minh Philips Hue

Đèn thông minh Philips Hue là dòng đèn LED đổi màu và bóng đèn trắng có thể điều khiển không dây. Nó được giới thiệu vào tháng 10 năm 2012 và được cập nhật vào năm 2015 và 2016. Đèn hiện được tạo ra và sản xuất bởi Signify N.V., trước đây là bộ phận Chiếu sáng Philips của Royal Philips N.V. Trang chính thức của Philips Hue tại US.

Philips HUE Starter kit E26/E27 (2 bóng trắng)

2. Các dòng bóng đèn thông minh Philips Hue

Philips sản xuất rất nhiều đèn LED thông minh cung cấp sự pha trộn màu sắc và hiệu ứng mà bạn có thể điều khiển từ xa. Thêm vào đó, đèn LED tồn tại lâu hơn nhiều so với các loại đèn khác và cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn. Đèn Philips Hue cũng tích hợp với Alexa , Google Home và  Home App, Hue App. Với sự tương thích đa dạng này bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để thay đổi màu sắc, độ sáng, ngữ cảnh của đèn. Đó là lý do tại sao đèn Philips Hue làm cho lớp trở thành một trong những đèn thông minh tốt nhất hiện nay.

Đèn bàn thông minh Philips Hue Go Portable Color Ambiance

2.1. Bóng đèn LED ánh sáng vàng Philips Hue White

Dòng bóng đèn này là dòng bóng phổ thông nhất với bóng hình cầu. Đui bóng đèn là E26/E27 dễ dàng lắp đặt và thay thế. Ánh sáng của bóng đèn vào khoảng 2700K cho ánh sáng ấm áp màu vàng. Bóng đèn thông minh Philips Hue White thích hợp cho các khu vực như: phòng ngủ, phòng ăn và khu vực nhà khách. Tuy nhiên để có thể sử dụng và điều khiển bóng đèn bằng điện thoại bạn cần có một Philips Hue

2.2. Bóng đèn LED ánh sáng trắng/vàng Philips Hue White Ambiance

Cũng tương tự như bóng đèn thông minh Philips Hue White. Bóng White Ambiance có thể điều khiển bằng giọng nói, điều chỉnh độ sáng, bật/tắt bằng điện thoại. Tuy nhiên dòng White Ambiance sẽ có thể chuyển từ màu trắng sang màu vàng và ngược lại. Bóng có công suất tối đa 10W (2700K) – 800lm. Thời gian sử dụng vào 25,000 giờ. Với ánh sáng trắng và vàng, bóng đèn thông minh Philips Hue White Ambiance có thể dùng được cho mọi khu vực. Bạn có thể dùng trong phòng ngủ, phòng ăn với ánh sáng vàng ấm áp hoặc có thể thay đổi sang ánh sáng trắng giúp tăng sự tập trung khi làm việc.

2.3. Bóng đèn LED Philips Hue White and Color Ambiance

Thêm màu sắc cho bất kỳ phòng nào với một bóng đèn thông minh duy nhất. Bóng đèn thông minh Philips Hue color Ambiance cung cấp phạm vi ánh sáng trắng ấm đến mát mẻ. Với màu sắc lên tới 16 triệu màu. Dòng bóng đèn thông minh Color Ambiance có 2 hình dáng cho bạn sử dụng. Đó là đèn bulb đuôi E27 và đèn LED dây 2m. Bóng đèn có công suất 10W, độ sáng từ 2000 – 4000k.

Đèn Bulb và LED dây đều có thể điều khiển bằng giọng nói, bật/tắt từ điện thoại và tùy chỉnh độ sáng, màu sắc. Bạn có thể dùng bóng Color cho nhiều khu vực khác nhau. Nếu thiết kế tại phòng khách, có thể dùng chiếu sáng hoặc phục vụ các bữa tiệc. Phòng bếp tạo không khí ấm cúng, và thư giãn nơi phòng ngủ. Với độ dài 2m, dải đèn gồm nhiều bóng LED nhỏ với mặt lưng đính keo để bạn trang trí dễ dàng. Tại mọi vị trí xung quanh đồ nội thất như: khung tranh hay cạnh bàn, cạnh ghế.

3. Cách hoạt động của đèn thông minh Philips

Giải pháp của Philips khá đơn giản, bạn sẽ kết nối bộ điều khiển trung tâm với router thông qua cổng Ethernet. Khi đã có kết nối mạng, chúng ta cần đăng nhập vào tài khoản Philips để điều khiển từ xa. Nếu không đăng nhập thì chỉ điều khiển được đèn trong mạng nội bộ. Một khi nhận tín hiệu từ điện thoại hay máy tính bảng, bộ điều khiển sẽ kết nối với các thiết bị con như đèn LED hay đèn dây thông qua ZigBee.

Xem thêm các sản phẩm đèn Plilips Hue tại Mac8

Thời gian từ khi bạn nhấn nút trên màn hình cho đến khi đèn phản ứng là khoảng 0.5-1 giây nếu dùng mạng nội bộ. Tức là mỗi khi bạn di chuyển ngón tay trên màn hình để chọn màu đèn thì phải chờ gần 1 giây để nó chuyển đến màu mong muốn. Điều này khá quan trọng vì một số bạn trong khi thử nghiệm tưởng rằng đèn hiển thị sai màu nhưng nó thể hiện rất chính xác các cấp độ màu sắc cũng như độ sáng của đèn.

Hi vọng với những chia sẻ của Mac8  bạn đã hiểu thêm vêf bóng đèn thông minh Philips Hue. Hãy mua ngay thiết bị thông minh này cho gia đình của bạn nhé!

Bạn đang xem: Tìm hiểu về bóng đèn thông minh Philips Hue
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468