Trên phiên bản iOS 12, người dùng đã có thể chia sẻ đường link hình ảnh từ iCloud cho người khác để tải về giống hệt như trên các dịch vụ lưu trữ như Google Drive hay Dropbox.

Bằng cách chia sẻ đường link hình ảnh trực tiếp từ iCloud trên iOS 12, người dùng nay có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh với bạn bè hay người thân.

Hàng năm, Apple vẫn luôn ra mắt những tính năng mới nhằm giúp hệ điều hành iOS trở nên tuyệt vời hơn, điều này vẫn không hề thay đổi với hệ điều hành iOS 12 vừa ra mắt trong thời gian qua. Trên hệ điều hành iOS 12 mới, người dùng sẽ có thể chia sẻ hình ảnh đã lưu trên iCloud cho bạn bè bằng đường link để họ trực tiếp tải về thay vì phải gửi hình như trước đây.

Xem hình ảnh trên TwitterXem hình ảnh trên Twitter

Một số người dùng phát hiện ra iOS 12 cho phép chia sẻ trực tiếp hình ảnh bằng đường dẫn.

Theo đó, tính năng mới trên iCloud cho phép người dùng có thể chia sẻ hình ảnh đã lưu trên iCloud cho bạn bè bằng đường link trực tiếp. Người dùng có thể chia sẻ cùng lúc một hoặc nhiều đường dẫn khác nhau và tất cả đường link này sẽ được tồn tại tối đa là 30 ngày.

Để chia sẻ đường link đến hình ảnh trên iOS 12, đầu tiên bạn cần khởi động ứng dụng Photos trên màn hình chính. Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn hình và nhấn vào biểu tượng chia sẻ. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng mới có tên Copy Link (Sao chép liên kết) để sao chép đường dẫn đến hình ảnh mà bạn muốn chia sẻ.

Chọn hình và nhấn vào nút "Sao chép liên kết" để tạo đường dẫn chia sẻ.

Chọn hình và nhấn vào nút “Sao chép liên kết” để tạo đường dẫn chia sẻ.

Cuối cùng, bạn chỉ việc dán đường dẫn đã sao chép khi nãy và gửi cho bạn bè để họ có thể truy cập trực tiếp vào hình ảnh cũng như tải về. Hiện tính năng chia sẻ hình ảnh bằng đường link đã có mặt trên phiên bản iOS 12 beta và sẽ sớm có mặt trên phiên bản chính thức.