Mac8

Ưu điểm và nhược điểm của sạc nhanh không dây

Thông Thái 02/08/2020

Các bộ sạc nhanh không dây đang dần trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Chúng là một phụ kiện cần có và hữu dụng cho điện thoại thông minh. Người dùng sẽ phải ngạc nhiên bởi những tính năng hiện đại của dòng sạc này. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết ưu, nhược điểm của sạc không dây thì nên tham khảo bài viết dưới đây của Mac8 nhé!

1. Ưu điểm của sạc nhanh không dây

Rõ ràng việc sử dụng sạc không dây mang lại nhiều lợi thế so với sạc có dây thông thường. Bạn không phải luôn mang theo một sợi cáp mỗi khi muốn sạc pin điện thoại, đặc biệt vào lúc nửa đêm khi bạn không muốn lục đục tìm sạc và vô tình đánh thức vợ/chồng mình đang ngủ.

Sạc không dây Nillkin MC029 10W mini nhỏ gọn
 

Dù cắm dây vào điện thoại không phải là một thao tác quá khó khăn, nhưng với sạc không dây, bạn chỉ cần đặt điện thoại lên trên đế sạc nằm hoặc đế sạc đứng là pin sẽ được nạp năng lượng. Bạn cũng có thể dễ dàng kiểm tra các tin nhắn hoặc thông báo và sau đó đặt điện thoại xuống ngay trên bộ sạc mà không phải “lăn tăn” về bất kỳ dây dợ nào.

Không mất công cắm sạc, không cần dây kết nối vướng víu, sạc không dây còn mang đến sự an toàn cho người dùng, tránh tình trạng vừa cắm sạc vừa nghe điện thoại rất nguy hiểm đến sức khỏe. Thế hệ pin mới dùng cho sạc không dây là Li-polymer cũng giúp chống chai pin, khiến người dùng hoàn toàn yên tâm về tuổi thọ pin của mình.

Sạc không dây Fast Charger Velar 10W

Sạc không dây giúp ngăn chặn tình trạng rò rỉ, chập điện gây cháy nổ thiết bị. Ngoài ra, phương pháp sạc này khá tiện lợi, gọn gàng và không lo dứt dây như các phương pháp sạc truyền thống khác bằng dây cáp sạc.

2. Nhược điểm của sạc nhanh không dây

Không thể phủ nhận những lợi ích mà công nghệ sạc không dây đem lại, tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Đó là tính “cố định” của việc sạc không dây. Khi nạp năng lượng cho smartphone bằng thiết bị sạc không dây, người sử dụng luôn phải đặt điện thoại cố định tại một vị trí. Do đó trong quá trình sạc bạn sẽ không thể nghe điện thoại, nhắn tin, chơi game, lướt web… hoặc nếu có thực hiện được các thao tác này bạn sẽ phải nhấc cả đế/đệm sạc theo. Trong khi đó những công việc đơn giản như vậy hoàn toàn có thể thực hiện được khi người dùng sạc pin bằng các thiết bị có dây thông thường.

Dù lượng điện nạp vào phụ thuộc vào công suất củ sạc của bạn, nhưng sạc không dây nói chung sẽ chậm hơn sạc có dây - công nghệ không dây vẫn chưa hoàn toàn hiệu quả. Một số bộ sạc không dây có khả năng sạc "nhanh" với củ sạc công suất cao, nhưng nó vẫn không nhanh như bộ sạc nhanh có dây.

Ngoài ra chi phí mua đế sạc cao hơn so với mua sạc có dây.

>>> Xem thêm: Sạc nhanh Quick Charge 3.0 là gì?

Hy vọng những thông tin chia sẻ của Mac8 trên đây sẽ giúp các bạn hiểu được về ưu - nhược điểm của sạc nhanh không dây. Nếu bạn đang sở hữu những chiếc điện thoại có hỗ trợ tính năng sạc nhanh không dây thì trang bị cho mình một bộ sạc nhanh không dây để cùng trải nghiệm những tiện ích đặc biệt của nó.

Bạn đang xem: Ưu điểm và nhược điểm của sạc nhanh không dây
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468