Mac8

Cách kết nối tai nghe điện thoại với máy tính win7 win 10

Pham Linh 06/10/2021

Với xã hội hiện đại, tai nghe là một thiết bị không còn xa lạ gì đối với chúng ta, sự phát triển của công nghệ ngày càng phát triển các mẫu tai nghe càng đa dạng hơn và phong phú về thiết kế. Không chỉ có vậy, công nghệ bluetooth giúp cho tai nghe còn thêm nhiều các kết nối với điện thoại hơn nữa. Và có một câu hỏi hiện nay mà có lẽ nhiều người chưa biết là liệu có thể kết nối tai nghe điện thoại với máy tính hay không? Bài viết này, Mac8.vn sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc về vấn đề này.

Trên thị trường hiện nay, có thể phân loại tai nghe thành tai nghe có kết nối bằng dây và tai nghe có kết nối không dây (hay còn gọi là tai nghe bluetooth). Các hãng sản xuất tai nghe cũng đã bắt kịp sự phát triển của công nghê khi tích hợp kịp thời công nghệ bluetooth của tai nghe và máy tính để có thể kết nối tai nghe điện thoại với máy tính. Từ cách phân loại của tai nghe tai có thể dễ dàng thấy được để kết nối tai nghe điện thoại với máy tính theo các hai cách đó là kết nối với dây của tai nghe và kết nối với bluetooth của tai nghe

1. Kết nối tai nghe có dây với máy tính

Với cả laptop và máy tính để bàn đều có cổng kết nối tai nghe, thông thường đối với tai nghe có dây thì chuẩn kích cỡ của dây tai nghe điện thoại là 3,5mm. Các loại tai nghe này thường có kết nối cùng với đầu kết nói với điện thoại có cùng kích cỡ 3,5mm. Để kết nối tai nghe điện thoại với máy tính cần phải xác định được kích cỡ của đầu kết nối của cả tài nghe và máy tính. Nếu jack cắm của tai nghe có kích cỡ cùng với đầu kết nối của máy tính thì kết nối tai nghe điện thoại với máy tính thành công

Về phần máy tính, đối với laptop cần phải xem kĩ hai bên sườn máy để xác định cổng kết nối tai nghe điện thoại với máy tính với cổng kết nối 3,5mm không phải laptop nào cũng có cổng kết nối có kích thước 3,5mm vì vậy cần phải xem xét kĩ càng bằng cách thử cắm đầu kết nối của tai nghe vào máy tính nếu thấy không vừa phải lập tức dừng lại không được cố gắng dùng sức để đưa jack cắm tai nghe vào như vậy chắc chắn tai nghe sẽ bị hỏng và dù có kết nối được thì cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng âm thanh của tai nghe khi sử dụng. Hiện nay, không phải loại tai nghe nào cũng có sẵn jack cắm tai nghe có kích thước 3,5mm nên khi kết nối tai nghe điện thoại với máy tính vậy nên khi kết nối với laptop cần phải kiểm tra xem loại tai nghe đó có cần nguồn điện thông qua ổ USB thì mới có thể có kết nối âm thanh ổn định.

Cổng kết nối 3,5mm của laptop

Đối với máy tính để bàn hay còn gọi là PC, ta cũng cần phải kiểm tra kết nối của tai nghe và phần màu jack màu xanh lá cây ở sau hoặc trước cây của PC. Nếu có phần jack cắm có kích thước là 3,5mm thì có thể kết nối trực tiếp với tai nghe còn nếu không thì bạn phải tìm kiếm vị trí kết nối khác thường trên PC phần kết nối với tai nghe sẽ là màu xanh lá cây và có biểu tượng hình headphone. Để kết nối tai nghe điện thoại với máy tính vẫn phải kết nối đúng jack cắm thì mới có thể đạt được chất lượng âm thanh và chất lượng kết nối tốt nhất.

Cổng kế nối 3,5mm của PC

2. Kết nối tai nghe không có dây với máy tính

Đối với tai nghe không dây, đầu tiên bạn phải đảm bảo là tai nghe không dây còn hoạt động có thể kiểm tra bằng cách khởi động tai nghe, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nút nguồn của tai nghe, bạn sẽ bật nút nguồn lên để khởi động tai nghe.

Tiếp đó sẽ phải khởi động máy tính muốn kết nối với tai nghe lên, cụ thể là phải khởi động bộ phận âm thanh của máy tính lên. Click chuột vào biểu tượng bánh răng phía dưới bên trái cửa sổ Start, tìm mục Devices click chuột chọn vào đó để có thể tìm kiếm thiết bị ngoại vi. Trong ô tìm kiếm chọn gõ “Bluetooth & other devices”. Sau đó khi hộp thoại mở ra, ta chọn Bluetooth & other devices để bật kết nối Bluetooth của máy tính. Sau đó khi bluetooth của máy tính đã được mở ra bạn click chuột phải chọn Add Bluetooth or orther device.

Chọn Add Bluetooth or other devices

Một bảng tùy chọn của Bluetooth sẽ xuất hiện bạn chọn Bluetooth, sau khi tự đồng tìm kiếm tai nghe của bạn sẽ được tìm thấy trong hộp thoại và bạn chỉ việc click chuột vào đó để kết nối tai nghe điện thoại với máy tính. Tiếp đến bạn sẽ ấn vào nhấn biểu tượng Pair để kết nối thành công. Kết nối của bạn sẽ được lưu lại trong cài đặt của Window nên bạn không cần phải thực hiện các bước như đã làm ở lần kết nối sau.

Trên đây là các bước kết nối tai nghe điện thoại với máy tính win 7, win 10. Mong sẽ giúp các bạn có những các kết nối tai nghe nhanh gọn và thuận tiện nhất.

xem thêm >>> Chuột không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục

Bạn đang xem: Cách kết nối tai nghe điện thoại với máy tính win7 win 10
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468