Mac8

Chuột không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục

Pham Linh 03/10/2021

Đã xa rồi cái thời sử dụng máy tính với những dây rợ lằng nhằng vướng víu. Máy tính và các phụ kiện đi kèm ở thời điểm hiện tại đã có những cải tiến vô cùng hữu ích, nhỏ, gọn và tiện dụng. Và chuột máy tính không dây là một trong những phụ kiện như thế. Có điều, quá trình hoạt động, chuột không dây rất có thể gặp phải tình trạng không nhận tính hiệu. Vậy thì trong tình huống ấy, chung ta nên làm gì? Bài viết này sẽ là câu trả lời mà Mac8.vn dành cho bạn.

Nguyên nhân chuột không dây không nhận tín hiệu

+ Chuột hết pin: chuột không dây hoạt động được là do được cấp năng lượng từ pin. Vậy nên khi chuột hết pin, chuột đương nhiên sẽ không thể nhận tín hiệu và hoạt động ở trạng thái bình thường như vốn dĩ. Lỗi này mặc dù rất đơn giản nhưng lại là lỗi phổ biến nhất. nếu pin hết, chuột có thể dừng hẳn hoạt động, còn khi pin yếu, chuột sẽ hoạt động chập chờn, lúc nhận tín hiệu, lúc không.

+ Một vài bộ phận của chuột bị hỏng: chuột được thiết kế với nhiều bộ phận, tích hợp nhau. Nếu một hoặc một vài bộ phận của chuột bị hỏng, được nhiên khả năng hoạt động của nó sẽ không được đảm bảo.

+ Drive chuột bị hỏng: máy tính khi liên kết với bất kỳ thiết bị nào từ bên ngoài đều cần có một driver riêng, được cài đặt một cách tự động. Và chuột cũng là một thiết bị bên ngoài. Nếu chuột không dây không nhận tín hiệu thì nguyên nhân rất có thể là do driver đã bị hỏng, bị lỗi hoặc đã quá cũ.

+ Cổng USB tiếp xúc bị lỗi: chuột không dây hoạt động cần phải thông qua một đầu kết nối tương tự như một chiếc USB để thực hiện chức năng truyền tín hiệu. Nếu cổng này bị lỗi, đương nhiên USB sẽ không thể nhận tín hiệu.

Cách khắc phục lỗi chuột không dây không nhận tín hiệu.

Tùy thuộc vào nguyên nhân chuột không nhận tín hiệu mà cách khắc phục tương ứng sẽ khác nhau. Cụ thể:

+ Khi chuột hết pin: giải pháp sẽ là thay một viên pin mới.

+ Khi chuột bị hỏng: tìm đến những đơn vị sửa chữa uy tín để nhờ tư vấn, hỗ trợ và can thiệp. Trường hợp giải pháp sửa chữa, thay thế thiết bị không khả thi thì nên tìm mua một con chuột mới.

+ Drive chuột bị hỏng: người dùng có thể gỡ drive cũ và cài lại drive mới hoặc thực hiện cập nhật drive.

+ Lau chùi, vệ sinh cổng USB để đảm bảo khả năng tiếp xúc hoặc chuyển sáng cắm ở một cổng USB khác.

Những điểm cần lưu ý để đảm bảo độ bền cho chuột không dây khi sử dụng

Khi không dùng nên tắt chuột

Không tắt chuột khi không dùng đến sẽ khiến chuột mau hết pin, dễ nóng, ảnh hưởng xấu đến những linh kiện phía trong, làm giảm tuổi thọ của chuột. Vì vậy, khi không có nhu cầu sử dụng nữa, hãy tắt nguồn và rút kết nối khỏi máy tính.

Vệ sinh chuột thường xuyên

Chuột là thiết bị tiếp xúc nhiều nhất với da tay, chất bã nhờn, mồ hôi cũng như bụi bẩn. Những tạp chất này khi xâm nhập vào các bộ phận phía trong của chuột có thể gây ra hiện tượng chuột không nhận tín hiệu. Vì vậy, vệ sinh chuột Logitech thường xuyên là điều kiện cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng chuột một cách tối ưu nhất.

Hạn chế rơi vỡ, va đập

Quá trình sử dụng chuột, hãy hạn chế di chuyển hay va đập chuột vì nó có thể khiến chuột dễ bị hỏng hơn.

Thay pin chuột định kỳ

Pin sử dụng cho chuột không dây ở trạng thái tốt nhất có thể lên tới 1 đến 2 năm. Có điều, thường thì khoảng 6 - 7 tháng có thể có hiện tượng pin rỉ điện, chảy nước và bị oxy hóa. Vì vậy, tốt nhất, khoảng 6 tháng 1 lần, người dùng nên thay pin chuột để chuột có thể hoạt động ổn định hơn.

Lựa chọn và sử dụng loại chuột phù hợp với nhu cầu

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại chuột với những thiết kế, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau như chơi game, dân văn phòng hay thiết kế đồ họa. Sử dụng chuột phù hợp sẽ đảm bảo người dùng có thể khai thác được tối đa công năng của chuột, tránh tình trạng lãng phí cũng như kéo dài tuổi thọ chuột hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ vể nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chuột không dây không nhận tín hiệu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn đọc khi gặp phải những tình huống tương tự.

xem thêm >>> Cách tạo số điện thoại ảo +84 Việt Nam nhanh và đơn giản nhất

Bạn đang xem: Chuột không dây không nhận tín hiệu và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468