Mac8

Cách tắt bàn phím Laptop Win 7/8.1/10

Pham Linh 06/10/2021

Hiện nay, người dùng laptop rất chú trọng đến việc giữ gìn máy của mình sao cho được bền và sử dụng lâu nhất, dù là phần cứng hay phần mềm của máy cũng rất quan trọng nhưng hôm nay bài viết của Mac8.vn sẽ đưa đến cho các bạn một trong số cách tắt bàn phím latop để tránh trường hợp laptop của bạn bị liệt và đảm bảo bạn dùng được trong một khoảng thời gian dài hơn.

Hướng dẫn cách tắt bàn phím Laptop

Tắt bàn phím máy tính cũng là một “cứu cánh” trong trường hợp laptop của bạn bị loạn bàn phím hoặc khi bàn phím gặp vấn đề không thể kiểm soát được. Việc tắt bàn phím laptop có thể thực hiện bằng một trong các cách sau đây:

Sử dụng nút tắt bàn phím laptop

Tắt bàn phím laptop bằng việc sử dụng các dùng các tổ hợp phím được áp dụng trên Window 7 và Window 10. Bạn sử dụng tổ hợp phím “Window + L” để tắt bàn phím laptop và ấn tổ hợp phím “Window + Space” hoặc “Shift + Esc” để bật lại bàn phím đã tắt. Điểm lưu ý với các này đó là việc một số dòng laptop có các phím tắt giúp bạn thực hiện việc tắt bàn phím laptop hoặc bật bàn phím laptop một cách đơn giản, dễ dang hơn. Phụ thuộc vào các thương hiệu laptop mà bạn đang sử dụng mà bạn có thể sử dụng phím chức năng Fn kết hợp với một trong số các phím từ F1 đến F12 để tắt bàn phím laptop hoặc bật bàn phím laptop.

Sử dụng phím chức năng Fn kết hợp với một trong số các phím từ F1 đến F12 để tắt bàn phím laptop hoặc bật bàn phím laptop.

Tắt bàn phím laptop trên Window

Bước 1: Nhấn vào nút Start, click chuột vào biểu tượng Computer -> chọn Manage.

Bước 2: Sau đó, nhấn chuột chọn mục Device Manager, chọn Keyboard và nhấn chuột phải. Với cửa sổ tùy chọn Standard PS/ 2 Keyboard -> Update Driver Software.

Bước 3: Bạn chọn Brower my computer for soft ware.

Bước 4: Tiếp tục chọn mục Let me pick on my computer

Bước 5: Lần lượt bỏ chon Show compatible hardware để hiện những driver bàn phím khác nhau. Cuối cùng chọn mục Standard Keyboard -> HID Keyboard Device -> Next.

Bước 6: Chọn Yes để chấp nhận những cảnh báo của Window khi thực tắt bàn phím lap top.

Bước 7: Khi Window gửi thông báo “Window has successfully…” hiển thị cùng tên thiết bị HID keyboard Device, bạn tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem bàn phím của laptop có hoạt động được chưa. Nếu bàn phím không hoạt động thì bạn đã tắt bàn phím laptop thành công.

Sử dụng phần mềm Keyfreeze

Một phần mễm hữu ích cho việc bạn tắt bàn phím laptop nhanh chóng để bảo vệ laptop của bạn trước những người có ý định truy cập vào laptop của bạn.

Bước 1: các bạn truy cập Google.com, search từ khóa Keyfreeze

Bước 2: Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn khởi động phần mềm và chọn Lock keyboard & mouse để tắt bàn phím laptop và chuột. Để tắt chức năng này, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete, sau đó nhấn phím Esc để bàn phím và chuột hoạt động bình thường

Kiểm tra bàn phím laptop sau khi tắt bàn phím laptop và sự cần thiết của việc tắt bàn phím khi cần thiết.

Bạn có thể khôi phục lại hoạt động của bàn phím cơ bằng cách tìm lại driver bàn phím của laptop trên trang chủ của nhà sản xuất và tiến hành cài đặt lại để phục hồi chức năng của bàn phím.

Việc tắt bàn phím laptop để dùng bàn phím rời giúp tránh được các tác động ngoại cảnh và lỗi phát sinh phần cúng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của laptop, đảm bảo an toàn dữ liệu trong máy tính, khi tắt bàn phím laptop cũng giúp cho việc vệ sinh laptop cũng dễ dàng hơn

Bàn phím là một trong những phần cứng của laptop, do đó độ bền của laptop cũng là yếu tố hàng đầu để người dùng lựa chọn. Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi tình trang bàn phím bị hỏng hoặc liệt phím, phải sửa chữa bàn phím khi bị liệt hoặc có vấn đề. Vì vậy, việc tắt bàn phím laptop dùng bàn phím ngoài sẽ làm tăng tuổi thọ của laptop.

Như vậy, trên đây là một số hướng dẫn các bạn cách tắt bàn phím laptop các bạn có thể sử dụng một trong số những cách trên đây. Hy vọng các cách này sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng laptop các bạn có thể dễ dàng tắt bàn phím mà không cần tháo rời bàn phím và có thể kích hoạt lại khi cần thiết.

xem thêm >>> Tìm hiểu nguyên nhân màn hình máy tính bàn bị sọc ngang

Bạn đang xem: Cách tắt bàn phím Laptop Win 7/8.1/10
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468