Mac8

Khi nào nên khóa bàn phím. Cách khóa và mở bàn phím laptop khi cần

Pham Linh 17/10/2021

Bạn đang sử dụng máy tính nhưng lại không thể tắt máy tính và lưu dữ liệu lại được khi máy tính của bạn? Bạn muốn để máy hoạt động nhưng lại sợ có người sử dụng và phá quá trình làm việc của bạn? Bạn đã khóa được chuột máy tính mà loay hoay không thể khóa bàn phím? Bài viết dưới đây Mac8.vn sẽ chỉ cho bạn cách khóa và mở bàn phím khi cần thiết và khi nào bạn nên khóa bàn phím lại.

1. Sử dụng phần mềm Simple Disable Key

Sử phần mềm Simple Disable key bạn có thể khóa bàn phím của mình tùy ý, cũng như khóa một phím hoặc tổ hợp phím đều là do bạn cài đặt trên phần mềm Simple disable key.

Bước 1: Bạn nhấn vào link sau để tải Simple Disable key. 

Bước 2: Bạn cài đặt phần mềm sau khi tải xong và khởi động phần mềm.

Bước 3: tại phần chọn Key bạn sẽ thấy một phần trắng bị để trống, sau khi nhấn chuột vào đó bạn nhấn một phím bất kì bạn muốn khóa, sau đó chọn Add Key. Khi bạn muốn chọn nhiều key bạn nhấp chuột vào nút Add rồi thao tác các bước tương tự để khóa phím.

Bước 4: Khi thực hiện thao tác đó, chọn nút Add Key ở hộp thoại bao gồm các tùy chọn như sau:

  • Always: Khóa bàn phím cho tất các chương trình.
  • Program: Khóa bàn phím cho một chương trình cụ thể. Sau khi chọn xong Program, bạn sẽ tiếp tục chọn chương trình bạn muốn khóa bàn phím.
  • Schedule: đây là chức năng đặt trước thời gian khóa bàn phím.

Sau khi chọn xong tùy chọn bạn muốn, nhấn chuột chọn ok để hoàn tất việc khóa bàn phím.

2. Sử dụng phần mềm Keyfreeze

Khi sử dụng keyfreeze bạn có thể khóa bàn phím một cách nhanh chóng để loại trừ được các truy cập từ người khác, và cũng có thể coi đây là một “khóa trẻ em” để bạn có thể cách ly trẻ khỏi chiếc máy tính của bạn khi bạn đang làm việc.

Bước 1: Tải phần mềm theo link dưới đây và tiến hành khởi động phần mềm 

Bước 2: Sau khi khởi động phần mềm, bạn chọn Lock keyboard & Mouse như vậy là bạn đã có thể khóa bàn phím và khóa cả chuột.

Để mở lại bàn phím đang bị khóa bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở lại hộp thoại và nhấn phím Esc là đã có thể khôi phục lại chuột và bàn phím đã bị khóa.

3. Khóa bàn phím bằng cách sử dụng tổ hợp phím

Cách này có thể áp dụng với hệ điều hành Window 7 và Window 10. Muốn khóa bàn phím bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + Space hoặc Shift + Esc để khóa bàn phím, khi bạn muốn hủy bỏ trạng thái khóa bàn phím bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + L khi đó bàn phím cơ của bạn sẽ hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím như sau: FN + từ F1 đến F12 để có thể khóa bàn phím tùy theo từng dòng laptop bạn sử dụng bạn có thể dùng phím nóng khác nhau.

4. Khóa bạn phím bằng Device Manager trên windows

Với laptop được cài đặt hệ điều hành Window 10 bạn thao tác như sau để có thể khóa bàn phím:

Bước 1: bạn nhấn chuột phải vào nút start hoặc chuột phải vào phần trống trong thanh công việc. Chọn Device Manager.

Bước 2: Sau khi xuất hiện hộp thoại Device Manager bạn chọn keyboards

Bước 3: Nhấn chuột phải vào keyboards bạn chọn Uninstall device tiếp theo chọn Uninstall để khóa bàn phím laptop của bạn.

Sau khi các khóa bàn phím bằng cách trên bạn sử dụng cách dưới đây để bỏ khóa bàn phím

Bước 1: Bạn vẫn thực hiện nhấn chuột phải vào nút start hoặc chuột phải vào phần trống trong thanh công việc. Chọn Device Manager.

Bước 2: Bạn phải gỡ driver bạn đã khóa trước đó bằng thao tác, nhấn chuột phải và tìm và sử dụng chuột phải, chọn Uninstall để gỡ driver.

Bước 3: Tại hộp thoại Device Manager bạn chọn thẻ Action tiếp đó bạn chọn Scan for hardware changes. Sau khi chọn, máy tính sẽ tự động tìm và cài lại driver đã bị khóa và sau khi scan xong bàn phím của bạn sẽ trở lại hoạt động bình thường.

Trên đây là một số cách để bạn khóa bàn phím máy tính của bạn để tránh khỏi những rủi ro không mong muốn, bạn có thể áp dụng một trong những cách trên để thực hiện triệt để việc khóa bàn phím. Chúc các bạn thành công!

xem thêm >>> Bàn phím cơ là gì? Phân biệt giữa bàn phím cơ và bàn phím thường

Bạn đang xem: Khi nào nên khóa bàn phím. Cách khóa và mở bàn phím laptop khi cần
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468