Mac8

Laptop không nhận bàn phím rời - Nguyên nhân và cách khắc phục

Pham Linh 17/10/2021

Bàn phím rời là một công cụ cần thiết của những người cần sử dụng bàn phím nhiều, tránh được việc bàn phím máy tính bị hỏng sau khi sử dụng quá nhiều, giúp cho người dùng có thể gõ nhanh hơn so với bàn phím laptop. Nhưng đôi khi việc kết nối bàn phím rời với laptop lại gặp một số trục chặc nhất định mà ta cần phải mất thời gian tìm hiểu và sửa chữa. Bài viết sau đây Mac8.vn sẽ chỉ ra một số nguyên nhân laptop không nhận bàn phím rời và cách khắc phục để ta có thể sử dụng bàn phím rời một cách hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân laptop không nhận bàn phím rời.

- Bàn phím rời bị bẩn hoặc hỏng và tím hiệu của bàn phím bị kém do lâu không sử dụng. Với bàn phím rời dù cho bạn sử dụng trong một thời gian dài hoặc để lâu không sử dụng thì cũng cần được vệ sinh định kì và sạch sẽ, tại các khe của bàn phím sẽ bị bụi bẩn két lại, chính vì điều này sẽ là cho bàn phím rời không thể kết nối với laptop và cho dù có kết nối thì bàn phím cũng không thể sử dụng được.

-  Cổng kết nối USB của bàn phím bị hỏng bàn phím rời được kết nối với laptop thông qua dây kết nối và cổng USB, việc kết nối bàn phím rời với laptop sẽ không thể thực hiện được khi cổng kết nối này bị hỏng và không có cách nào có thể kết nối được. Ngoài ra, khi chân tiếp xúc này không được tốt do bị bẩn hoặc bị mài mòn quá nhiều thì máy tính cũng không thể nhận được kết nối giữa bàn phím rời và laptop.

- Driver của laptop không phù hợp với bàn phím rời, mỗi bàn phím của mỗi hãng sản xuất khác nhau thì có một driver khác nhau. Không chỉ có vậy, driver không được update thường xuyên cũng là một nguyên nhân khiến cho bàn phím rời không thể kết nối với laptop.

2. Cách khắc phục việc laptop không kết nối được với bàn phím rời

Để laptop có thể kết nối được với bàn phím rời bạn nên thực hiện các cách dưới đây để có thể thực hiện các cách sau đây:

Vệ sinh bàn phím và cổng kết nối USB, chúng ta có thể thực hiện việc vệ sinh này bằng nhiều cách khác nhau: trước hết bạn cần phải kiểm trả thật kĩ việc bàn phím rời không kết nối được với máy tính có phải là do bàn phím rời bị bẩn hay không bằng các check các lỗi hệ thống trước, và xem bàn phím có sáng đèn Numlock hay không, và nhấn thử tất cả các phím trên bàn phím để xem nút nào trên bàn phím bị kẹt hay không và bằng mắt thường kiểm tra xem bàn phím có bị bám bụi nhiều không? Tiếp đến khi xác định laptop không thể kết nối được với bàn phím rời là do bàn phím bị bẩn thì ta sẽ tiến hành vệ sinh bằng cách sử dụng chổi quét chuyên dụng hoặc máy thổi nhỏ và cũng có thể tháo rời từng phím trên bàn phím để thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ. Sau đó ta test thử xem bàn phím rời đã có thể kết nối thành công với laptop hay chưa.

Sau khi bàn phím đã được vệ sinh sạch sẽ mà vẫn không nhận thì ta có thể kiểm tra và cập nhật lại driver để có thể kết nối được với laptop. Khi muốn kiểm tra và cập nhật driver bạn thực hiện các thao tác sau đây:

Bước 1: bạn nhấp chuột phải vào Start, chọn Device Manager.

Bước 2: Sau khi hộp thoại Deviece Manager xuất hiện, bạn nhấp bên phải chuột máy tính chọn keyboards

Bước 3: Bạn chọn Update Driver để thực hiện update driver bàn phím phù hợp, hoặc bạn có thể chọn cách gỡ Driver bằng cách chọn Uninstall để gỡ driver khỏi laptop và thực hiện update driver thông qua phần mềm Easy Driver.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục việc bàn phím rời không thể kết nối với laptop. Các bạn có thể thực hiện một hoặc tất cả cách trên để có thể kết nối bàn phím rời với lap top của mình. Tuy nhiên để đảm bảo không nên tự mình tháo rời bàn phím cơ hoặc laptop ra để kiểm tra, bạn có thể mang laptop và bàn phím đến những cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để có thể thực hiện khắc phục được việc khắc phục việc laptop không thể kết nối với bàn phím rời. Chúc các bạn thành công.

xem thêm >>> Khi nào nên khóa bàn phím. Cách khóa và mở bàn phím laptop khi cần

Bạn đang xem: Laptop không nhận bàn phím rời - Nguyên nhân và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468