Mac8

Thủ thuật thao tác nhanh trên bàn phím máy tính

Pham Linh 14/10/2021

Việc sử dụng máy tính sử dụng bàn phím kết hợp với chuột máy tính để điều khiển và thực hiện những thao tác trên máy tính, ngoài sử dụng kết hợp như vậy người dùng còn có thể sử dụng các phím tắt hay còn có thể gọi đó là các thủ thuật thao tác nhanh để thực hiện các thao tác trên máy tính nhanh hơn và chính xác hơn. Sau đây là các thủ thuật thao tác nhanh bạn có thể sử dụng để thực hiện các thao tác trên máy tính của mình mà Mac8.vn muốn chia sẻ.

1. Thủ thuật thao tác nhanh đầu tiên nếu máy tính của bạn chứa những thông tin cần phải bảo mật, chỉ cần sử dụng tổ hợp phím “Windows + L” lập tức màn hình máy tính của bạn sẽ bị khóa lại, và không ai có thể mở được trừ bạn.

2. Khi bạn muốn đồng thời điều chỉnh độ sáng màn hình, điều chỉnh âm lượng, lại có thể xem được dung lượng pin còn lại của máy tính tất cả những gì bạn cần làm đó là sử dụng tổ hợp phím “Windows + X” tổ hợp phím này sẽ giúp bạn thực hiện những điều trên.

3. Trên bàn phím laptop bạn có thể mở hộp thoại Properties mà không cần thao tác truyền thống nhấp chuột phải rồi chọn Properties chỉ cần giữ nút windows và ấn phím Fn rồi nhấn phím Home như vậy là đã có thể mở được hộp thoại Properties mà không cần phải nhấn chuột phải.

4. Các bạn thường thắc mắc có thể ghi hình máy tính bằng cách nào? Có một thủ thuật thao tác nhanh mà bạn có thể thực hiện ngay chức năng ghi hình của máy tính đó là sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” sau khi hộp thoại mở ra các bạn gõ “psr.exe” và bạn nhấn OK như vậy là máy tính của bạn có thể ghi hình được rồi.

5. Bạn có thể chuyển từ cửa sổ làm việc này sang cửa sổ làm việc khác chỉ với tổ hợp phím “Alt + Tab” bạn có thể nhấn tab cho đến khi đến được cửa sổ làm việc mà mình muốn và bỏ tay ra khỏi phím Alt và phím Tab như vậy máy tính sẽ hiển thị ngay mà cửa sổ làm việc mà bạn vừa dừng lại.

6. Khi đang làm việc mà không thể tập trung và xem một đoạn phim nào đó hoặc xem bộ phim, và đang sau bạn xuất hiện một ai đó mà bạn không muốn cho người đó biết bạn đang xem gì, hay nhanh tay sử dụng tổ hợp phím “Windows + D” ngay lập tức mà hình máy tính của bạn sẽ chuyển về màn hình Desktop, cửa sổ mà bạn đang xem sẽ được đẩy xuống thanh công việc. Đây là một thủ thuật thao tác nhanh mà bạn có thể dùng để thực hiện khi có ai đó để ý và soi mói bạn.

7. Nếu máy tính của bạn bị hỏng bàn phím hoặc bạn không muốn gõ bàn phím nữa mà chỉ muốn dùng chuột, các bạn hãy làm như sau sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” sau khi hộp thoại xuất hiện bạn nhập “osk” một bàn phím máy tính ảo có đầy đủ các chức năng giống như bàn phím thật sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần dùng chuột chọn những phím mình cần. Thủ thuật thao tác nhanh này sẽ giúp cho những người không muốn dùng bàn phím cơ và sử dụng kể cả trong trường hợp máy tính của bạn bị hỏng bàn phím.

8. Thay vì thao tác nhấn đúp chuột vào “This Computer” để truy cập vào các thư mục bạn cần thì bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím “Windows + E” máy tính sẽ hiện ra của sổ Qick access để bạn có thể sử dụng nó và truy cập vào những thư mục cần thiế một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. Thủ thuật thao tác nhanh này còn giúp ta có thể truy cập vào các file mà chúng ta vừa mới truy cập trong một thời gian ngắn trước đó.

9. Khi máy tính của bạn chứa các thông tin bảo mật, bạn có việc không thể ngồi trước máy tính được mà lại không muốn tắt máy tính của mình đi nhưng bạn lại lo sợ có ai đó sẽ sử dụng và đánh cắp các thông tin bảo mật khi bạn không có mặt trước máy tính. Hãy sử dụng thủ thuật thao tác nhanh nhấn cùng lúc “Windows + L” máy tính sẽ lập tức chuyển và màn hình khóa và bạn không cần phải lo lắng khi không ngồi trước màn hình

Trên đây là một số thủ thuật thao tác nhanh mà bạn có thể áp dụng với máy tính của mình để thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng mà không mất thời gian các thao tác này còn có thể khiến bạn chuyên nghiệp hơn với những người nhìn thấy bạn sử dụng chúng. Chúc bạn thành công!

xem thêm >>> Mẹo truy cập các trang game online bị chặn

Bạn đang xem: Thủ thuật thao tác nhanh trên bàn phím máy tính
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0901282468